โดรายากิ

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
3,935    34    -4    2 เม.ย. 2561 16:30 น.
แบ่งปัน

โดรายากิ
   ขนมดั้งเดิมของญี่ปุ่น ทำจากแป้งสาลี ไข่ และน้ำตาลผสมกัน ทอดบนกระทะแล้วนำแป้ง 2 แผ่นมาประกบกัน โดยใส่ไส้ถั่วแดงตรงกลาง

ส่วนผสม
ไข่ไก่ 1 ฟอง
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
Hot Cake Mix 150 กรัม
นมสด 150 มิลลิลิตร
น้ำมันพืช  
ถั่วแดงบด  

วิธีทำ
 

1. ใส่ไข่ไก่ นมสด และน้ำผึ้ง ลงในภาชนะ ผสมให้เข้ากัน
 

2. ค่อย ๆ เติมแป้ง ตะล่อมเบา ๆ จนแป้งเป็นเนื้อเดียวกัน
 

3. ตั้งกระทะเทฟลอนใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยพอร้อน ตักแป้งใส่ให้เป็นแผ่นกลม พอเริ่มมีฟองอากาศบนผิวแป้ง ให้กลับด้านทอดจนสุกเหลือง ตักขึ้น

4. ตักแป้งลงตรงจุดเดิม แล้วทอดให้ขึ้นเท่า ๆ กัน จนแป้งหมด
 

5. ทาถั่วแดงบนแป้งที่ทอดแล้ว ประกบกันให้เหมือนแซนด์วิช จัดเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด