FOLLOW
@XWU2077F
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
หนังสือ
Maeban Club
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
สมัครสมาชิก
เข้าสู่ระบบ
FOLLOW
หน้าแรก
บทความแนะนำ
สูตรอาหาร
แม่บ้าน
M
arket
MENU
แม่บ้าน
M
arket
ทั้งหมด
หนังสือ
แม่บ้าน
M
arket
หมวดอาชีพ
หมวดอาหารเพื่อสุขภาพ
หมวดอาหารนานาชาติ
หมวดอาหารนานาชาติ (หนังสือแปล)
หมวดเครื่องดื่ม
หมวดเครื่องดื่ม (หนังสือแปล)
หมวดอาหารไทย
หมวดขนมไทย
หมวดเบเกอรี่
หมวดเบเกอรี่ (หนังสือแปล)
หมวดอาหารว่าง
หมวดงานถักโครเชต์
หมวดงานถักโครเชต์ (หนังสือแปล)
หมวดงานถักนิตติ้ง
หมวดงานถักโครเชต์ - นิตติ้ง (หนังสือแปล)
หมวดงานผ้า (หนังสือแปล)
หมวดงานกระดาษ (หนังสือแปล)
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป
หมวดงานประดิษฐ์ทั่วไป (หนังสือแปล)
หมวดงานปัก
หมวดงานปัก (หนังสือแปล)
หมวดนิยายแปล
หมวดเกษตร
ดูทั้งหมด
Maeban Club
แม่บ้าน
M
arket
มกราคม
กุมภาพันธ์
มีนาคม
เมษายน
พฤษภาคม
มิถุนายน
กรกฎาคม
สิงหาคม
กันยายน
ตุลาคม
พฤศจิกายน
ธันวาคม
ดูทั้งหมด
ดูทั้งหมด
ข่าวสารและกิจกรรม
สาระน่ารู้
ติดต่อเรา
ร่วมงานกับเรา
นโยบายความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบสถานะการจัดส่ง
แจ้งการชำระเงิน
FACEBOOK
INSTAGRAM
TWITTER
YOUTUBE
GOOGLE PLUS
บทความแนะนำ
มัดรวมเรื่องราวเด็ดๆ ไว้ในโพสต์เดียว อ่านจบแล้วแชร์ได้เลย
แท็ก " อาหารญี่ปุ่น "
โอเด้งร้อน ๆ รับฝน จาก Chef Kani จัดชุดสุดคุ้ม กินโอเด้งแถมหม้อ
โอเด้งเป็นอาหารประจำสัญชาติญี่ปุ่นที่เป็นที่รู้จักกันดีของใครหลายๆคนที่ชอบ เดินทาง ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะอยู่ในช่วงฤดูหนาว โอเด้งเป็นอาหารประเภทต้ม รับประทานเพื่อช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกาย อากาศหนาวในฤดูหนาวทำให้อยากกิน"โอเด้ง"สามารถหากินได้ง่าย ๆ ทั้งในร้านสะดวกซื้อ ร้านค้า และร้านแผงลอย โดยมักพบในรูปแบบเสียบไม้ และตามร้านอาหารญี่ปุ่นหรืออิซากายะ
8
6,792
-4
0
วาซาบิดองคู่โต๊ะคนญี่ปุ่น
สิ่งที่ขาดไม่ได้บนโต๊ะอาหารของคนไทยน่าจะเป็น น้ำพริก หรือไม่ก็ น้ำปลาพริก เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยชูรสให้อาหารไทยอร่อยขึ้นได้แบบง่าย ๆ ส่วนคนญี่ปุ่นนั้นเขาก็มีของคู่โต๊ะเช่นกัน นั้นก็คือ “วาซาบิดอง” เอาไว้กินเคียงกับอาหารต่าง ๆ เรียกได้ว่าเป็นวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมารุ่นต่อรุ่นกันเลยทีเดียว...
5
6,393
-4
0
ทำไมต้อง “ดอง” วาซาบิ
สิ่งที่ขาดไม่ได้ถ้าคุณจะกินซูชิ หรือซาซิมิคือ “วาซาบิ” เพราะนอกจากช่วยให้ชูรสให้อาหารอร่อยขึ้นแล้ว ยังมีส่วนช่วยฆ่าเชื้อไวรัสและแบคทีเรียในร่ายกายได้ดีอีกด้วย แต่จะเลือกวาซาบิแท้ ๆ คงยากหน่อย วันนี้เราเลยมาแนะนำให้รู้จักกับ “วาซาบิดอง” หรือ “วาซาบิ ซึเกะ” ที่นำวาซาบิแท้มาดองด้วยวิธีดั้งเดิมแบบญี่ปุ่น ให้รสอร่อยที่เรียกว่า "อุมามิ"
5
6,207
-4
0
“มิโซะ” รสชาติอันอบอุ่นแบบญี่ปุ่น
ประวัติอาหารของญี่ปุ่นมีเรื่องราวน่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะอาหารหมักที่เรียกว่า “มิโซะ” ทำจากถั่วเหลือง หมักกับเกลือ และโคจิ ให้ได้ระยะเวลาตามต้องการ ซึ่งจะมีรส สี และกลิ่นต่างกันออกไป เมื่อได้มิโซะที่ชอบแล้วจึงนำมาปรุงอาหารต่าง ๆ
6
8,277
-4
0
เรื่องเล่าของ “ซูชิ”
ประเทศไทยนับเป็นแหล่งรวมของอร่อย และถือเป็นเมืองที่มีอาหารหลากหลาย เรียกว่าสามารถหาอาหารรับประทานกันได้ตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากอาหารไทยที่เราคุ้นตากันอยู่แล้ว ยังมีอาหารสัญชาติอื่น ๆ อีกด้วย อาทิ อาหารจีน อาหารอิตาเลียน อาหารฝรั่ง อาหารญี่ปุ่น และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ที่คนไทยคุ้นลิ้นและนิยมกันมากคงหนีไม่พ้น “อาหารญี่ปุ่น” ที่มีหลายชนิดให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวหน้าต่าง ๆ ราเมน ซูชิ ซาซิมิ รวมถึงอาหารต้มและย่างด้วยเช่นกัน
5
3,475
-4
0
ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น ทำง๊าย ง่าย หน้าเนี๊ยน เนียน
เวลาที่นึกไม่ออกว่าจะกินอะไรดี เมนูไข่ก็มักจะเป็นตัวเลือกแรก ๆ เสมอ โดยเฉพาะไข่ตุ๋น เพราะเป็นเมนูที่ทำง่าย และที่สำคัญคือเหมาะกับคนที่ดูแลสุขภาพด้วย ไข่ตุ๋นทั่วไปที่มักทำกินที่บ้านก็ไม่ได้มีขั้นตอนยุ่งยาก...
8
6,105
-4
0
รวมร้านเด็ด ข้าวแกงกะหรี่ อร่อยสไตล์ญี่ปุ่น เข้มข้นถึงเครื่อง
คนไทยหลายคนชอบกินอาหารญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก #ข้าวแกงกะหรี่ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายคนชื่นชอบ ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์ญี่ปุ่นที่มีความนุ่มนวลกว่าแกงกะหรี่ของชาติอื่น ราดลงบนข้าวพร้อมด้วยท็อปปิ้งหลากหลายชนิด กินง่าย พร้อมทาน วันนี้เราก็ขอเอาใจคนชอบข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น พาชิม 3 ร้านเด็ดที่ต้องห้ามพลาดเด็ดขาด ปักหมุดแล้วไปกันเลยจ้า
6
4,482
-4
0
รวมร้านเด็ด สีลม – ศาลาแดง อร่อยทั้งวัน เช้ายันเย็น
#สีลม เป็นอีกหนึ่งย่านที่คึกคักตลอดทั้งวัน เพราะเป็นแหล่งรวมเหล่ามนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย พอตกกลางคืนก็เป็นแหล่ง hang out ของใครหลายคน เมื่อมีคนเยอะ ร้านอาหารก็ย่อมเยอะตาม
6
9,570
-4
0
อิ่มนี้ส่งตรงจากฮอกไกโด… ที่ร้านนะนะโย ซุยซัง
เข้าเดือนตุลาคมทีไรมักจะคิดถึงช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่ประเทศญี่ปุ่นทุกที เพราะมองไปทางไหนก็จะเห็นสีสันของใบไม้สลับสีให้เห็นกันเพลินตา นอกจากนั้นแล้วเดือนตุลาคมยังเป็นช่วงที่มีอาหารหลากหลายชนิดให้เลือกชิม...
5
4,643
-4
0
รวม 4 ร้านเด็ด สะพานควาย อร่อยได้ทั้งวัน
ขึ้นรถไฟฟ้ามาหาอะไรกินที่ #สะพานควาย อีกหนึ่งย่านที่มีร้านอร่อยมากมาย วันนี้เราคัดมาให้แล้วทั้งหมด 4 ร้าน กินได้ทั้งวันตั้งแต่เช้ายันเย็นยันดึกกันไปเลย จะไปตอนไหนก็อร่อยได้ทุกเวลาเลยจ้า
12
12,032
-4
0
หุงข้าวญี่ปุ่นแบบไม่ซาวน้ำ แต่ยังคงเหนียว นุ่ม หนึบ... เอ๊ะ ๆ ทำยังไง
ภาษาญี่ปุ่นเรียกข้าวที่เป็นเมล็ดๆว่า “โคเมะ” ส่วนข้าวที่หมายถึงของกินเรียกว่า “โกะฮัง”ซึ่งแปลได้ว่า“อาหารที่ควรค่าแก่การยกย่อง”ชาวญี่ปุ่นเริ่มปลูกข้าวกันมาตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ราว 14,000 ปีถึง 300 ปี ก่อนคริสต์ศักราช...
62
11,735
-4
0
Hokkaidofair 2019 ส่งตรงความอร่อยจากฮอกไกโด
เปิดตัวเมนูพิเศษที่นำวัตถุดิบสด ๆ จากฮอกไกโดมาอวดโฉมเป็นเมนูอร่อยกันที่ร้าน Mugendai BKK รังสรรค์ความอร่อยโดยเชฟคุโบตะ เชฟชื่อดังแห่งร้านมุเก็นได
10
3,186
-4
0
ไข่ตานีตาเดียว ต้มไข่ง่ายนิดเดียว
ไข่ตานี หลาย ๆ คนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อนี้ แต่ถ้าบอกว่า #ไข่ต้มยางมะตูม ทุกคนก็คงจะร้องอ๋อทันที
58
23,870
-4
0
ไข่ต้มดองซีอิ๊ว เมนูสไตล์ญี่ปุ่น ทำได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
ช่วงที่ผ่านมาเมนู ไข่ดิบดองซีอิ๊ว มาแรงมาก ๆ แต่ถ้าใครไม่อยากกินไข่ดิบ เราก็ขอแนะนำ ไข่ต้มดองซีอิ๊ว
77
26,485
-4
0
5 ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นสำหรับสาวมุ้งมิ้ง
เทรนญี่ปุ่นถือได้ว่ายังคงมาแรงในทุกยุคทุกสมัย ตั้งแต่ยุคเซเลอร์มูน หน้ากากแก้ว (เก่าไปรึเปล่า ฮา ๆ) แน่นอนว่าครั้งนี้แม่บ้านจะพาไปลุยกับร้านสไตล์ญี่ปุ่น ที่คุณต้องไม่พลาด
66
30,856
-4
0
โคโรเกะเกาหลี
แจกสูตรโคโรเกะเกาหลี เมนูของทอดยอดฮิต ทานได้บ่อย อร่อยไม่เบื่อ มันฝรั่งบดคลุกเคล้ากับส่วนผสม ก่อนจับปั้นเป็นก้อนลงทอดจนสุกเหลือง ราดด้วยซอสทงคัตสึและมายองเนส
11
6,111
1
0
หัวปลาแซลมอนตุ๋นโชยุ
ใครชอบเมนูหัวปลาตุ๋นบอกเลยห้ามพลาด หัวปลาแซลมอนตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม หอมกลิ่นโชยุสุด ๆ จะทานพร้อมข้าวญี่ปุ่นหรือทานเล่นเพลิน ๆ ก็อร่อยจ้า
11
6,536
1
0
ไข่เจียวสลัดเป็ดย่าง
มารังสรรค์ไข่เจียวธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นเมนูใหม่อย่าง ไข่เจียวสลัดเป็ดย่าง กันจ้า วิธีทำไม่ยุ่งยาก จดสูตรแล้วลองทำตามเลย อร่อย ไม่จำเจ แถมคุณประโยชน์เยอะอีกด้วย
6
3,845
1
0
พาสต้าโกเร็งไก่สไตล์มาเลย์
ใครชอบเมนูเส้นห้ามพลาด พาสต้าโกเร็งไก่สไตล์มาเลย์ เส้นพาสต้าเส้นแบนผัดคลุกเคล้ากับส่วนผสมและสันในไก่ จัดเสิร์ฟร้อน ๆ คู่กับไข่ดาว ทานได้เรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อแน่นอนจ้า
8
4,063
1
0
สลัดโซบะเลมอนเดรสซิ่ง
อร่อย ทานได้เรื่อย ๆ ไม่ต้องกลัวอ้วน สลัดโซบะเลมอนเดรสซิ่ง แซลมอนหั่นเต๋าคลุกเคล้ากับน้ำซอสปรุงรส หอม กลมกล่อม อร่อยครบรส ใครที่ชอบทานสลัดลองจดสูตรไปทำตามได้เลยจ้า
7
4,747
1
1
ไข่หวานม้วนชีส
แค่เห็นก็น้ำลายไหลแล้ว ไข่หวานม้วนชีส อาหารสไตล์ญี่ปุ่นไข่หอม ๆ เนื้อสัมผัสนุ่ม สอดไส้เต็ม ๆ ด้วยชีส เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี แถมทำง่าย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก อย่ารอช้าเตรียมของให้พร้อมแล้วเข้าครัวกันเลย
9
5,444
1
0
ปลาทอดสาหร่ายห่อข้าว
มาประยุกต์เอาปลาอินทรีย์ให้กลายเป็นเมนูชั้นเลิศสไตล์ญี่ปุ่น อย่าง ปลาทอดสาหร่ายห่อข้าว กันเถอะ ทอดใหม่ ๆ กรอบ ๆ หั่นชิ้นจัดเสิร์ฟเป็นคำ สาวกอาหารญี่ปุ่นไม่ควรพลาด
15
5,374
1
0
เบคอนผัดยากิโซบะ
เมนูเส้นสไตล์ญี่ปุ่น กับเส้นยากิโซบะ ผัดกับเบคอน และผักหลายชนิด ปรุงรสด้วยซอสทงคัตสึแล้วผัดให้เข้ากันก็พร้อมเสิร์ฟ เป็นอาหารง่าย ๆ ที่ไม่ต้องบินไปไกลก็สามารถทำได้ในครัวของคุณค่ะ
18
12,195
1
0
ไก่เทริยากิ
เมนูอาหารทานเล่นง่าย ๆ ที่นำสะโพกไก่มาหมักกับซอสเทริยากิและงาคั่ว มาเสียบไม้ปิ้งจนสุกหอม รสกลมกล่อมกำลังดี
19
11,039
1
0
ข้าวอบญี่ปุ่น ไก่อบซอสเทริยากิ
เมนูอาหารญี่ปุ่น ที่ใช้วัตถุดิบที่มีประโยชน์มาประกอบอาหาร เช่น แปะก๊วยและเห็ดหอม มาพร้อมกับไก่อบซอสเทริยากิกลิ่นหอมชวนรับประทาน
17
10,482
1
0
ข้าวหน้าไก่ผัดซอสบาร์บีคิวน้ำมันงา
เมนูอาหารจานเดียวน่ารับประทานอย่าง ข้าวหน้าไก่ผัดซอสบาร์บีคิวน้ำมันงา โดยนำวัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหารญี่ปุ่นมาปรุงรส เช่น โชยุ มิริน สาเก
21
12,935
1
0
ข้าวผัดไก่ทอด
เมนูที่สามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยใช้เครื่องปรุงรสของญี่ปุ่นอย่าง โชยุ เพื่อเพิ่มความแปลกใหม่ในรสชาติ รับประทานพร้อมผักผัดซอส จานนี้ได้ทั้งความอร่อยและประโยชน์เต็ม ๆ
18
13,993
1
0
ปลาย่างซีอิ๊วญี่ปุ่น
ปลาย่างซีอิ๊วญี่ปุ่น วันนี้มาในสไตล์ญี่ปุ่นกันบ้าง กลิ่นปลาย่าง หอม ๆ ลอยมาเตะจมูก ใครที่มีปลาซาบะแล้วไม่รู้จะทำอะไร ก็ลองเมนูนี้ดูนะคะ เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัว
23
23,869
1
0
ข้าวทอดห่อสาหร่าย
ข้าวทอดห่อสาหร่าย เป็นเมนูสไตล์ญี่ปุ่น ซูชิ แต่นำไปทอดให้เหลืองกรอบน่ารับประทานมาก กรอบสาหร่ายข้างนอก นุ่มข้าวข้างใน เสิร์ฟพร้อม มายองเนสผสมวาซาบิ ลองทำกันดูค่ะ เอาใจสาวกซูชิสุด ๆ
17
24,265
1
0
อุด้งผัดกุ้งเทมปุระ
อุด้งผัดกุ้งเทมปุระ เป็นอีกเมนูเส้นของญี่ปุ่น ที่นิยมนำเส้นอุด้งมาทำอาหาร เนื่องจากเส้นที่อวบอ้วน เหนียวนุ่ม น่ารับประทานนั้น ทานกับกุ้งเทมปุระกรอบ ๆ โรยสาหร่ายเส้นนิดหน่อย มีกลิ่นไอความเป็นญี่ปุ่นสุด ๆ
16
7,008
1
0
ข้าวทอดไส้แฮมชีส
ข้าวทอดไส้แฮมชีส ทำง่ายมากก วัตถุดิบน้อย แถมอิ่มอร่อย แฮม ชีสเต็ม ๆ คำ มีความเป็นญี่ปุ่น กินกับซอสมะเขือเทศ อร่อยสุด ๆ
23
39,067
2
0
ข้าวผัดกระเทียมไก่ย่างเทริยากิ
ข้าวผัดกระเทียมไก่ย่างเทริยากิ เป็นอาหารสไตล์ญี่ปุ่น มีกาารผสมผสานที่เข้ากันเป็นอย่างดี ข้าวผัดคนไทยหัวใจญี่ปุ่น โรยด้วยงาขาวพร้อมข้าวผัดที่เตรียมไว้ เข้ากันสุด ๆ
21
22,761
2
0
อาหารคลีนง่ายๆ " กริลล์ทูน่างาดำ " ที่คุณทำเองได้ที่บ้าน
เห็นหน้าตาดีๆแบบนี้ ใครจะเชื่อว่าทำง๊ายง่ายยย
20
25,148
2
0
พุดดิ้งชาเขียว(Matcha Flan)
พุดดิ้งเนื้อนุ่มละมุน ได้กลิ่นหอมของชาเขียว รสชาติอมเปรี้ยวนิด ๆ จากโยเกิร์ต กินคู่กับถั่วแดงญี่ปุ่นกวนผสมด้วยเครมเฟชเนื้อเนียนละเอียด อร่อยเข้ากันสุด ๆ
20
11,972
1
476
ข้าวหน้าแกงกะหรี่เนื้อ
แกงกะหรี่เนื้อญี่ปุ่น แบบง่าย ๆ หอมเครื่องแกงกะหรี่ ใครๆ ก็ทำได้
36
61,936
1
0
ปลากะพงย่างซอสมิโซะ
เอาใจคนชอบเมนูปลากะพง ด้วยสูตรอาหารญี่ปุ่นง่าย ๆ
19
10,059
1
0
ข้าวปั้นกิมจิ
มาทำ ข้าวปั้นกิมจิ กินเองกันดีกว่า
15
6,934
1
0
โอโคโนมิยากิ (พิซซ่าญี่ปุ่น)
เป็นเมนูกินเล่นที่คุ้นหน้าคุ้นตาเราเป็นอย่างดี เมื่อเข้าร้านอาหารญี่ปุ่น ประกอบไปด้วยส่วนผสมหลายอย่าง เช่น เนื้อปลาหมึก และผักกะหล่ำปลี รสชาติอร่อยและได้สารอาหารครบถ้วนด้วย เรามาดูสูตรและวิธีทำไปพร้อมๆ กันเลยจ้า
18
7,836
1
0
เข้าสู่ระบบ
อีเมล / ชื่อเข้าระบบ
*
รหัสผ่าน
*
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
|
เข้าสู่ระบบด้วยเฟสบุ๊ค