เค้กช็อกโกแลตเนื้อนุ่มแบบเสิร์ฟร้อน ทำง่ายมากๆ และใช้เวลาทำไม่นาน เหมาะสำหรับเบเกอรี่มือใหม่ ใครที่ชอบช็อกโกแลต นี่ห้ามพลาดเลยนะคะ
1 Minute Cooking :: Chocolate Lava Cake By MAEBAN TV
ช็อกโกแลต ลาวา เค้กเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำช็อกโกแลต เสิร์ฟร้อนๆ ใครลองแล้วต้องติดใจ ขั้นตอนการทำก็ไม่ยาก หมดห่วงได้เลยเพราะไม่ว่าคุณจะเป็นแม่บ้านมือใหม่หรือมือโปรฯ ก็สามารถทำไว้รับประทานเองที่บ้านได้ เหมือนวิดีโอครั้งนี้ที่ได้ผู้ช่วยดี ๆ อย่างกล้อง Canon 80D ที่มาพร้อมฟังก์ชั่นมากมาย อาทิ ความละเอียดที่มีมากถึง 24.2 ล้านพิกเซลและระบบออโต้โฟกัสที่รวดเร็ว ว่องไว นุ่มนวลขึ้นด้วยชิปประมวลผล DIGIC 6 นับว่าเป็นกล้องที่เหมาะสำหรับฟู้ดบล็อกเกอร์หรือผู้ที่สนใจอยากจะถ่ายภาพเป็นอย่างมาก มาร่วมกันเปลี่ยนเรื่องยากๆ ให้กลายเป็นเรื่องง่ายๆ สำหรับคุณกันเถอะ
ส่วนผสม
ไข่ไก่ |
4 ฟอง |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
15 กรัม |
ดาร์กช็อกโกแลต |
80 กรัม |
น้ำตาลทราย |
20 กรัม |
เนยสดชนิดเค็ม |
20 กรัม |
น้ำตาลไอซิ่ง สำหรับโรย |
|
สตรอว์เบอร์รี สำหรับตกแต่ง |
|
ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ทั้งไฟบนและไฟล่าง เตรียมไว้
2. นำดาร์กช็อกโกแลตกับเนยสดใส่หม้อ ตั้งไฟอ่อนคนจนละลาย (ระวังอย่าให้ไหม้) ยกลงจากเตา
3. ใส่น้ำตาลทราย ผสมให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ ใส่ไข่ไก่ ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง
4. นำแป้งเค้กใส่ที่กรองชา แล้วร่อนลงในส่วนผสมช็อกโกแลต ผสมให้เข้ากัน
5. เทลงในพิมพ์ประมาณ 3/4 ของพิมพ์
6. นำเข้าอบประมาณ 7 นาที นำออกจากเตาอบ แล้วคว่ำใส่จาน โรยน้ำตาลไอซิ่ง
7. ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีและใบสะระแหน่ จัดเสิร์ฟ
https://www.maeban.co.th
https://www.facebook.com/Maeban.co.th
อย่าลืมกด subscribe https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ