1Mini Pizza
ส่วนผสม
กุ้งสดปอกเปลือก ผ่าหลังดึงเส้นดำออกลวกสุก |
5 ตัว |
ปลาหมึกหั่นแว่นลวกสุก |
100 กรัม |
ขนมปังฝรั่งเศสหั่นแฉลบ |
1 นิ้ว |
พริกหวานสีเขียวหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
1/2 ถ้วยตวง |
พริกหวานสีเหลืองหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
1/2 ถ้วยตวง |
ซอสพิซซาสำเร็จรูป |
1/4 ถ้วยตวง |
หอมหัวใหญ่สีม่วงหั่นแว่น |
1/2 หัว |
เนยสดชนิดเค็ม |
2 ช้อนโต๊ะ |
มอซซาเรลลาชีสสำหรับโรย |
|
พาร์สเลย์สำหรับตกแต่ง |
|
ออริกาโน |
|
ซอสมะเขือเทศ |
|
วิธีทำ
1.ทาเนยสด และซอสพิซซา ให้ทั่วขนมปังฝรั่งเศส
2.วางกุ้ง ปลาหมึก พริกหวาน หอมหัวใหญ่สีม่วง โรยมอซซาเรลลาชีส
3. นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาที หรือจนสุกเหลือง ตกแต่งด้วยพาร์สเลย์ และออริกาโน รับประทานกับซอสมะเขือเทศ
2.Shrimp Club Sandwich
ส่วนผสม
ขนมปังฝรั่งเศสหั่นเป็นท่อน |
1 แถว |
กุ้งลวกผ่าครึ่ง |
10-12 ตัว |
สวิสชีสสไลซ์ทอดกรอบ |
4-5 แผ่น |
เบคอนสไลซ์ทอดกรอบ |
10 ชิ้น |
อะโวคาโดหั่นชิ้น |
2 ลูก |
มะเขือเทศหั่นแว่น |
2 ลูก |
เกลือป่นเล็กน้อย |
|
พริกไทยดำบดเล็กน้อย |
|
เนยสดชนิดจืดสำหรับทาขนมปัง |
|
มายองเนสสำหรับทาขนมปัง |
|
วิธีทำ
1. นำขนมปังฝรั่งเศสสไลซ์ตรงกลางจนขาด นำไปกริลล์พอเหลือง ทาด้วยเนยสดและมายองเนสจนทั่วพักไว้
2. โรยเกลือป่นและพริกไทยดำบดบนมะเขือเทศ แล้วนำไปกริลล์พอสุก
3. นำขนมปังที่หั่นเตรียมไว้จัดวางด้วยกุ้ง สวิสชีส เบคอน อะโวคาโด และมะเขือเทศ จากนั้นวางประกบด้วย ขนมปังอีกแผ่น
3.เฟรนช์ฟรายส์
ส่วนผสม
มันฝรั่ง |
500 กรัม |
น้ำปูนใส |
1 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
4 ถ้วยตวง |
เกลือป่นสำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1 ปอกเปลือกมันฝรั่ง ล้างน้ำให้สะอาด หั่นเป็นแท่งหนาประมาณ 1 เซนติเมตร ตามยาวของหัว
2 แช่มันฝรั่งลงในน้ำปูนใสเข้มข้น ประมาณ 30 นาที ล้างน้ำปูนใสออก ผึ่งในตะแกรงให้สะเด็ดน้ำ
3 ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ไฟกลาง นำมันฝรั่งที่พักไว้ลงทอดให้เหลืองกรอบ (คนมันฝรั่งทอดบ่อยๆ) ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมันโรยเกลือเล็กน้อย
4 จัดเสิร์ฟร้อนๆ รับประทานกันซอสมะเขือเทศ หรือซอสพริก
note : ควรเลือกมันฝรั่งหัวแก่ เพราะจะมีปริมาณแป้งมาก ทำให้เฟรนช์ฟรายส์กรอบขึ้น