เย็นฉ่ำ กับพาเหรดไอศกรีมหลากหลายรสชาติ รูปแบบใหม่ ที่ทำได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้เครื่องทำไอศกรีม สร้างสรรค์ไอเดียตกแต่งเป็นรูปสัตว์ หรือลายการ์ตูนที่คุณชื่นชอบ เพิ่มความน่ารัก น่ากินให้ไอศกรีมมากยิ่งขึ้น ความอร่อยเทียบเท่าร้านดัง แต่ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน แค่ 3 ขั้นตอน เท ตี แล้วแช่!! พร้อมแล้วก็จดสูตรไปลองทำได้เลยจ้า
ไอศกรีมมอคค่าช็อกชิพ
ส่วนผสม
ผงไอศกรีม รสช็อกโกแลต ตรา Miraku |
2 กล่อง |
ผงกาแฟ |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
นมสดแช่เย็น |
400 มิลลิลิตร |
ช็อกโกแลตชิพ |
100 กรัม |
ช็อกโกแลตสำหรับตกแต่ง |
|
คอร์นเฟลกสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1.ใส่ผงไอศกรีม รสช็อกโกแลต ตรา Miraku ผงกาแฟ และนมสด ลงในอ่างผสม ใช้ตะกร้อมือตีจนส่วนผสมเข้ากันดี และขึ้นฟูมีลักษณะข้น
2.ใส่ช็อกโกแลตชิพ คนพอเข้ากัน เทใส่ลงในภาชนะ นำเข้าแช่เย็นช่องแช่แข็ง ประมาณ 4-5 ชั่วโมงหรือจนแข็งตัว ตักไอศกรีมเป็นก้อนกลม ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตและคอร์นเฟลก ให้เป็นรูปสิงโต
ไอศกรีมชาเขียว
ส่วนผสม
ผงไอศกรีม รสนม ตรา Miraku |
2 กล่อง |
ผงชาเขียวอย่างดี |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
นมสดแช่เย็น |
400 มิลลิลิตร |
สีผสมอาหารสีเขียวขี้ม้าเล็กน้อย |
|
ช็อกโกแลตสำหรับตกแต่ง |
|
|
|
วิธีทำ
1.ใส่ผงไอศกรีม รสนม ตรา Miraku ผงชาเขียว และนมสด ลงในอ่างผสม ใช้ตะกร้อมือตีจนส่วนผสมเข้ากันดี และขึ้นฟูมีลักษณะข้น เติมสีเขียวขี้ม้า คนให้เข้ากัน
2.เทใส่ลงในภาชนะ นำเข้าแช่เย็นช่องแช่แข็ง ประมาณ 4-5 ชั่วโมง หรือจนแข็งตัว ตักไอศกรีมเป็นก้อนกลม ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตให้เป็นรูปหมี
ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รีแครกเกอร์
ส่วนผสม
ผงไอศกรีมรสสตรอว์เบอร์รี ตรา Miraku |
2 กล่อง |
นมสดแช่เย็น |
400 มิลลิลิตร |
สตรอว์เบอร์รี แช่แข็งพักให้นิ่ม ใช้ส้อมบี้พอแตก |
200 กรัม |
แครกเกอร์บดหยาบ |
100 กรัม |
ช็อกโกแลตสำหรับตกแต่ง |
|
มาร์ชแมลโลว์สำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1.ใส่ผงไอศกรีมรสสตรอว์เบอร์รี ตรา Miraku นมสด ลงในอ่างผสม ใช้ตะกร้อมือตีจนส่วนผสมเข้ากันดี และขึ้นฟูมีลักษณะข้น
2.ใส่สตรอว์เบอร์รีและแครกเกอร์บด คนเล็กน้อย เทใส่ลงในภาชนะ นำเข้าแช่เย็นช่องแช่แข็งประมาณ 4-5 ชั่วโมง หรือจนแข็งตัว ตักไอศกรีมเป็นก้อนกลม ตกแต่งด้วยช็อกโกแลตและมาร์ชแมลโลว์ให้เป็นรูปกระต่าย