มาถึงช่วงเวลาสำคัญอีกอย่างหนึ่งของคนไทย
“เทศกาลกินเจ” ซึ่งจะเริ่มต้นวันที่ 26 กันยายน - 4 ตุลาคม 2565 โดยในปีนี้น่าจะมีความคึกคักเป็นพิเศษ เนื่องจากร้างลาเพราะโควิดมานานถึง 3 ปี หลายท่านจึงให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องของเมนูอาหาร รวมไปถึงแหล่งซื้อสินค้าอาหารเจด้วย
วันนี้เราเลยจะมาชี้เป้าสินค้าสำหรับเทศกาลกินเจ แบบไปที่เดียวครบ จบที่แม็คโคร ตอบโจทย์ธุรกิจผู้ประกอบการ เจ้าของร้าน ไม่ว่าจะซื้อไปเป็นวัตถุดิบสร้างสรรค์เมนูให้กับลูกค้า หรือทำอาหารรับประทานเองก็สนุกกับการเลือกสรรวัตถุดิบที่หลากหลาย มั่นใจได้ในความคุ้มค่าและคุณภาพดี พร้อมเมนูอาหารเจน่ากินอย่างที่เห็นแล้วต้องว้าว
ผัดไทยหมูกรอบเจ :
เลือก
มีทซีโร่ หมูกรอบจากพืช มาใช้แทนเนื้อสัตว์ ผัดเข้ากับเส้นก๋วยเตี๋ยวและเครื่องปรุงรสอื่น ๆ ให้รสชาติเข้มข้นครบเครื่อง
สั่งซื้อวัตถุดิบ คลิกเลย! : https://makro.co.th/3Bw2EVU
ส่วนผสมผัดไทยหมูกรอบเจ
มีทซีโร่ หมูกรอบจากพืช |
120 กรัม |
เส้นผัดไทยแช่น้ำให้นุ่ม |
150 กรัม |
หัวไชโป๊หวานสับ |
1 ช้อนโต๊ะ |
เต้าหู้หั่นชิ้น |
30 กรัม |
ถั่วงอกเด็ดหาง |
50 กรัม |
น้ำปรุงรสผัดไทย |
60-70 กรัม |
น้ำมันพืช ตราองุ่น |
|
ผักสด เช่น ถั่วงอก หัวปลี ใบบัวบก |
|
เครื่องเคียง เช่น ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ น้ำตาลทราย พริกป่น มะนาวหั่นชิ้น |
|
น้ำเปล่า |
|
ส่วนผสมน้ำปรุงรสผัดไทยเจ
น้ำมะขามเปียกคั้นพอข้น |
300 กรัม |
น้ำตาลปี๊บ |
100 กรัม |
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี |
50 กรัม |
ซีอิ๊วขาว |
30 กรัม |
ซอสพริกเจ |
30 กรัม |
พริกป่น |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
100 กรัม |
วิธีทำ
1. ใส่ส่วนผสมน้ำปรุงรสผัดไทยเจทั้งหมดลงในหม้อ คนให้ละลาย พอเดือดเบาไฟ เคี่ยวพอข้นเล็กน้อย ยกลง
2. ตั้งกระทะ ใส่
น้ำมันพืช ตราองุ่น พอร้อนใส่
มีทซีโร่ หมูกรอบจากพืช ลงทอดพอเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. เทน้ำมันออกให้เหลือติดกระทะ ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่เต้าหู้ผัดพอเหลือง ใส่หัวไชโป๊ ผัดให้หอม
4. ใส่เส้นผัดไทย เติมน้ำเปล่า ผัดจนเส้นนุ่ม ปรุงรสด้วยน้ำปรุงรส ผัดให้แห้ง ใส่ถั่วงอกผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ
5. ใส่
มีทซีโร่ หมูกรอบจากพืช ที่ทอดไว้ จัดเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงและผักสดตามชอบ
ขนมจีนน้ำยาเจ :
เมนูไทยรสจัดจ้านที่ได้
จะโหรม พริกแกงแดงเจ และ
พร้าวหอม กะทิยูเอชที100% มาเป็นเครื่องปรุงหลัก ส่วนอาหารทดแทนเนื้อสัตว์ใช้เป็น
เจ อาม่า ลูกชิ้นปลาเจ อร่อยถึงเครื่องแกงจนต้องขอเพิ่มอีกจาน
สั่งซื้อวัตถุดิบ คลิกเลย! : https://makro.co.th/3qNuHLP
ส่วนผสมขนมจีนน้ำยาเจ
ปลาทอง เห็ดหอมดอกหนาคัดพิเศษ แช่น้ำเปล่าให้นุ่ม |
5 ดอก |
จะโหรม พริกแกงแดงเจ |
60 กรัม |
เจ อาม่า ลูกชิ้นปลาเจ |
200 กรัม |
พร้าวหอม กะทิยูเอชที 100% |
900 กรัม |
เห็ดนางฟ้า |
250 กรัม |
น้ำซุปผักเจ |
900 กรัม |
กระชายหั่นท่อนสั้น ๆ |
100 กรัม |
ซีอิ๊วขาว |
2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นหยาบ |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลปี๊บ |
1 ช้อนชา |
เส้นขนมจีน |
|
ผักกาดดองซอย |
|
ผัดสด เช่น ถั่วงอก กะหล่ำปลี ถั่วฝักยาว ถั่วพู แตงกวา |
|
พริกขี้หนูแห้งทอด |
|
วิธีทำ
1. ใส่น้ำซุปผักเจ
จะโหรม พริกแกงแดงเจ ลงในหม้อ คนให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟพอเดือด ใส่
ปลาทอง เห็ดหอมดอกหนาคัดพิเศษ เห็ดนางฟ้า กระชาย เบาไฟ ต้มจนกระชายนุ่ม ยกลงพักไว้ให้เย็น นำไปปั่นให้ละเอียด
2. เทส่วนผสมที่ปั่นไว้ใส่ลงในหม้อ เติม
พร้าวหอม กะทิยูเอชที 100% คนให้เข้ากัน ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือดปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เกลือป่น น้ำตาลปี๊บ เบาไฟ เคี่ยวจนหอม
3. ใส่
เจ อาม่า ลูกชิ้นปลาเจ เคี่ยวต่อสักครู่ ยกลง
4. จัดเส้นขนมจีนใส่ภาชนะ ราดน้ำยาเจ เสิร์ฟพร้อมผักกาดดอง ผักสดต่าง ๆ พริกขี้หนูแห้งทอด
ผัดยากิโซบะเจ :
เมนูญี่ปุ่นทำง่าย ๆ โดยการนำ
เส้นเงิน เส้นยากิโซบะ มาผัดรวมกับ
ปลาทอง เห็ดหอมดอกหนาคัดพิเศษ และผักสดหลากสี ปรุงรสให้กลมกล่อม กลายเป็นอาหารจานโปรดง่าย ๆ ได้เลย
สั่งซื้อวัตถุดิบ คลิกเลย! :
https://makro.co.th/3xFljOd
ส่วนผสมผัดยากิโซบะเจ
เส้นเงิน เส้นยากิโซบะ |
320 กรัม |
ปลาทอง เห็ดหอมดอกหนา คัดพิเศษ แช่น้ำให้นุ่มหั่นเส้น |
5 ดอก |
น้ำมันพืช ตราองุ่น |
45 กรัม |
กะหล่ำปลีหั่นชิ้น |
150 กรัม |
แคร์รอตหั่นเส้น |
100 กรัม |
เต้าหู้หั่นชิ้น |
100 กรัม |
ซอสเห็ดหอม |
60 กรัม |
ซีอิ๊วขาว |
30 กรัม |
น้ำตาลทราย |
10 กรัม |
น้ำซุปผักเจ |
60 กรัม |
พริกไทยป่นเล็กน้อย |
|
น้ำมันพืช ตราองุ่น สำหรับคลุกเส้น |
|
วิธีทำ
1. ต้มน้ำเปล่าให้เดือด ใส่
เส้นเงิน เส้นยากิโซบะ ลงลวกพอสุก ล้างน้ำให้หมดเมือกแป้ง ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ คลุก
น้ำมันพืช ตราองุ่น เตรียมไว้
2. ผสมซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำซุปผักเจ พริกไทยป่น คนให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะ ใส่
น้ำมันพืช ตราองุ่น พอร้อน ใส่เต้าหู้ลงทอดพอเหลือง ตักขึ้น ใส่
ปลาทอง เห็ดหอมดอกหนา คัดพิเศษ ลงผัดต่อพอหอม ใส่
เส้นเงิน เส้นยากิโซบะ ปรุงรสด้วยซอสที่ผสมไว้ ผัดให้แห้ง
4. ใส่กะหล่ำปลี แคร์รอต ผัดพอสุก ใส่เต้าหู้ที่ทอดไว้ ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ
การกินเจ นอกจากจะเป็นการทำบุญ ยังช่วยทำให้สุขภาพดีขึ้นด้วย เพราะอาหารเจช่วยปรับสภาพร่างกายให้สมดุลและล้างพิษ ซึ่งสิ่งสำคัญคือวัตถุดิบที่เลือกซื้อมาปรุงอาหาร เพื่อให้มั่นใจได้ว่าวัถตุดิบที่เลือกมานั้นสดใหม่ คุณภาพดี พร้อมที่จะนำไปประกอบอาหาร ต้องมาที่ “แม็คโคร” มีวัตถุดิบสำหรับอาหารเจให้เลือกซื้อมากมาย โดยเฉพาะในโซนผัก-ผลไม้สด ตรงนี้มีของให้เลือกเยอะมาก ที่สำคัญคือ ตัวจริง สดจริง สดใหม่ทุกอย่าง
แม็คโครเป็นแหล่งรวมวัตถุดิบคุณภาพ คัดมาจากแหล่ง ส่งตรงจากสวน คัดสรรแต่อาหารสดคุณภาพดี สะอาด และปลอดภัย ใส่ใจและทุ่มเทอย่างมืออาชีพตั้งแต่ต้นน้ำจากผู้ผลิต เกษตรกร เอสเอ็มอี จนถึงปลายน้ำที่เป็นผู้ประกอบการ เพื่อให้ได้ผลผลิตที่มีมาตรฐาน
แต่ถ้าชอบความสะดวก ง่าย รวดเร็ว ก็ต้องอาหารเจพร้อมปรุง พร้อมทาน อาหารแปรรูป หรือขนมปังเจอบสดใหม่ ก็มีให้เลือกหลากหลาย เรียกได้ว่าเยอะมากถูกใจคนรักสะดวกแน่นอน
พร้อมพบโปรโมชันอาหารสดราคาแรงพิเศษห้ามพลาดทุกสัปดาห์ หรือสินค้าอาหารสดลดแรงทั้งเดือน จะซื้อเท่าไหร่ก็ถูกจริง เพราะราคาสินค้าไม่มีเงื่อนไขในการซื้อ ซื้อจำนวนเท่าไหร่ก็ได้ มาแม็คโคร ครบคุ้ม จบที่เดียว
ใครที่กำลังมองหาวัตถุดิบสำหรับเทศกาลกินเจปีนี้แนะนำเลย รับรองว่าได้ของครบมีให้เลือกแบบจุก ๆ ทั้งยังได้ราคาพิเศษ ไปอิ่มอร่อยพร้อมอิ่มบุญกันได้แล้วที่
“แม็คโคร” ตั้งแต่วันที่ 7 กันยายน 2565 – 4 ตุลาคม 2565 หรือสั่งผ่านแม็คโครคลิก :
https://makro.co.th/3dwHjnA
#แม็คโคร #เทศกาลกินเจ #เจ #อิ่มบุญอิ่มใจได้กุศล