เส้นแก้ว | 100 กรัม |
กุ้งสด (ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก) | 3 ตัว |
พริกสดสีแดง | 3 เม็ด |
กระเทียมไทย | 5 กลีบ |
มะเขือเทศสีดา ผ่าครึ่ง | 4 ลูก |
ถั่วฝักยาว หั่นท่อน | 2 ฝัก |
กุ้งแห้ง | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว | 1 ½ ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ | 2 ช้อนชา |
ถั่วลิสงคั่ว | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่าสำหรับลวก | |