แจกสูตร ไก่ต้มน้ำปลา ทำเองง่าย ๆ ที่บ้าน ทานได้ทั้งครอบครัว ไก่ต้มเนื้อนุ่ม ๆ หอมกลิ่นน้ำปลา กินกับข้าวสวยร้อน ๆ และที่ขาดไปไม่ได้เลยคือน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ กินคู่กันรับรองว่าอร่อยจนต้องตักข้าวเพิ่มอย่างแน่นอน
ส่วนผสม
น่องไก่ติดสะโพก 2 ชิ้น
พริกไทยเม็ด ½ ช้อนชา
รากผักชี 1 ราก
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ½ ถ้วยตวง
1. ต้มน้ำเปล่า ใส่รากผักชี พริกไทยเม็ด พอเดือด
2. ใส่สะโพกไก่ พอเดือดช้อนฟองออกให้หมด ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใช้ไฟกลางเคี่ยวจนไก่นุ่ม ตักขึ้น
ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ด
พริกขี้หนูสวน 9 เม็ด
กระเทียมไทย 3 กลีบ
รากผักชี 1 ราก
น้ำปลา 1½ ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 2 ½ ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
- นำส่วนผสมทั้งหมด ใส่ลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้
ปั่นให้ละเอียด เทใส่ถ้วย