4 เมนูเบเกอรี่ในตำนาน...ไม่ง้อเตาอบ

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
73,391    109    -3    23 ก.ค. 2559 11:12 น.
แบ่งปัน
มือใหม่ที่กำลังมองหาสูตรขนมทำง่าย ๆ ไม่ต้องใช้เตาอบ แล้วคุณจะหลงรักการทำเบเกอรี่ <3
1.ทีรามิสุ  

ส่วนผสม
มาสคาร์โพนชีส 250 กรัม
ไข่แดง 4 ฟอง
น้ำตาลทราย 90 กรัม
ไวน์ขาว 20 กรัม
กาแฟสดเอสเพรสโซ 100 กรัม
เลดี้ฟิงเกอร์ 80 กรัม
วิปครีมชนิดจืด 100 กรัม
ผงโกโก้สำหรับโรยหน้า  

วิธีทำ
1. ตีไข่แดงกับน้ำตาลทรายเข้าด้วยกันด้วยตะกร้อมือ พอขึ้นฟูเป็นครีมเหลืองนวล ใส่มาสคาร์โพนชีสผสมพอเข้ากัน
2. ตีวิปครีมด้วยตะกร้อมือพอขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน นำลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 1 ใส่ไวน์ขาวผสมพอเข้ากัน
3. นำเลดี้ฟิงเกอร์ชุบกาแฟเอสเพรสโซ วางเรียงใส่ แก้วบีบครีมในข้อที่ 2 จนเต็มแก้ว นำเข้าแช่เย็นสักครู่ ก่อนเสิร์ฟโรยด้วยผงโกโก้ 
2.Strawberry Cheesecake  

ส่วนผสม
ครีมชีสพักไว้ให้คลายความเย็น 270 กรัม
วิปครีมชนิดจืด 250 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 70 กรัม
นมข้นหวาน 100 กรัม
น้ำเลมอน 1 ช้อนโต๊ะ
ผิวเลมอนขูด 1 ช้อนชา
เจลาตินชนิดแผ่น 6 แผ่น
สตรอว์เบอร์รีสด 15-20 ลูก

วิธีทำ
1. แช่เจลาตินลงในน้ำเย็นจัดจนแผ่นมีลักษณะอ่อนนุ่ม นำไปตุ๋นบนน้ำอุ่นให้ ละลายเตรียมไว้
2. ตีวิปครีมด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนตั้งยอดอ่อน เตรียมไว้
3. ตีครีมชีสด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลางของเครื่องพออ่อนตัว เติม น้ำตาลไอซิ่งตีต่อจนส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน เติมนมข้นหวาน น้ำเลมอน และผิวเลมอนขูด ผสมจนส่วนผสมเข้ากันดี ปิดเครื่อง
4. ค่อย ๆ เติมวิปปิ้งครีมที่ตีเตรียมไว้ลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 3 ทีละครึ่งจนหมด ใส่เจลาตินละลาย คนเบา ๆ จนส่วนผสมเข้ากันดี เทใส่พิมพ์เค้กกลมขนาด 2 ปอนด์แบบเจาะก้นที่วางเรียงด้วยสตรอว์เบอร์รีไว้ จนเต็มพิมพ์นำเข้าแช่เย็นช่องแช่แข็งจนเซ็ตตัว ตัดเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ 
 
3.ช็อกบอล     

ส่วนผสม
เนื้อเค้กรสช็อกโกแลต     250 กรัม
ดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นจนละลาย     40 กรัม
ผงโกโก้     3 ช้อนชา
อัลมอนด์อบสุกสับหยาบ     40 กรัม
เนยสดชนิดจืดละลาย     40 กรัม
ดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นจนละลายสำหรับเคลือบ  

วิธีทำ
1. ผสมเนื้อเค้กช็อกโกแลต เนยสดละลาย ผงโกโก้ และดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นจนเป็นเนื้อเดียวกัน เติมอัลมอนด์ผสมพอเข้ากัน
2. นำส่วนผสมที่ได้ปั้นเป็นก้อนกลม แช่ในตู้เย็นจนแข็งตัว
3. นำช็อกบอลออกจากตู้เย็นชุบลงในดาร์กช็อกโกแลตตุ๋นหรือราดด้วยช็อกโกแลตตามภาพ วางพักไว้ บนตะแกรงจนเซ็ตตัว
 
4.โดนัททอดไส้กรอก 

ส่วนผสม
แป้งขนมปัง         400 กรัม
แป้งสาลีอเนกประสงค์     100 กรัม
ผงฟู         1 ช้อนชา
สารเสริมคุณภาพ ks 505     1 ช้อนชา
นมผง             30 กรัม
ยีสต์ผง             4 ช้อนชา
น้ำตาลทราย         75 กรัม
น้ำเย็น             225 กรัม
ไข่ไก่             2 ฟอง
เนยสดชนิดเค็ม         50 กรัม
ไส้กรอกแท่งยาว 4 นิ้ว         28 แท่ง
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก  
น้ำเปล่าสำหรับชุบ  
เนยขาวสำหรับทอด  
แผ่นพลาสติกสำหรับคลุมแป้ง  

วิธีทำ
1.ร่อนแป้งขนมปัง แป้งสาลี ผงฟู สารเสริมคุณภาพ และนมผง ลงในอ่างผสม เติมยีสต์ผงคนพอเข้ากัน เทใส่ลงในเครื่องผสม
2.ผสมน้ำตาลทราย น้ำเย็น และไข่ไก่ คนให้ละลายเข้ากันดี เทใส่ในส่วนผสมแป้งใช้หัวตีตะขอนวดด้วยความเร็วปานกลาง พอแป้งจับตัวเป็นก้อนกลม เติมเนยสด นวดต่อจนแป้งมีลักษณะเนียนนุ่ม นำออกมาคลึงเป็นก้อนกลม ใช้ภาชนะคลุมไว้ประมาณ 5 นาที
3.ตัดแบ่งแป้งออกเป็นก้อน ก้อนละ 35 กรัม คลึงเป็นก้อนกลม พักไว้ประมาณ 5 นาที
4.นำแป้งที่ได้คลึงเป็นเส้นยาว แล้วพันไส้กรอกให้สวยงาม เรียงใส่ถาด ใช้แผ่นพลาสติกคลุกพักไว้จนแป้งขึ้นฟูเป็น 2 เท่า
5.ตั้งกระทะไฟปานกลางค่อนข้างอ่อน ใส่เนยขาวพอละลายและร้อน นำขนมที่พักจนได้ที่ลงชุบน้ำเปล่า คลุกกับเกล็ดขนมปังจนทั่ว ใส่ลงทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

 
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ความคิดเห็น 1 รายการ
Sirikul
4 เมนูเบเกอรี่ในตำนาน...ไม่ง้อเตาอบ สำนักพิมพ์แม่บ้าน [url=http://www.gdxkcvp05y8t491827b0c7sl9x4b44n2s.org/]utqncypoxd[/url] tqncypoxd http://www.gdxkcvp05y8t491827b0c7sl9x4b44n2s.org/ <a href="http://www.gdxkcvp05y8t491827b0c7sl9x4b44n2s.org/">atqncypoxd</a>
16 มิ.ย. 2565 07:56 น. 0
4 เมนูเบเกอรี่ในตำนาน...ไม่ง้อเตาอบ สำนักพิมพ์แม่บ้าน [url=http://www.gdxkcvp05y8t491827b0c7sl9x4b44n2s.org/]utqncypoxd[/url] tqncypoxd http://www.gdxkcvp05y8t491827b0c7sl9x4b44n2s.org/ <a href="http://www.gdxkcvp05y8t491827b0c7sl9x4b44n2s.org/">atqncypoxd</a>
16 มิ.ย. 2565 07:56 น. 0
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด