ไม่มีเธอ ฉันขาดใจตายแน่นอน! แจกสูตร #น้ำปลาพริก 4 สูตร จัดเต็ม ครบรส ยิ่งเหยาะยิ่งอร่อย ไข่ดาวทอดกรอบ ๆ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยคือเลิศ คือปัง! อย่ารอช้าจดสูตรทำตามได้เลยค่าาาาา
น้ำปลาพริกสูตรที่ 1
พริกขี้หนูสวน |
3 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมกลีบเล็ก |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ล้างพริกขี้หนูสวน กระเทียมให้สะอาด ผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
2. สับพริกขี้หนูสวนกับกระเทียมรวมกันให้ละเอียด ใส่ลงในถ้วย
3. ใส่น้ำมะนาว น้ำปลา คนให้เข้ากัน
น้ำปลาพริกสูตรที่ 2
พริกสดสีเขียวซอย |
3 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมกลีบใหญ่ซอย |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ล้างพริกสดสีเขียว กระเทียมให้สะอาด ผึ่งให้สะเด็ดน้ำ
2. ใส่พริกขี้หนูลงในถ้วย ใส่น้ำมะนาว กระเทียม น้ำปลา คนให้เข้ากัน
น้ำปลาพริกสูตรที่ 3
พริกขี้หนูสวนซอย |
3 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมโทน |
2 ช้อนโต๊ะ |
หอมแดงซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
2 1/2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ล้างพริกขี้หนูสวน กระเทียมโทน หอมแดง และมะนาวให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ผสมน้ำเปล่า น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บ คนให้ละลายเข้ากันดี
3. ใส่พริกขี้หนูสวนลงในถ้วย ใส่น้ำมะนาว กระเทียมโทน หอมแดง และส่วนผสมข้อที่ 2 คนให้เข้ากันดี
น้ำปลาพริกสูตรที่ 4
พริกขี้หนูสวนซอย |
3 ช้อนโต๊ะ |
หอมแดงซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
6 ช้อนโต๊ะ |
เนื้อมะนาวสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย |
2 1/2 ช้อนชา |
เนื้อมะนาวหั่นชิ้น |
5 ชิ้น |
วิธีทำ
1. ล้างพริกขี้หนูสวน หอมแดง และมะนาวให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2. ใส่พริกขี้หนูสวน เนื้อมะนาวสับ หอมแดงลงในถ้วย
3. ใส่น้ำปลา และน้ำตาลทราย และมะนาวหั่นชิ้น คนให้เข้ากัน