แตงกวาดอง (คิวริ โนะ ซึเคะ)

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
13,026    42    -4    2 เม.ย. 2561 16:48 น.
แบ่งปัน

แตงกวาดอง (คิวริ โนะ ซึเคะ)
   แตงกวาดองเป็นเมนูที่ทำง่าย เพียงแค่คลุกซอสทิ้งไว้ เป็นอาหารยอดนิยมในญี่ปุ่น เป็นเครื่องเคียงสำหรับอาหารที่มีความเลี่ยน สามารถทำไว้จำนวนมากและกินได้ทุกวัน

ส่วนผสม
แตงกวาญี่ปุ่น 1 ลูก
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
คอมบุฉะ 1/2 ช้อนชา
พริกชี้ฟ้าแห้งเล็กน้อย  
งาขาวคั่วเล็กน้อย  

วิธีทำ
 

1. ล้างแตงกวา หั่นชิ้นพอดีคำพักไว้
 

2. ใส่เกลือป่น น้ำมันงา น้ำตาลทราย คอมบุฉะ พริกชี้ฟ้าแห้ง และแตงกวาลงในถุงพลาสติก จากนั้นปิดปากให้แน่น บีบแตงกวาให้น่วม หมักทิ้งไว้ 3 ชั่วโมง
 

3. เวลารับประทาน ให้ตักใส่ถ้วย โรยงาขาว จัดเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด