นิโบชิ ดาชิ

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
4,779    35    -4    17 ส.ค. 2561 15:10 น.
แบ่งปัน

Dried Small Sardine Dashi นิโบชิ ดาชิ

   เครื่องปรุงที่ทำจากปลาขนาดเล็กตากแห้ง เช่น ปลาอิวาชิ ฯลฯ มีรสหวาน เป็นน้ำดาชิที่เข้มข้น ปกติแล้วจะใช้ร่วมกับมิโซะ เพื่อทำน้ำซุปมิโซะ, เมนทสึยุ, อาหารตุ๋นต่าง ๆ

ส่วนผสม
นิโบชิ (ปลาอิวาชิ) 25 กรัม
น้ำ 1 ลิตร (ใช้น้ำครึ่งหนึ่งของน้ำอิจิบังดาชิ) *แนะนำให้น้ำไม่มีแร่ธาตุ"

วิธีทำ
 

1. นำหัวและส่วนท้องออก
 

2. ใส่นิโบชิ และน้ำในหม้อ จากนั้นแช่ทิ้งไว้ 30 นาที
 

3. ตั้งไฟแรง เมื่อเริ่มเดือดให้ปรับเป็นไฟอ่อน ต้มต่อ 10 นาที หากมีฟองลอยขึ้นมาให้ตักออก
 

4. กรองน้ำดาชิผ่านผ้าขาวบาง
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด