Cooking Clip : กะเพราหมูกรอบไข่เยี่ยวม้า

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
4,074    64    -4    31 พ.ค. 2562 15:01 น.
แบ่งปัน


   ยั่ว ๆ กันไปเลยจ้าแม่จ๋ามื้อนี้ กะเพราหมูกรอบไข่เยี่ยวม้า เมนูสุดที่รักของใครหลายคน กินเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อ ใครเห็นแล้วหิว อย่ารอช้ารีบจดสูตรทำตามเลย เดี๋ยวจะหาว่าแอดไม่เตือน

ส่วนผสม
ไข่เยี่ยวม้าผ่าสี่ส่วน 2 ฟอง
หมูกรอบ 250 กรัม
พริกขี้หนูสีแดง 15 - 20 เม็ด
กระเทียมกลีบใหญ่ 6 กลีบ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสเห็ดหอม 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 2 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 3 - 4 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแฉลบ 1/4 ถ้วยตวง
ใบกะเพรา 1 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทอด  
แตงกวา ต้นหอม พริกน้ำปลา  

วิธีทำ
1. ใส่พริกขี้หนู กระเทียม ลงในครกโขลกพอแหลก
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชสำหรับทอดพอร้อน ใส่ไข่เยี่ยวม้าลงทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน 
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมข้อที่ 1 ลงผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่หมูกรอบ
4. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย และซีอิ๊วดำ เติมน้ำเปล่า ผัดพอเข้ากันดี 
5. ใส่ไข่เยี่ยวม้าที่ทอดไว้ พริกชี้ฟ้า และใบกะเพรา ผัดด้วยไฟแรงจนเข้ากันดี ยกลง ตักราดลงบนข้าว จัดเสิร์ฟพร้อมกับแตงกวา ต้นหอม พริกน้ำปลา
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด