Steak rice (สเต็กไรซ์)
เมนูสเต็กไรซ์ที่ว่านี้ คือเมนูเสต็กเนื้อฮอกไกโดชิ้นโตราดข้าวสวยร้อนๆ ที่รับรองว่าอร่อยเต็มคำ ทานคู่กับซอสเกาหลีและไข่ คลุกข้าวรับรองว่าอร่อยจนหยุดไม่ได้เลยล่ะ
ส่วนผสม
เนื้อสะโพก (วัวฮอกไกโด) |
80 กรัม |
เห็ด หยิบมือ |
|
ผักกวางตุ้ง หยิบมือ |
|
ต้นหอมปริมาณที่พอเหมาะ |
|
กระเทียม |
1 กลีบ |
ข้าว |
20 กรัม |
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
เกลือปริมาณที่พอเหมาะ |
|
พริกไทยดำปริมาณที่พอเหมาะ |
|
ผงชีสปริมาณที่พอเหมาะ |
|
น้ำมันปริมาณที่พอเหมาะ |
|
☆โคชูจัง |
50 กรัม |
☆โชยุ |
70 กรัม |
☆สาเก |
70 กรัม |
☆น้ำตาล |
40 กรัม |
☆โต้วป้านเจี้ยง (พริกจีน) |
10 กรัม |
☆น้ำมันงา |
10 กรัม |
วิธีทำ
1. หั่นเนื้อวัวเป็นลูกเต๋าพอดีคำ นำมาหมักกับเกลือและพริกไทยดำทิ้งไว้
2. นำส่วนผสม ☆ มาผสมให้เข้ากันสำหรับทำเป็นซอสสไตล์เกาหลี"
3. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันและนำเนื้อลงไปย่าง ตามด้วยเห็ด ผักกวางตุ้ง และกระเทียมสับ ผัดจนสุก
4. ทำไข่ดาวในกระทะแยก
5. เมื่อขั้นตอนที่ 2 สุกดีแล้ว ให้นำข้าวมาจัดลงจานไว้ตรงกลาง นำซอสสไตล์เกาหลีมาราดลงบนข้าว
6. วางไข่ลงบนข้าว ตามด้วยต้นหอมและผงชีส เป็นอันเสร็จเรียบร้อย