ปีกไก่อบน้ำพริกแมงดา

maeban 31 ธ.ค. 2559 09:00 น.
ถูกใจ
1    28,983    0    18   
แเสดงความคิดเห็น
แบ่งปัน
น้ำพริกถือเป็นเครื่องจิ้มที่ขาดไม่ได้ของคนไทย ส่วนมากเรานำมารับประทานคู่กับผักสด แต่ครั้งนี้แม่บ้านขอนำมาพลิกแพลงให้เป็นเมนูใหม่ โดยการนำ น้ำพริกแมงดามาหมักกับปีกไก่ แล้วนำไปอบได้เป็นปีกไก่รสจัดจ้านที่มีกลิ่นหอมของแมงดาอ่อนๆ รับประทานกับข้าวเหนียวอร่อยดีมากเลยค่ะ แล้วยังได้รสจัดจ้านตามแบบฉบับของไทยโดยแท้อีกด้วย
 
ส่วนผสม  
ปีกไก่ 5 ปีก
น้ำพริกแมงดา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช                2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวเหนียว  
ผักสดตามชอบ เช่น ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี แตงกวา  

วิธีทำ
1. ล้างปีกไก่ให้สะอาดซับให้แห้ง ใส่ลงในภาชนะ
2. ผสมน้ำพริกแมงดากับน้ำมันพืชคนให้ละลาย ใส่ปีกไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากันหมักไว้ 1 ชั่วโมง
3. นำปีกไก่เข้าอบที่อุณหภูมิ 180-200 องศาเซลเซียส ประมาณ 25-30 นาทีหรือจนสุกเหลือง นำออกมาจัดเสิร์ฟร้อนๆพร้อมข้าวเหนียวและผักสดตามชอบ
 
 แชร์เมนูใหม่
maeban
Thailand

ตำแหน่ง เชฟดาวรุ่ง

ให้คะแนนกับ maeban
Follow +
เรื่องอื่นๆ ของบล็อคเกอร์
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับเมนูนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว