โดรายากิ
ขนมดั้งเดิมของญี่ปุ่น ทำจากแป้งสาลี ไข่ และน้ำตาลผสมกัน ทอดบนกระทะแล้วนำแป้ง 2 แผ่นมาประกบกัน โดยใส่ไส้ถั่วแดงตรงกลาง
ส่วนผสม
ไข่ไก่ |
1 ฟอง |
น้ำผึ้ง |
2 ช้อนโต๊ะ |
Hot Cake Mix |
150 กรัม |
นมสด |
150 มิลลิลิตร |
น้ำมันพืช |
|
ถั่วแดงบด |
|
วิธีทำ
1. ใส่ไข่ไก่ นมสด และน้ำผึ้ง ลงในภาชนะ ผสมให้เข้ากัน
2. ค่อย ๆ เติมแป้ง ตะล่อมเบา ๆ จนแป้งเป็นเนื้อเดียวกัน
3. ตั้งกระทะเทฟลอนใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยพอร้อน ตักแป้งใส่ให้เป็นแผ่นกลม พอเริ่มมีฟองอากาศบนผิวแป้ง ให้กลับด้านทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้น
4. ตักแป้งลงตรงจุดเดิม แล้วทอดให้ขึ้นเท่า ๆ กัน จนแป้งหมด
5. ทาถั่วแดงบนแป้งที่ทอดแล้ว ประกบกันให้เหมือนแซนด์วิช จัดเสิร์ฟ