ปลาเนื้อขาวย่างเทอริยากิ
เมนูนี้ เป็นเมนูปลาสำลีเนื้อขาวย่าง ที่หอมส่งกลิ่นยั่วยวน ชวนให้หิว
ส่วนผสม
ปลาสำลี |
2 ชิ้น |
โชยุ |
2 ช้อนโต๊ะ |
มิริน |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ใส่ซอสโชยุและเหล้ามิรินลงไปในถุงซิปล็อค ตามด้วยเนื้อปลาสำลี หมักทิ้งไว้มากกว่า 30 นาที
2. นำกระดาษไขวางรองลงบนกระทะ นำเนื้อปลาสำลีที่หมักทิ้งไว้มาตั้งไฟปานกลาง ประมาณ 4 นาที
3. เมื่อเนื้อปลาเปลี่ยนสี ให้กลับด้าน ย่างอีกประมาณ 6 นาที เมื่อเนื้อปลาสุกก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย