"ระยอง - จันทบุรี" ปล่อยให้ธรรมชาติสร้างรอยยิ้ม : )

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
43,773    57    -4    4 ก.ย. 2559 09:00 น.
แบ่งปัน


"ร ะ ย อ ง - จั น ท บุ รี " ป ล่ อ ย ใ ห้ ธ ร ร ม ช า ติ ส ร้ า ง ร อ ย ยิ้ ม : )

สิ่งไหนที่ดีต่อจิตใจก็น่าจะเป็นสะพานเชื่อมความสุขให้อยู่ใกล้กับเรามากขึ้น จำนวนเวลา 365 วัน ไม่ได้มากอย่างที่คิด แวบเดียวก็จะข้ามปีอีกแล้ว จึงมักถูกถามด้วยคำถามเดิมๆ ที่คำตอบไม่เคยจะซ้ำกันสักปี และ ณ ตอนนี้ก็ไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าการได้ทิ้งตัวลงแหวกว่ายในสายน้ำเย็นเพื่อเป็นยากระตุ้นความสดใสให้พร้อมเริ่มนับหนึ่งใหม่อีกครั้ง

ระยอง - จันทบุรี เป็นจังหวัดที่มีพร้อมทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติ อาหารการกิน สถานที่ท่องเที่ยว ทะเล ชายหาดสวย ๆ

- ถนนเฉลิมบูรพาทิต ถนนเลียบทะเลที่ยาวที่สุดในไทยกว่า 111 กิโลเมตร
- ตลาดเกาะลอย ตลาดน้ำที่ทำให้นึกถึงกลิ่นอายแบบเก่าแก่ในวันวาน
- ปากน้ำประแส วิถีชีวิตริมน้ำของชุมชนเก่าแก่ที่สามารถสัมผัสได้ถึงความเข้มแข็งและความเป็นอันหนึ่งอันเดียว
- ทุ่งโปร่งทอง ธรรมชาติอันบริสุทธิ์
- เนินนางพญา จุดชมพระอาทิตย์ตกที่สามารถมองเห็นเกาะมันใน เกาะมันกลาง และเกาะมันนอก
- ตึกแดง และ คุกขี้ไก่ อดีตกองอำนวยการของทหาร และ คุกโบราณทรงสี่เหลี่ยมสูงสำหรับใช้กักขังนักโทษ
- โอเอซิส ซีเวิลด์ ตำนานโลมาไทยที่ถูกฝึกสอนและดูแลโดยคนไทย
- หาดแหลมสิงห์ ชายหาดปากอ่าวที่แม่น้ำจันทบุรีไหลมาบรรจบ จุดเด่นคือทิวสนยาวไปตามแนวชายฝั่ง
- หาดคุ้งวิมาน อีกหนึ่งหาดเงียบสงบที่เหมาะแก่การพักผ่อน

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

https://www.facebook.com/Weekend.mag/
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
ซาลาเปามันม่วงไส้มันม่วง
ซาลาเปามันม่วง ส่วนผสมแป้ง -แป้งสาลีเอนกประสงค์ตราว่าว 250 กรัม -มันม่วงญี่ปุ่นนึ่งสุกบดละเอียด 130 กรัม -ยีตส์ผง 1 ชช. -ผงฟู 1 ชช. -น้ำตาล 40 กรัม -เกลือ 1/2 ชช. -น้ำอุ่น 60 ml. -น้ำมันรำข้าว 2 ชต. ส่วนผสมไส้ -มันม่วงนึ่งสุกบดละเอียด 200 กรัม -วิปปิ้งครีม+นมสด 1 ถ้วยตวง -น้ำตาล 50 กรัม -เกลือ1/2 ชช. -ธัญพืชต้มสุกสำหรับใส่ไส้ (แปะก๊วย,ลูกเดือย,ถั่วแดง,ข้าวโพดหวาน) วิธีทำ ส่วนที่1 -นำน้ำอุ่น 30 ml.ผสมกับยีตส์ ใส่น้ำตาลนิดนึง เกลือนิดนึง พักไว้ให้ขึ้นฟอง 4-5 นาที ส่วนที่2 -นำแป้งมาร่อนรวมกับผงฟูพักไว้ -นำมันม่วงนึ่งสุกบดให้ละเอียดจะบดกับกระชอนตาถี่ได้เลยนะคระทำขณะที่มันม่วงร้อนๆจะบดง่ายกว่าตอนเย็น พักไว้ -นำแป้งใส่อ่างผสม ใส่น้ำตาล เกลือคนให้เข้ากัน ใส่มันม่วงบด ผสมให้เข้า แล้วทำหลุมตรงกลางใส่น้ำเปล่าที่เหลือ 30 ml.ลงไปตามด้วยน้ำที่ผสมยีตส์อีก30ml.นวดให้เข้ากันถ้าแป้งแห้งให้เติมน้ำเพิ่มได้อีก จากนั้นใส่น้ำมันรำข้าวนวดให้เข้ากัน 1-2 นาที -พักแป้งแลปปิดฝา 20 นาที -พักแป้งครบ20 นำมานวดต่อ ให้นุ่มแล้วตัดแบ่งออกเปนก้อนละ50 กรัม คลึงกลม(ขั้นตอนนี้จะทำก้อต่อเมื่อไส้มันม่วงเสร็จแล้วนะคระ)แล้วรีดให้แผ่นบางหนาตามชอบ ตักไส้มันม่วงใส่ตามด้วยธัญพืชตามชอบแล้วจีบจากซ้ายไปขวา ปิดไส้ให้สนิทแล้ววางบนกระดาษไข พักไว้คลุมผ้าเพื่อไม่ให้แป้งแห้ง -พักแป้งไว้ 20-30 นาทีเพื่อให้แป้งฟูขึ้น -รอแป้งขึ้น ตั้งฉึ่งเปิดไฟแรงให้น้ำเดือด พอเดือดลดไฟเหลือไฟกลาง เรียงซาลาเบาให้ห่างนิดๆใช้ตะเกียบวางบนฉึ่งทั้งสองข้าง (วิธีแง้มฝา)เวลาปิดฝานึ่งซาลาเปาจะได้ไม่มีไอนำ้หยด ลงซาลาเปา นึ่ง 20 นาที พอครบเปิดฝานึ่งอีก2 นาที (เพื่อไม่ให้ซาลาเปาเหี่ยว)สุกพร้อมหม่ำจร้า วิธีทำไส้มันม่วง -นำมันม่วงนึ่งสุกบดละเอียดใส้กระทะ ตามด้วยน้ำตาล เกลือ นมวิปปิ้งครีม -เปิดไฟอ่อนเคี่ยวให้มันม่วงข้นเหนียว เกือบแห้งไม่ติดกะทะ พอได้ที่ปิดไฟตักใส่ถ้วยพักไว้
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด