FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
บทความแนะนำ
มัดรวมเรื่องราวเด็ดๆ ไว้ในโพสต์เดียว อ่านจบแล้วแชร์ได้เลย
แท็ก " โชยุ "
เที่ยงนี้สั่งอะไรดี
เผลอแปป ๆ ก็จะเที่ยงอีกแล้ว เบื่อไหมกับการที่ต้องมานั่งคิดว่าจะกินอะไรดี หลาย ๆ คนก็คงหนีไม่พ้นกับการสั่งเมนูเดิม ๆ ที่ขายอยู่ทั่วไป เพราะมันแสนจะทำง่ายและรวดเร็ว
84
27,265
-4
0
5 เมนูอาหารง่ายๆ จากไมโครเวฟ
รู้ไหมว่า ไมโครเวฟ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าสารพัดประโยชน์เครื่องเดียวก็สามารถทำเมนูอาหารได้หลากหลาย ในเวลาสั้น ๆ แถมยังไม่สิ้นเปลืองแรงงานอีกด้วย
95
57,996
-4
0
รวมสูตรอาหารจานเดียว ทำง่าย ๆ อร่อยได้ที่บ้าน
รวมสูตรอาหารจานเดียวทำง่าย ๆ อร่อยได้ที่บ้าน ไม่ต้องมัวเสียเวลาไปยืนรอคิวอันยาวเหยียดเพราะแม่บ้านเอามาเสิร์ฟร้อน ๆ ให้คุณถึงที่แล้วจ้า !
137
152,358
-4
0
5 เมนู ข้าวกล่องแสนอร่อย
เมนูข้าวกล่องแสนน่ารักที่ถูกยกขวบนมาให้คุณแม่ได้ลองทำให้ลูก ๆ ท่าน
79
51,483
-4
0
อาหารเพื่อสุขภาพ จาก ปลาแซลมอน
ปลาแซลมอน วัตถุดิบที่มีคุณค่าทางอาหารสูง แหล่งโปรตีนชั้นดีจากทะเลลึก
76
46,873
-3
0
อาหารญี่ปุ่น เมนูเส้นในตำนาน
อาหารจานเส้นของญี่ปุ่นล้วนมีตำนาน ไม่ว่าจะเป็น ราเมง อุด้ง หรือโซเมน เรามาดูกันว่าเมนูไหนน่าสนใจกันบ้าง
67
53,506
-4
0
หัวปลาแซลมอนตุ๋นโชยุ
ใครชอบเมนูหัวปลาตุ๋นบอกเลยห้ามพลาด หัวปลาแซลมอนตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม หอมกลิ่นโชยุสุด ๆ จะทานพร้อมข้าวญี่ปุ่นหรือทานเล่นเพลิน ๆ ก็อร่อยจ้า
11
6,536
1
0
บะหมี่หมูหน้าไข่
มาทำเมนูจานเดียวจานเด็ดง่ายๆ ที่ไม่ควรพลาดเลย กับ บะหมี่หมูหน้าไข่ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปสีเหลืองสวยลวกพอสุกนุ่ม ราดด้วยน้ำซุปรสกลมกล่อมร้อนๆ และไข่ไก่ แล้วท็อปด้วยหมูทอดกรอบๆ ชิ้นขนาดพอดีคำลงไป ก็อิ่มอร่อยในทุกคำที่ได้ลิ้มลองแล้วจ้า
6
4,816
1
0
โซบะนัตโตะ
กลับมาอีกครั้งกับเมนูแสนอร่อยจากแดนปลาดิบ อย่าง โซบะนัตโตะ เส้นโซบะลวกจนสุกเหนียวนุ่ม เสิร์ฟพร้อมนัตโตะ ถั่วหมักของญี่ปุ่น ตกแต่งด้วยสาหร่าย ต้นหอม และปลาโอ แล้วราดด้วยน้ำซุปเย็นรสกลมกล่อม จากนั้นลงมือหม่ำได้เลยจ้า แค่กินคำแรกก็สัมผัสได้ถึงความอร่อยแล้ว รู้สึกสดชื่นสุดๆ เลยจ้า
17
4,448
1
0
ผักตุ๋นซีอิ๊ว
พบกับเมนูสุขภาพแสนอร่อยทุกคำที่ได้ลิ้มลองกับ ผักตุ๋นซีอิ๋ว ที่นำผักชนิดต่างๆ มาหั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำ นำใส่หม้อตุ๋นพร้อมกับน้ำซุปปลาโอ๋ รสกลมกล่อม ปลาหมึก และหัวไช้เท้า จนสุกนุ่มได้เป็นเมนูเด็ดที่ทั้งอร่อยและมีประโยชน์เพียบเลยจ้า
17
5,275
1
0
ปลาซาบะย่างซีอิ๊วมะนาว
เมนูง่ายๆ สไตล์ญี่ปุ่นก็มา กับปลาซาบะย่างซีอิ๊วมะนาว ปลาซาบะ เนื้อนุ่มๆ บั้งด้วยมีดให้สวยงาม แล้วนำไปคลุกเคล้าซอสมะนาวรสเปรี้ยวกลมกล่อมจนเข้ากันดีแล้ว ก่อนนำไปย่างบนเตาไฟจนสุกเหลืองหอม แล้วลงมือหม่ำได้เลยจ้า
18
8,438
1
0
ไก่ตุ๋นมิโซะ
พบกับเมนูตุ๋นๆ ที่จะทำให้คุณฟินตั้งแต่คำแรก กับ ไก่ตุ๋นมิโซะ สะโพกไก่ เนื้อแน่นหั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ตุ๋นในหม้อพร้อมกับผักชนิดต่างๆ ที่เรียงรายมาสร้างความอร่อยจนสุกนุ่ม แล้วปรุงรสด้วยมิโซะและโชยุ จัดเสิร์ฟร้อนๆ เพียงซดน้ำซุปรสกลมกล่อมก็รู้สึกอร่อยแล้วล่ะค่ะ
18
4,961
1
0
ปีกไก่ตุ๋นหัวไชเท้า
แค่ได้กลิ่นหอมๆ ก็ชวนให้เข้าไปลิ้มลองความอร่อยแล้ว กับปีกไก่ตุ๋นหัวไชเท้า ปีกไก่เนื้อแน่นใส่หม้อ ตุ๋นพร้อมกับหัวไชเท้าหั่นชิ้นและขิง แล้วปรุงรสง่ายๆ ด้วยโชยุ และซีอิ๊วหวาน จนกลายเป็นเมนูเด็ดที่ใครได้กินก็ต้องยกนิ้วให้ในความอร่อยเลยล่ะค่ะ
26
7,662
2
0
เนื้อตุ๋นโชยุ
ซุปร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า กับ เนื้อตุ๋นโชยุ เนื้อน่องลาย หั่นชิ้นขนาดพอดีคำ ใส่หม้อตุ๋นพร้อมกับผักต่างๆ จนส่วนผสมต่างๆเปื่อยนุ่ม ก็ตักใส่ชาม เพียงแค่ซดน้ำซุปคำแรกก็สัมผัสได้ถึงเนื้อเปื่อยยุ่ยละลายน้ำปาก ที่เข้ากับน้ำซุปรสเข้มข้นได้อย่างลงตัวพอดี อร่อยสุดยอดไปเลยค่ะ
20
8,397
1
1
สเต๊กไก่ย่างสไปซี่
เอาใจคนชอบทานไก่กันหน่อย กับเมนูสเต๊กไก่ย่างสไปซี่ นำสะโพกไก่เนื้อแน่นชิ้นโต หมักด้วยพริกไทยและเครื่องปรุง ประมาณครึ่งชั่วโมง จากนั้นก็นำไปย่างจนสุกเหลืองหอมน่ากิน ราดด้วยซอสเข้มข้นที่มีส่วนผสมของผงปาปริก้า เครื่องปรุงรสเผ็ดจัดจ้านที่ช่วยเพิ่มรสชาติของอาหารให้อร่อยมากขึ้นไปอีก
17
6,871
1
0
ซี่โครงย่างงา
เมนูเด็ดแสนอร่อยที่ห้ามพลาดเลย ซี่โครงย่างงา ซี่โครงเนื้อแน่นหมักกับน้ำซอส รสเข้มข้นกลมกล่อม จนเข้ากันดีแล้ว นำไปวางบนเตา ย่างจนสุก ได้กลิ่นหอมๆ โชยออกมาจากเตา ชวนน้ำลายสอสุดๆเลยอะ แล้วพอเริ่มสุกเราก็โรยงาขาวคั่วลงไปอีกนิด แค่นี้ก็อร่อยเลิศสุดๆ แล้วล่ะ
18
4,103
1
0
สเต็กทูน่าย่างงา
สาวกอาหารญี่ปุ่นเชิญทางนี้จ้า กับเมนูสเต็กทูน่าย่างงาหอม ๆ หั่นเป็นชิ้นจัดใส่จานเสิร์ฟพร้อมผักสลัดกับน้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีส่วนผสมของโชยุ สาเก มิริน น้ำตาลทราย และน้ำส้มสายชูหมักจากข้าว หืมม ขอบอกเลยว่าเนื้อปลานี่ละลายในปาก ชุ่มฉ่ำฟินอย่าบอกใครเชียว
19
11,747
1
0
เนื้อตุ๋นมันฝรั่ง
เมนูอาหารไทยรสกลมกล่อม ที่นำเนื้อวัวสไลซ์ ขนาดพอดีคำ ผัดพอสุกนุ่มพร้อมกับผักชนิดต่างๆ ทั้งหอมหัวใหญ่ แคร์รอต มันฝรั่ง และถั่วลันเตา จนเข้ากันดีแล้ว ก็ตักเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ สักจาน รับรองว่าอร่อยเลิศ ถูกปากใครหลายคนอย่างแน่นอนค่ะ
16
10,406
1
0
ข้าวผัดเนยไก่ย่างน้ำพริกเผา
อาหารไทยจานเดียวง่าย ๆ กับปีกไก่ชิ้นพอดีคำ หมักกับน้ำพริกเผา รสเผ็ดร้อน และส่วนผสมต่าง ๆ จนได้ที่แล้วนำไปย่างจนสุกเหลืองหอม ราดบนข้าวผัดกระเทียมรสเลิศ อร่อยเด็ดสุด ๆ เลยค่ะ
18
6,426
1
0
ข้าวผัดโชยุ
อาหารจานเดียวง่าย ๆ กับ ข้าวผัด ที่นำข้าวญี่ปุ่นร้อน ผัดหอม ๆ กับไส้กรอก แคร์รอต และไข่ไก่ ให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยโชยุ เครื่องชูรส ของญี่ปุ่น ที่ทำจากถั่วเหลืองและข้าวสาลี เรียกได้ว่าเป็นเมนูง่าย ๆ ที่น่ารับประทานเกินห้ามใจ
20
23,387
1
0
ข้าวอบญี่ปุ่น ไก่อบซอสเทริยากิ
เมนูอาหารญี่ปุ่น ที่ใช้วัตถุดิบที่มีประโยชน์มาประกอบอาหาร เช่น แปะก๊วยและเห็ดหอม มาพร้อมกับไก่อบซอสเทริยากิกลิ่นหอมชวนรับประทาน
17
10,482
1
0
ข้าวหน้าไก่ผัดซอสบาร์บีคิวน้ำมันงา
เมนูอาหารจานเดียวน่ารับประทานอย่าง ข้าวหน้าไก่ผัดซอสบาร์บีคิวน้ำมันงา โดยนำวัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหารญี่ปุ่นมาปรุงรส เช่น โชยุ มิริน สาเก
21
12,936
1
0
ข้าวผัดไก่ทอด
เมนูที่สามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยใช้เครื่องปรุงรสของญี่ปุ่นอย่าง โชยุ เพื่อเพิ่มความแปลกใหม่ในรสชาติ รับประทานพร้อมผักผัดซอส จานนี้ได้ทั้งความอร่อยและประโยชน์เต็ม ๆ
18
13,995
1
0
ข้าวผัดคอหมูย่าง
ข้าวผัดคอหมูย่างเป็นอาหารจานเดียวที่ทำได้ง่ายๆ แต่ความพิเศษของมันอยู่ที่คอหมูย่างน้ำจิ้มแจ่วที่เพิ่มรสชาติให้ข้าวผัดไม่ธรรมดา รับรองว่าต้องถูกปากคออาหารไทยแน่นอน
19
13,205
1
0
ข้าวหน้าไข่สไตล์ญี่ปุ่น
อาหารไทยสไลต์ญี่ปุ่นทำเองได้ง่ายๆ เป็นเมนูที่นำสะโพกไก่ต้มน้ำชุปปลาแห้งปรุงรสด้วยโชยุ มิริน หอมใหญ่ และต้นหอมญี่ปุ่น ตักราดข้าวญี่ปุ่นหุงสุกจัดเสิร์ฟพร้อมไข่ออนเซนโรยด้วยสาหร่าย
16
11,495
1
0
ข้าวญี่ปุ่นไก่อบมัสตาร์ดชีส
เมนูฟิวชั่นหอม ๆ ที่นำข้าวญี่ปุ่นผัดพอสุก ปั้นเป็นก้อนกลมรูปทรงกะทัดรัด แล้วนำไปอบกับไก่หมักมัสตาร์ดและชีส จนละลายส่งกลิ่นหอม เสิร์ฟพร้อมผักย่างชนิดต่าง ๆ แค่เพียงแค่กัดคำแรกกสัมผัสได้ถึงความอร่อยจนต้องขอเพิ่มอีกชิ้นเลยทีเดียว
16
9,418
1
0
ราเมงหมูเห็ดหอม
เมนูก๋วยเตี๋ยวรสเข้มข้นจากแดนปลาดิบ ที่ใช้ราเมง เส้นกลม ยาว สีเหลือง ลวกลุก โปะด้วยเนื้อสันคอหมูสไลซ์ชิ้นพอดีคำ หน่อไม้ ไข่ต้ม และสาหร่ายทะเลอบแห้ง โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย รับประทานพร้อมกับน้ำซุปเห็ดรสอุมามิ ที่ ที่อร่อยจนแทบวางชามไม่ลงเลยทีเดียว
17
7,109
2
0
ปลาข้าวสารผัดซีอิ๊วญี่ปุ่น
เมนูอาหารสุขภาพง่าย ๆ กับ ปลาข้าวสาร ปลาตัวเล็กสีขาวใส ที่อุดมไปด้วยแคลเซียม ที่หลายคนชอบนำมาโรย รับประทานกับข้าวต้ม แต่วันนี้เราจะเพิ่มความอร่อยของเจ้าปลาตัวจิ๋วนี้ ด้วยการนำมาผัดกับซีอิ๊วญี่ปุ่น กรอบ หอม รับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน รับรองอร่อยเด็ดอย่างแน่นอน
20
20,819
2
0
ซูชิอโวคาโด
เมนูอาหารนานาชาติรับประทานง่าย อย่างซูชิ สอดไส้เต้าหู้ตุ๋นโชยุ หอม ๆ แล้วเพิ่มความอร่อยด้วยด้วยอโวคาโด ผลไม้รสมันที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ และน้ำตาลน้อย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก
16
7,681
1
0
อุด้งผัดกุ้งเทมปุระ
อุด้งผัดกุ้งเทมปุระ เป็นอีกเมนูเส้นของญี่ปุ่น ที่นิยมนำเส้นอุด้งมาทำอาหาร เนื่องจากเส้นที่อวบอ้วน เหนียวนุ่ม น่ารับประทานนั้น ทานกับกุ้งเทมปุระกรอบ ๆ โรยสาหร่ายเส้นนิดหน่อย มีกลิ่นไอความเป็นญี่ปุ่นสุด ๆ
16
7,008
1
0
ข้าวผัดกระเทียมไก่ย่างเทริยากิ
ข้าวผัดกระเทียมไก่ย่างเทริยากิ เป็นอาหารสไตล์ญี่ปุ่น มีกาารผสมผสานที่เข้ากันเป็นอย่างดี ข้าวผัดคนไทยหัวใจญี่ปุ่น โรยด้วยงาขาวพร้อมข้าวผัดที่เตรียมไว้ เข้ากันสุด ๆ
21
22,761
2
0
ซุปไข่
ใครว่าอาหารอร่อย ทำได้ยาก งั้นมาดูเมนูคราวนี้ ที่ใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่าง ซึ่งแม่บ้านเลือกไข่ แหละโปรตีนชั้นดี หาง่าย มาปรุงรสเพิ่มความอร่อย จนกลายเป็นซุปรสเด็ด ที่หอมอร่อย น่าหม่ำสุด ๆ
29
73,780
1
0
เต้าหู้นึ่งต้นหอมญี่ปุ่น
อีกหนึ่งเมนูจากเต้าหู้ แหล่งโปรตีนชั้นดี ด้วยเนื้อนุ่มนิ่มและสีเหลืองสวย ที่สามารถรังสรรค์ได้สารพัดเมนูเลย อย่างวันนี้แม่บ้านขอนำมาทำเมนูง่าย ๆ โดยนำเต้าหู้ นึ่งรวมกับต้นหอมญี่ปุ่นและส่วนผสมต่าง ๆ เพียงแค่ 8 นาทีก็สุก พร้อมจัดเสิร์ฟถึงโต๊ะแล้ว รสชาติขอบอกว่าอร่อยมากจนวางช้อนไม่ลงเลยทีเดียวละ
35
49,290
2
0
สลัดผักย่างห้าสีกับน้ำสลัดงาข้น
เมนูสำหรับคนรักสุขภาพทำได้ไม่ยาก ด้วยการนำผักนานาชนิดมาย่างจนสุก ส่งกลิ่นหอม แล้วเพิ่มความอร่อยด้วยน้ำสลัดงาข้น ก็อิ่มอร่อยได้ง่าย ๆ แล้วละค่ะ
33
18,718
2
0
ข้าวหน้ากระเทียมไก่กรอบซอสเทริยากิ
ข้าวสวยหอม ๆ ราดด้วยไก่ชิ้นโตเนื่อนุ่ม หอมกลิ่นกระเทียม ชุ่มฉ่ำซอสเทริยากิ เป็นเมนูง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้ เพียงแค่มีกระทะหนึ่งใบ
36
45,198
4
0
ข้าวหน้าไก่ราดซอสงา
วันหยุดแบบนี้ใครยังไม่มี แม่บ้านขอนำเสนอเมนูง่ายๆ อย่างไก่ตัวโตเนื้อแน่น ราดด้วยน้ำซอสงาหอม อร่อยได้ง่ายๆ ในไม่กี่นาที
44
53,480
5
0
ราเมงหมูเห็ดหอม
เมนูเส้นแสนอร่อย อย่าง บะหมี่ราเมง เส้นกลมยาวเหนียวนุ่ม สีเหลือง เพราะมีส่วนผสมของไข่ ราดด้วยน้ำซุปเห็ดหอม สุดท้ายวางเนื้อสันสันคอหมูสไลซ์ หน่อไม้ต้ม และไข่ต้มยางมะตูม รสชาติเข้มข้นจนแทบวางชามไม่ลงเลยทีเดียว
20
7,391
1
0
โอนิกิราสึ
เป็นข้าวห่อสาหร่ายแบบสี่เหลี่ยม แปลตรงตัวตามภาษาไทย คือ ข้าวปั้นที่ไม่ต้องใช้มือปั้น ลักษณะของโอนิกิราสึจะคล้ายกับข้าวปั้นในรูปแบบของแซนด์วิช คุณสามารถใส่ไส้ด้านในเป็นอะไรก็ได้ตามชอบ แล้ววางลงบนแผ่นสาหร่ายห่อให้เป็นชิ้นสี่เหลี่ยม แล้วหั่นแบ่งครึ่งเพื่อรับประทาน
24
11,077
1
0
ข้าวผัดกระเทียม หมูนุ่มชุ่มซอส
อาหารญี่ปุ่นในเมืองไทย โด่งดังมากในเรื่องซูชิ ราเมน และแกงกะหรี่ แต่อาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ ยังมีอีกมาก โดยเฉพาะอาหารง่ายๆ อย่าง ข้าวผัดกระเทียมที่เรามักพบกันในร้านอาหารประเภทบุฟเฟ่ต์ ซึ่งเมนูคราวนี้เราอาศัยจุดเด่นของอาหารญี่ปุ่นเรื่องวัตถุดิบสดใหม่ ให้รสชาติวัตถุดิบเต็มเปี่ยม กับการปรุงรสที่มีเอกลักษณ์มาเป็นตัวชูโรง โดยที่การผัดนี้เราจะไม่ผัดจนหมูสุกแข็ง แต่จะผัดหมูแค่พอสุก เพื่อให้หมูคงความนุ่มละมุน น้ำในเนื้อไม่ระเหยไปกับความร้อนจนหมด หมูจึงยังคงมีความนุ่มชุ่มฉ่ำน้ำเนื้ออย่างเต็มเปี่ยม
28
11,679
1
0
ข้าวหน้าปลาแซลมอนย่าง
ในประเทศญี่ปุ่นจะชื่นชอบอาหารจานเดียว ซึ่งหารับประทานได้ง่ายตามท้องถนน อาหารอีกอย่างคือข้าวหน้าปลาแซลมอนย่าง รับประทานพร้อมกับแตงกวาดองรสเปรี้ยว แถมด้วยน้ำซุปสักถ้วยเพื่อช่วยทำให้คล่องคอ หรือบางครั้งอาจเทน้ำซุปลงไปในชามข้าวเลยก็ได้เช่นกัน
20
12,906
1
0
ซี่โครงหมูพะโล้ ข้าวผัดกระเทียมเต้าหู้ทอด
เป็นอีกเมนูที่มีหน้าตาน่ารับประทานมาก ออกแนวไทยผสมญี่ปุ่น แต่แอบมีกลิ่นอายของจีนเข้ามาเพิ่มนิดหน่อย โดยปกติคนไทยรับประทานข้าวเป็นหลักอยู่แล้ว บวกกับเมนูพะโล้ที่มีให้เห็นกันเกลื่อนเมือง แต่เราจับนำมาใส่กล่องให้ดูเข้าที อีกทั้งยังรับประทานกันได้ง่ายด้วย
23
8,802
1
0
ข้าวทอดปลาแซลมอน
เมนูลูกผสมไทยญี่ปุ่นจานนี้เป็นการดัดแปลงเอาข้าวหอมมะลิไทยมาทำเป็นข้าวทอดสไตล์ญี่ปุ่น อุดมไปด้วยสารอาหาร โดยใช้ปลาแซลมอนที่ได้ชื่อว่าเป็นปลาจากแหล่งบริสุทธิ์ที่ไร้มลพิษและมีคุณค่ามากมาย เพราะระหว่างที่อยู่ในทะเลปลาแซลมอนจะสะสมไขมันจากการกินแพลงก์ตอนและสาหร่ายทะเล ซึ่งเป็นไขมันจำเป็นที่ร่างกายมนุษย์ต้องการแต่สร้างขึ้นเองไม่ได้ นั่นคือกรดไขมันไม่อิ่มตัวที่เรียกว่า โอเมก้า 3 ซึ่งมีประโยชน์มากมายต่อมนุษย์
36
32,215
1
0
ไข่ตุ๋นบัตเตอร์นัททรงเครื่อง
หน้าตาอาจดูไม่คุ้นเท่าไหร่สำหรับ “บัตเตอร์นัท” แต่อยากจะบอกจริงๆ ว่ารสชาติอร่อยเหาะ อีกทั้งยังมีประโยชน์สูงมาก บัตเตอร์นัทสามารถนำมาทำอาหารได้หลายชนิด ทั้งอาหารคาว อาหารหวาน เนื้อสีเหลืองทองสวย สำหรับเมนูนี้เรานำมานึ่งรวมกับไข่ไก่ เวลารับประทานจะรู้สึกละมุนลิ้นหน่อยๆ แถมยังได้กรุบๆ กับผักชิ้นเล็กๆ ที่ราดอยู่ด้านบน
45
20,773
2
0
สลัดโซบะกุ้งย่าง
อาหารเบาๆ ที่หนักแน่นไปด้วยความสดใหม่ เน้นเรื่องความสดของส่วนผสม กับเครื่องเคราแบบง่าย ๆ น่าจะเหมาะกับสาวๆ ที่เพิ่งหัดเข้าครัว หรือจะเป็นเมนูหรูในมื้อค่ำก็ไม่ว่ากัน
18
17,625
1
0
ข้าวผัดกระเทียมหน้าไก่ชาชู
หมูชาชู คือหมูที่ม้วนเป็นท่อนแล้วมัดด้วยเชือก นำไปจี่บนกระทะก่อน เพื่อให้เนื้อหมูด้านนอกมีสีสวย แล้วจึงนำไปต้มกับซีอิ๊วญี่ปุ่นและเครื่องปรุงญี่ปุ่นอีกหลายชนิด แต่ครั้งนี้แม่บ้านขอดัดแปลงมาเป็นไก่ชาชูแทน กับเมนู “ข้าวผัดกระเทียมหน้าไก่ชาชู”
26
29,396
2
0
พาสต้าเมนไทโกะ
พาสต้าเส้นบางๆ สไตล์อิตาเลียน เข้ากันได้ดีกับไข่ปลาคอด หรือเมนไทโกะ กับรสเค็มมันของเมนไทโกะ และซอสครีมรสหวานมัน นับเป็นการผสมผสานนี้เป็นไปได้อย่างลงตัว และเป็นการคิดค้นเมนูใหม่ให้ชาวโลกได้รู้จัก นี่ล่ะคือความพิถีพิถันทางความคิดของเมนูสไตล์ญี่ปุ่น...
21
11,030
1
0
ซุปกิมจิหม้อไฟ
เป็นเมนูที่มีจุดเด่นอยู่ที่น้ำซุปสีส้มเข้ม ที่ผ่านการปรุงมาแล้วอย่างดี น้ำซุปกิมจิไม่นิยมใช้กระดูกสัตว์มาเคี่ยวเหมือนกับประเทศอื่น แต่จะใช้น้ำเปล่ามาผสมกับเครื่องปรุงที่ผสมรวมกันไว้แล้ว เมื่อได้หม้อไฟร้อน ๆ ก็แค่หาข้าวสวยมารับประทานด้วยกัน พร้อมกับเครื่องเคียงอย่าง กิมจิ ปลาแห้ง หรือผักโขมก็เพียงพอแล้ว
20
11,437
1
0
Korean beef
Korean beef หรือข้าวหน้าเนื้อเกาหลี เมนูอาหารจากแดนกิมจิ ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการนำเนื้อบดผัดสุกราดข้าว แต่ก่อนนำเนื้อมาทำอาหารควรนำมาหมักกับเครื่องปรุงต่างๆ โดยเนื้อแต่ละส่วนจะมีความนุ่มที่แตกต่างกันไป ยิ่งเนื้อส่วนใดมีไขมันแทรกในกล้ามเนื้อมากก็จะยิ่งมีความนุ่มมากกว่าเนื้อส่วนที่ไม่มีไขมัน เวลาก่อนทำอาหารก็ให้นำเนื้อมาหมักกับเครื่องปรุงต่าง ๆ ก่อน เพื่อให้เนื้อนุ่มและรสชาติกลมกล่อมมากขึ้น พร้อมปรุงรสชาติสไตล์เกาหลี อร่อยฟินกันเลยทีเดียวเชียวค่ะ
24
19,305
1
0
ทาโกะยากิ (ขนมครกญี่ปุ่น)
เป็นที่นิยมของวัยรุ่นชาวญี่ปุ่นทั่วไป ส่วนผสมคล้ายกับโอโคโนมิยากิ แต่แตกต่างกันตรงรูปลักษณ์ และมีปลาหมึกยักษ์เป็นส่วนประกอบหลัก เมนูนี้แม่บ้านชอบกินมากเลย
24
8,894
1
0
เกี๊ยวซ่า
ใครกำลังหาของว่างรับประทานง่ายๆ ในช่วงวันหยุดที่กำลังจะถึงนี้ แม่บ้านขอแนะนำเกี๊ยวซ่า แป้งเนื้อนุ่มไส้หมูเนื้อนุ่ม วิธีทำแสนง่ายง๊าย แถมยังอร่อย อร้อย เคี้ยวเพลินๆ อีกด้วย
37
42,445
1
0
ราเมงแห้งซอสมิโซะขาว
เมนูทำง่าย กินง่าย รสชาติอร่อยเข้มข้น แต่ถ้าอยากให้เด็ดต้องแอบโรยพริกป่นละเอียดลงไปสักหน่อย รับรองว่าจะต้องถูกใจ
17
12,880
1
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค