Kelp Dashi คอมบุ ดาชิ
จุดเด่นคือ รสอูมามิ ที่ไม่มากไม่น้อย แสนละมุน ซึ่งสาหร่ายคอมบุในแต่ละที่จะให้รสชาติอูมามิที่ต่างกัน ซึ่งการค้นหารสที่ตัวเองชอบโดยการชิมสาหร่ายจากที่ต่างๆ ก็เป็นอีกเรื่องที่น่าสนุกเช่นกัน คอมบูดาชิเหมาะสำหรับอาหารที่ต้องการส่งรสชาติของวัตถุดิบนั้นๆ โดยแท้ ซึ่งชนิดของคอมบุที่เราใช้หลักๆ จะเป็น มะคอมบุ, ราอุสุคอมบุ, ริชิริคอมบุ ฮิทาคะคอมบุ โดยปรับใช้ตามรสชาติที่ชอบได้
ส่วนผสม
คอมบุแห้ง |
20 กรัม (น้ำหนัก 2% ของน้ำ) |
น้ำ |
1 ลิตร |
วิธีทำ
1. ใช้ผ้าสะอาดเช็ดคอมบุให้สะอาดทั้ง 2 ด้าน
2. นำแผ่นคอมบุใส่ขวดใส เติมน้ำ และแช่ตู้เย็นค้างคืนเตรียมไว้
3. นำคอมบุออกจากขวด