จับสับปะรดมาทำเป็นเครื่องดื่มสมูทตี้และเครื่องดื่มพันซ์ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ดื่มแล้วสดชื่น
1. สมูทตี้สับปะรด
ส่วนผสม
สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง |
1 ถ้วยตวง |
กล้วยหอมหั่นชิ้นแช่แข็ง |
1 ลูก |
เนื้อมะพร้าวสับ |
1/3 ถ้วยตวง |
กะทิ |
1 ถ้วยตวง |
มะม่วงสุกหั่นชิ้นแช่แข็ง |
1 ถ้วยตวง |
น้ำสับปะรด |
1 1/2 ถ้วยตวง |
กลิ่นวานิลลา |
1 ช้อนชา |
เมล็ดแฟลกซ์ |
1 ช้อนโต๊ะ |
อัลมอนด์แท่ง (สำหรับแต่ง) |
|
มะพร้าวคั่ว (สำหรับแต่ง) |
|
วิธีทำ
1. ใส่สตรอว์เบอร์รี กล้วยหอม เนื้อมะพร้าว และกะทิลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้เข้ากันจนละเอียด รินใส่แก้วเป็นชั้นที่ 1
2. ใส่มะม่วง น้ำสับปะรด กลิ่นวานิลลา และเมล็ดแฟลกซ์ ลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้เข้ากันจนละเอียด รินใส่แก้วเป็นชั้นที่ 2 ตกแต่งด้วยอัลมอนด์แท่ง และมะพร้าวคั่ว จัดเสิร์ฟ
2. สมูทตี้สับปะรดอะโวคาโดและกล้วย
ส่วนผสม
กะทิ |
1/2 ถ้วยตวง |
เนื้อสับปะรด (หั่นชิ้น) |
3/4 ถ้วยตวง |
อะโวคาโดสุก (หั่นชิ้น) |
1/2 ลูก |
กล้วยหอม (หั่นชิ้นแช่แข็ง) |
1 ลูก |
กลิ่นวานิลลา |
1/2 ช้อนชา |
เมล็ดทับทิม (สำหรับตกแต่ง) |
|
วิธีทำ
1. ใส่กะทิ เนื้อสับปะรด อะโวคาโด กล้วยหอม และกลิ่นวานิลลา ลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้เข้ากันจนละเอียด
2. รินใส่แก้ว ตกแต่งด้วยเมล็ดทับทิม พร้อมเสิร์ฟ
3. พันซ์รัมสับปะรด
ส่วนผสม
ดราย จิงเจอร์เอล |
1 1/2 ถ้วยตวง |
น้ำสับปะรด |
1 1/2 ถ้วยตวง |
รัมมาลิบู |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำแข็ง |
|
สับปะรดหั่นชิ้น (สำหรับแต่ง) |
|
วิธีทำ
1. ผสมดราย จิงเจอร์เอล น้ำสับปะรด และรัมมาลิบูให้เข้ากัน
2. รินใส่แก้วที่มีน้ำแข็ง ตกแต่งด้วยสับปะรด พร้อมเสิร์ฟ