น้ำจิ้มซีฟู้ด 3 รส 3 แบบ แซบถึงใจ

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
8,769    10    -4    21 ต.ค. 2562 18:00 น.
แบ่งปัน
ช้อนคู่กับส้อม ปาท่องโก๋คู่กับน้ำเต้าหู้ และแน่นอนว่าอาหารทะเลย่อมคู่กับ น้ำจิ้มซีฟู้ด เรียกว่าขาดกันไม่ได้ น้ำจิ้มแซบ ๆ ที่ช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับมื้ออาหารได้เป็นอย่างดี วันนี้เราก็มีสูตรน้ำจิ้มซีฟู้ดถึง 3 รส 3 แบบมาฝากกัน บอกเลยว่าทำง่ายมากจ้า
 

น้ำจิ้มซีฟู้ด
 

ส่วนผสม
พริกขี้หนูสวน 20 เม็ด
กระเทียมไทย 5 กลีบ
รากผักชี 3 ราก
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
 

1. โขลกพริกขี้หนู กระเทียม รากผักชี ให้ละเอียด
 

2. ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ
 

น้ำจิ้มซีฟู้ดวาซาบิ

ส่วนผสม
พริกขี้หนูสวน 15 เม็ด
กระเทียมไทย 5 กลีบ
รากผักชี 3 ราก
วาซาบิ 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนชา

วิธีทำ
 

1. โขลกพริกขี้หนู กระเทียม รากผักชี ให้ละเอียด
 

2. ใส่วาซาบิ
 

3. ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ
 

น้ำจิ้มถั่วตัด

วิธีทำ
พริกขี้หนูสวน 15 เม็ด
กระเทียมไทย 5 กลีบ
รากผักชี 3 ราก
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 4 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
ถั่วตัด 50 กรัม
ปลาเผา

วิธีทำ
 

1. โขลกพริกขี้หนูสวน กระเทียม รากผักชี ให้ละเอียด
 

2. ใส่ถั่วตัดลงโขลกพอเข้ากัน
 

3. ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ
 

4. จัดเสิร์ฟทั้ง 3 รสชาติพร้อมปลาเผาหรืออื่น ๆ ตามชอบ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด