การันตีจากมืออาชีพกับแบรนด์ใหม่ฟอลคอนโพรเฟสชัลแนล

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
26,550    71    0    6 ก.ย. 2559 10:16 น.
แบ่งปัน
เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ที่ผ่านมานี้มีการเปิดตัวแบรนด์ใหม่ของฟอลคอน “ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล” โดยเนรมิตรร้านอาหาร WICKED ชั้น 5 สยามสแควร์วัน ให้กลายเป็นจุดรวมพลคนรักอาหาร พร้อมกับมีกิจกรรม “ตีฟองนม” ให้ผู้เข้าร่วมงานได้ลงมือทำกันเอง ถามว่าตีฟองนมของ ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล ต่างกับที่อื่นอย่างไร บอกได้เลยว่าต่าง เพราะฟองนมนี้ตีได้ง่าย ฟองอยู่ตัวนาน และยังเก็บได้นานถึง 8 เดือน นอกจากนั้นแล้วยังมีสาธิตการทำอาหารฟิวชั่น จับคู่เมนูคาว หวาน และเครื่องดื่ม โดยเชฟพล ตัณฑเสถียร แบรนด์แอมบาสเดอร์ให้กับผลิตภัณฑ์ ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล และถือโอกาสเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ไปพร้อมกัน แถมพ่วงมากับแชมป์บาริสต้าประเทศไทยปี 2557 เบส-อคพจน์ ธีรพงษกร มาร่วมสาธิตการทำเครื่องดื่มโดยใช้ผลิตภัณฑ์ของ ฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล   

และฟอลคอน ยังใจดี มอบสูตรเบเกอรีและเครื่องดื่มแสนอร่อย ให้เพื่อน ๆ ชาวแม่บ้าน ได้ทำไปทำกิน ทำขาย กันให้รวยไปเลย ตามไปดูสูตรกันได้ด้านล่างเลยจ้า

บรรยากาศหน้างาน และผลิตภัณฑ์ Falcon Professional

เชิญผู้ร่วมงานมาลองตีฟองนมด้วยตัวเอง และแนะนำเทคนิคการตีฟองนม กับนวัตกรรมใหม่ของวงการนมยูเอชทีรายแรกในประเทศที่สามารถตีฟองนมได้

ขั้นตอนแรก เทผลิตภัณฑ์นมยูเอชที สำหรับตีฟอง ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล ที่แช่เย็นแล้ว ใส่ภาชนะที่เย็นจัด
ขั้นตอนที่ 2 ใช้เครื่องตีฟองนมไฟฟ้าตีนม จนฟองนมมีลักษณะเนื้อละเอียด เนียนนุ่ม
ขั้นตอนสุดท้าย ตักฟองนมที่มีความละเอียด เนียนนุ่ม ใส่ในแก้วชาเขียวรสกลมกล่อม
เสร็จแล้วกับเครื่องดื่มรสละมุนที่ใช้ผลิตภัณฑ์นมยูเอชที สำหรับตีฟอง ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล ผลิตภัณฑ์ที่บาริสต้ามืออาชีพ มั่นใจ เลือกใช้ สร้างฟองนมที่มีความละเอียด เนียนนุ่ม อยู่ตัวได้นาน เหมาะสำหรับบาริสต้าโดยเฉพาะ
พูดคุยกันระหว่าง คุณพิมจันทร์ วิมุกตานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บมจ.ฟรีแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) เชฟพล ตัณฑเสถียร, เบส-อคพจน์ ธีรพงษกร และพิธีกรสาว วุ้นเส้น-วิริฒิพา
โชว์ปรุงอาหารเมนู “เพนเน่ต้มยำกุ้ง” โดย เชฟพล ตัณฑเสถียร โดยใช้ผลิตภัณฑ์นมข้นแปลงไขมันไม่หวาน ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล
 
“เพนเน่ต้มยำกุ้ง” เมนูอาหารฟิวชั่นรสจัดจ้าน ครบเครื่องต้มยำรสแซ่บสไตล์ไทย
โชว์เมนูเบเกอรี่ “Raspberry Cheese Tartlet” จากเชฟพล ตัณฑเสถียร โดยใช้ ครีมเทียมข้นหวานชนิดพร่องไขมัน ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล เติมเต็มความอร่อยให้กับเมนูเบเกอรี่ ให้มีรสชาติเข้มข้น หวาน หอม มัน
ฟินไปกับเนื้อสัมผัสเนียนนุ่มและอร่อย กับเมนู Raspberry Cheese Tartlet
เบส-อคพจน์ ธีรพงษกร แชมป์บาริสต้าประเทศไทยปี 2557 สอนการทำเครื่องดื่ม Moroccan Mint Mocha
เครื่องดื่มแก้วสวย ๆ โดยฝีมือ เบส-อคพจน์ ธีรพงษกร
 
นอกจากเครื่องดื่มเย็นแล้ว เครื่องดื่มร้อนกับ 3 Origins Macchiato ก็อร่อยไม่แพ้กัน
เชิญผู้ร่วมงานมาลองทำเมนูแก้วโปรดด้วยตัวเอง
ลาเต้อาร์ตสวย ๆ พร้อมกับครีมนมนุ่ม ๆ
คุณพิมจันทร์ วิมุกตานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด
บมจ.ฟรีแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) ถ่ายภาพร่วมกับ เชฟพล ตัณฑเสถียร และ เบส-อคพจน์ ธีรพงษกร


ดับเบิลช็อกโกแลตเค้ก

ส่วนผสมช็อกโกแลตเค้ก 
แป้งเค้ก              165 กรัม 
ผงโกโก้สีเข้ม          40 กรัม 
เบคกิ้งโซดา          1 ช้อนชา 
ผงฟู             1/4 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็มแช่เย็นจัดหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ      250 กรัม
น้ำตาลทราย              210 กรัม
สารเสริมคุณภาพ EC25k          15 กรัม 
นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล     40 กรัม
ไข่ไก่เบอร์2 แช่เย็นจัด              5 ฟอง
ผงโกโก้สีเข้ม สำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้ ผงฟู และเบคกิ้งโซดาเข้าด้วยกันลงในอ่างผสม เตรียมไว้
2. ตีเนยสดพอนุ่ม เติมส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงในโถตี ตีด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วต่ำสุดจนส่วนผสมเข้ากัน จากนั้นเพิ่มความเร็วปานกลาง 8 นาที ลดเหลือความเร็วต่ำสุดตีต่ออีก 2 นาที
3.เทส่วนผสมที่ได้ลงในพิมพ์ที่ทาด้วยเนยขาว ประมาณ 1/2 ของพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาทีหรือจนสุก พักไว้
4. สไลซ์เนื้อเค้กให้ได้ 3-4 ชิ้น แต่ละชิ้นปาดด้วยครีมช็อกโกแลตและปาดทับให้ทั่วทั้งก้อนอีกครั้ง จากนั้นโรยด้วยผงโกโก้ให้ทั่ว

ส่วนผสมครีมช็อกโกแลต
ดาร์กช็อกโกแลตสับ          500 กรัม
วิปปิ้งครีม ตราโฟร์โมสต์          180 กรัม
เนยสดชนิดเค็ม         125 กรัม

วิธีทำ
ผสมวิปปิ้งครีม ตราโฟร์โมสต์ และเนยสดเข้าด้วยกัน ตั้งไฟปานกลางจนส่วนผสมเดือดยกลง เทลงในดาร์กช็อกโกแลต คนพอช็อกโกแลตละลาย    พักไว้ให้เย็นเตรียมไว้
 
ริสเทรตโต้ สโนว์
ส่วนผสม
ผงกาแฟ                                 18-20 กรัม
นมยูเอชที สำหรับตีฟอง ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล          20 มิลลิลิตร
นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล                    1 ออนซ์
ครีมเทียมข้นหวาน ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล               1 ออนซ์

วิธีทำ
1.ตวงนมยูเอชที สำหรับตีฟอง ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล, นมข้นจืด ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล และครีมเทียมข้นหวาน ตราฟอลคอน โพรเฟสชัลแนล เทใส่เครื่องปั่น ใส่น้ำแข็ง 16    ออนซ์ นำไปปั่นให้เนียน เทใส่แก้ว
2. ตวงผงกาแฟใส่ใน Double Spout กดให้เรียบ กดให้ได้น้ำกาแฟเอสเปรสโซ 20 มิลลิลิตร แล้วเทใส่แก้วเชค    ใส่น้ำแข็ง3/4 แก้วช็อต เขย่า 10-15 ที แล้วเทใส่บนแก้ว จัดเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ความคิดเห็น 1 รายการ
bakeries
woww !!!
เจ๋ง
7 ก.ย. 2559 15:30 น. 0
woww !!!
เจ๋ง
7 ก.ย. 2559 15:30 น. 0
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด  

6 เมนูขนมจีน ขนมเส้นแนวใหม่รสชาติไฉไล

ขนมจีน เป็นอาหารคาวอย่างหนึ่งของไทย ทำมาจากแป้งเป็นเส้นกลม ๆ คล้ายเส้นหมี่ นิยมรับประทานคู่กับน้ำยา น้ำพริก น้ำเงี้ยว และผักต่าง ๆ สันนิษฐานว่าที่มาจะมาจากชาวมอญ ซึ่งเรียกขนมจีนว่าคนอมจิน ปัจจุบันขนมจีนเป็นอาหารจานเดียวที่นิยมรับประทานกันทุกมื้อ และสามารถนำมาทำอาหารหรือรับประทานคู่กับอาหารได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ เมี่ยง ผัดไทย หรือยำต่าง ๆ แล้วยังสามารถประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยได้หลายจาน วันนี้แม่บ้านขออาสาเผย 6 เมนู ขนมจีนรูปแบบใหม่ รสชาติไฉไล ที่จะทำให้ใครหลายคนติดใจ ว่าแล้วก็ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ