เมนูนี้ทำง่ายและดีต่อสุขภาพ เพราะเลือกสรรเนื้อปลาทูน่าที่มีคอเลสเตอรอลต่ำแต่โปรตีนสูง และยังมีโอเมก้าที่เป็นกรดไขมันจำเป็นต่อร่างกายซึ่งไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ และเลือกใช้แผ่นตอร์ติญาโฮลวีทที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย
ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
ปลาทูน่าในน้ำเกลือ |
บีบน้ำออก 150 กรัม |
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ |
140 กรัม |
มะเขือเทศ หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
50 กรัม |
หอมแขก สับหยาบ |
50 กรัม |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนชา |
พริกปาปริก้า |
1/8 ช้อนชา |
เกลือสมุทร |
½ ช้อนชา |
ผักกาดแก้ว, แผ่นแป้งตอร์ติญา |
|
วิธีทำ
- ผสมปลาทูน่า โยเกิร์ต มะเขือเทศ หอมแขก น้ำมะนาว พริกปาปริก้า และเกลือสมุทร คนให้เข้ากัน
- วางแผ่นแป้งตอร์ติญาบนภาชนะเรียบ เรียงผักกาดแก้วใส่บนแผ่นแป้ง ตักส่วนผสมในข้อที่ 1 ใส่ ม้วนให้แน่นหั่นเป็นชิ้นใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
notes :: เมนูนี้ทำง่ายและดีต่อสุขภาพ เพราะเลือกสรรเนื้อปลาทูน่าที่มีคอเลสเตอรอลต่ำแต่โปรตีนสูง และยังมีโอเมก้าที่เป็นกรดไขมันจำเป็นต่อร่างกายซึ่งไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ และเลือกใช้แผ่นตอร์ติญาโฮลวีทที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย
สูตรจากหนังสือ Clean Food สนพ.แม่บ้าน