ช่วงวันหยุดยาวใครยังไม่รู้ว่าอยากจะรับประทานอาหาร วันนี้แม่บ้านมีเมนูแสนอร่อยมานำเสนอ กับ บะหมี่แฮมหมูฝอย ที่ใช้วัตถุดิบง่ายๆ อย่าง บะหมี่ผัดคลุกเคล้ารวมกับแฮม แคร์รอต ถั่วลันเตา พอหอม ปรุงรสจนได้ที่แล้ว โรยด้วยหมูฝอยอีกนิดหน่อย ก็กลาย เป็นอาหารจานเด็ดได้ไม่ยากแล้ว อร่อยง่าย ในช่วงวันหยุดยาวแล้ว
ส่วนผสม |
|
บะหมี่ไข่ลวกสุก |
2 ก้อน |
แฮมหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
1/4 ถ้วยตวง |
หมูเค็มฝอย |
1/4 ถ้วยตวง |
ถั่วลันเตา |
50 กรัม |
แคร์รอตกดเป็นดอก |
50 กรัม |
กระเทียมสับละเอียด |
2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมหั่นท่อน |
1 ต้น |
ซอสหอยนางรม |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
น้ำมันงา |
1 ช้อนชา |
พริกไทยป่น |
1/2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำกระเทียมลงเจียวพอเหลืองหอม ใส่แฮมลงผัดพอหอม
2. ใส่แคร์รอต ถั่วลันเตา ผัดพอเริ่มสุก ใส่เส้นบะหมี่ไข่
3. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำมันงา พริกไทยป่น ผัดจนส่วนผสมเข้ากันดี
4. โรยต้นหอม หมูเค็มฝอย ผัดพอเข้ากัน ยกลงตักใส่จาน รับประทานร้อนๆ
Cooking tip :
สามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์ได้ เช่น ไส้กรอก ไก่เค็มฝอย กุ้ง ปลาหมึก ปลาทอด หมูหมัก เนื้อวัวสไลซ์ และไข่ไก่