กลเม็ด!เกร็ดเกษตร : เทคนิคการตอนกิ่งมะนาวด้วยกะปิ

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
7,041    35    -4    7 ต.ค. 2559 09:57 น.
แบ่งปัน
สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้
1.มีดสำหรับควั่นกิ่งมะนาว  
2.ตุ้มตอน  
3.ตอกแช่น้ำ  
4.กะปิแท้

หลังจากตอนประมาณ 18 วัน รากก็จะเดินเต็มตุ้มตอน ประมาณ 25 วัน ก็เห็นรากเดินเต็มตุ้มตอน แต่ถ้าเป็นหน้าหนาว รากก็ใช้เวลานานขึ้นอีกเล็กน้อย จากนั้นให้ตอนออกมาปักชำ  พร้อมที่นำไปปลูกได้

ติดตามเทคนิคและกลเม็ดต่างๆ ด้านการเกษตรได้ที่ นิตยสารเกษตรกรก้าวหน้า นิตยสารสร้างสรรค์สาระ  เพื่อชีวิตืที่ดีกว่าของเกษตรกร

https://www.facebook.com/agriculturemag
https://www.facebook.com/Weekend.mag/
 
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด