หอยโฮตาเตะและมันฝรั่งผัดเนย
อาหารจานผัดรสชาติหนึบหนับ ใช้มันฝรั่งและหอยโฮตาเตะในการทำ ปรุงรสด้วยเนยและโชยุ รสชาติกลมกล่อมสามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่
ส่วนผสม
หอยโฮตาเตะ |
8 ตัว |
แป้งสาลี |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
มันฝรั่ง |
2 หัว |
หอมหัวใหญ่ |
½ หัว |
ถั่วลันเตา เล็กน้อย |
|
เนยสด |
1 ช้อนโต๊ะ |
โชยุ |
1 ช้อนโต๊ะ |
สาเก |
1 ช้อนโต๊ะ |
เกลือ พริกไทย น้ำเปล่า เล็กน้อย |
|
วิธีทำ
1. ปอกเปลือกมันฝรั่ง หั่นประมาณ 5 มิลลิเมตร หัวหอมหั่นหนา 1 เซนติเมตร
2. นำมันฝรั่งต้มในกระทะด้วยน้ำเล็กน้อย จากนั้นใส่หอมหัวใหญ่ต้มตามจนเริ่มนิ่ม เทน้ำทิ้ง ตั้งไฟต่อให้เริ่มมีสีไหม้เล็กน้อย
3. เมื่อย่างมันฝรั่งกับหอมหัวใหญ่จนมีสีสวยแล้ว ให้นำหอยโฮตะเตะที่คลุกแป้งสาลีย่างเนยเรียบร้อยแล้ว ลงกระทะ จากนั้นใส่ถั่วลันเตาเป็นขั้นตอนสุดท้าย
4. ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย จากนั้นจึงตามด้วยเหล้า โชยุ เป็นอันเสร็จเมนู