ซุป เฮง เฮง

maeban 23 ก.ค. 2559 14:42 น.
ถูกใจ
1    6,155    0    19   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
เมนูอร่อยเทศกาลตรุษจีน "ซุป เฮง เฮง"


ส่วนผสม
แผ่นเกี๊ยว 30 กรัม
หมูบด 100 กรัม
กุ้งสดหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋Žา 50 กรัม
แห้วดิบหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเตŽ๋า 50 กรัม
ต้นหอมซอย 100 กรัม
ซุปหมูผง 4 กรัม
น้ำมันงาสำหรับไส้เกี๊ยว 1/4 ช้อนชา
ซุปก้อนหมู 1 ก้อน
น้ำเปล่า 1 1/4 ลิตร
พุทราจีนอบแห้ง 8-10 เม็ด
ปลาหมึกแห้งขนาดเล็ก 1 ตัว
ก้ามปูต้มสุก 100 กรัม
ผักกวางตุ้งชนิดมีดอก (หั่นท่อน 2 นิ้ว) 200 กรัม
ต้นหอมซอยสำาหรับโรย 15 กรัม
น้ำมันงาสำาหรับใส่น้ำซุป 1/4 ช้อนชา
พริกไทยป่น  
หอยเชลล์ตามชอบ  
น้ำเปล่าสำหรับลวกเกี๊ยว  

วิธีทำ
1. ผสมหมูบด กุ้ง หอยเชลล์ และน้ำมันงา นวดและตีจนเหนียวเข้ากันดี
2. ใส่แห้ว ต้นหอม    ซุปหมูผง ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
3. นำแผ่นเกี๊ยวมาห่อไส้ ใส่ถาดพักไว้ คลุมด้วยผ้าขาวบางชุบน้ำบิดหมาด เพื่อป้องกันไม่ให้เกี๊ยวแห้ง
4. ต้มน้ำเปล่า ใส่ซุปก้อนหมูลงไป เติมปลาหมึกแห้ง และพุทราจีน ต้มให้เดือดด้วยไฟอ่อนประมาณ 5 นาที
5.นำน้ำเปล่าใส่หม้อตั้งไฟพอเดือด ใส่เกี๊ยวลงไป ลวกจนสุก (สังเกตถ้าหากเกี๊ยวสุกจะลอยขึ้นมา) ค่อย ๆ ตักเกี๊ยวขึ้นมาใส่ชามราดด้วยน้ำซุปในข้อที่ 4
6. จากนั้นลวกผักกวางตุ้งใส่ชามเกี๊ยว วางก้ามปูด้านบน โรยหน้าด้วยพริกไทยป†น ต้นหอม และน้ำมันงา พร้อมเสิร์ฟ
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว