ซุปไข่ใบกุยช่าย
เมนูเครื่องเคียงที่นำใบกุ่ยช่ายมาต้มในซอสโชยุพร้อมไข่ อร่อยไปกับรสชาติความนุ่มฟูของไข่และกลิ่นหอมของใบกุยช่าย
ส่วนผสม
ใบกุยช่าย |
120 กรัม |
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
เหล้ามิริน |
25 มิลลิลิตร |
เมนทสึยุ (ซุป โชยุ มิริน:น้ำ สัดส่วน 1:2) |
25 มิลลิลิตร |
น้ำเปล่า |
50 มิลลิลิตร |
วิธีทำ
1. หั่นใบกุ่ยช่ายให้มีความยาวประมาณ 5 เซนติเมตร ตอกไข่ใส่ชาม คนให้เนื้อไข่เข้ากัน
2. เติมมิรินและเมนทสึยุลงไปในหม้อ เติมน้ำ ต้มด้วยไฟแรง พอเดือดค่อยใส่ใบกุยช่ายลงไป
3. พอใบกุยช่ายเริ่มสุก ให้เติมไข่ลงไป ตั้งไฟปานกลาง ทิ้งไว้ประมาณ 30 วินาที แล้วปิดไฟ
4. ปิดฝาให้ความร้อนทำให้ไข่จับตัว ถือเป็นอันเรียบร้อย