สลัดเต้าหู้ญี่ปุ่น
เมนูสลัดรักสุขภาพด้วยเต้าหู้แคลอรีต่ำ ทานคู่กับผักกาดแก้วสด ๆ ราดด้วยน้ำมันงากลิ่นหอมและน้ำสลัดโชยุสไตล์ญี่ปุ่น
ส่วนผสม
ผักกาดแก้ว |
1/4 หัว |
มะเขือเทศ |
1 ลูก |
เต้าหู้ญี่ปุ่น |
1 ก้อน |
น้ำมันงา |
2 ช้อนโต๊ะ |
เมนทสึยุ (ซุป โชยุ มิริน:น้ำ สัดส่วน 1:2) |
2 ช้อนโต๊ะ |
งาคั่วนิดหน่อย |
|
ปลาโอแห้งปริมาณพอเหมาะ |
|
สาหร่ายฝอยปริมาณพอเหมาะ |
|
วิธีทำ
1. ล้างผักกาดแก้วให้สะอาด ฉีกให้ขนาดพอดีคำ
2. หั่นมะเขือเทศเป็นเสี้ยว ๆ
3. หั่นเต้าหู้ญี่ปุ่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
4. ใส่น้ำมันงา เมนทสึยุ และงาคั่ว เข้าด้วยกัน (น้ำสลัด) จัดวางผักกาดแก้ว มะเขือเทศ และเต้าหู้ลงบนจานขนาดใหญ่
5. โรยปลาโอแห้งและสาหร่ายฝอยลงไป พร้อมกับราดน้ำสลัดเป็นอันเรียบร้อย