บะหมี่แฮมหมูฝอย

maeban 4 ม.ค. 2560 08:00 น.
ถูกใจ
1    35,287    0    21   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
ช่วงวันหยุดยาวใครยังไม่รู้ว่าอยากจะรับประทานอาหาร วันนี้แม่บ้านมีเมนูแสนอร่อยมานำเสนอ กับ บะหมี่แฮมหมูฝอย ที่ใช้วัตถุดิบง่ายๆ อย่าง บะหมี่ผัดคลุกเคล้ารวมกับแฮม แคร์รอต ถั่วลันเตา พอหอม ปรุงรสจนได้ที่แล้ว โรยด้วยหมูฝอยอีกนิดหน่อย ก็กลาย เป็นอาหารจานเด็ดได้ไม่ยากแล้ว อร่อยง่าย ในช่วงวันหยุดยาวแล้ว
ส่วนผสม  
บะหมี่ไข่ลวกสุก 2 ก้อน
แฮมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 1/4 ถ้วยตวง
หมูเค็มฝอย   1/4 ถ้วยตวง
ถั่วลันเตา               50 กรัม
แคร์รอตกดเป็นดอก   50 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
 ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมลงเจียวพอเหลืองหอม ใส่แฮมลงผัดพอหอม
2. ใส่แคร์รอต ถั่วลันเตา ผัดพอเริ่มสุก ใส่เส้นบะหมี่ไข่
3. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำมันงา พริกไทยป่น ผัดจนส่วนผสมเข้ากันดี
4. โรยต้นหอม หมูเค็มฝอย ผัดพอเข้ากัน ยกลงตักใส่จาน รับประทานร้อนๆ
 
Cooking tip :
สามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์ได้ เช่น ไส้กรอก ไก่เค็มฝอย กุ้ง ปลาหมึก ปลาทอด หมูหมัก เนื้อวัวสไลซ์ และไข่ไก่
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว