เห็นทีไรเป็นต้องใจสั่นทุกที
หมูพวง ทอดใหม่ ๆ หอม ๆ พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า ใครที่กำลังตามหาสูตรหมูพวงอยู่รีบล้อมวงตรงเข้ามา แม่บ้านใจดีแจกสูตรให้ลองไปทำกันแบบฟรี ๆ รับรองว่าอร่อยเด็ดเหมือนเดิมแน่นอน
ส่วนผสม
เนื้อหมูสันนอก |
500 กรัม |
พริกไทยป่น |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลปี๊บ |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
2 ช้อนชา |
ผงปรุงรสหมู |
1 ช้อนชา |
น้ำปลา |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
ตอกแช่น้ำ |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
ผักสดต่าง ๆ เช่น ผักชี แตงกวา ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ใบโหระพา เป็นต้น |
|
ข้าวจี่, แจ่วปลาร้า |
|
วิธีทำ
1.หั่นเนื้อหมูเป็นเส้นใส่อ่างผสม เตรียมไว้
2. ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย ผงปรุงรสหมู พริกไทยป่น ซอสปรุงรส น้ำปลา และน้ำมันพืช คลุกเคล้าจนเข้ากันดี
3.นำเนื้อหมูเสียบกับตอก มัดให้แน่น นำไปตากแดดจนแห้งหมาด
4.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำหมูลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดเสิร์ฟพร้อมแจ่วปลาร้า ผักสดต่าง ๆ และข้าวจี่