โคโคนัทหวานฉ่ำ
ส่วนผสม
น้ำสตรอว์เบอร์รี |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำมะพร้าว |
1/2 ถ้วยตวง |
โยเกิร์ต |
150 กรัม |
น้ำเชื่อม |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำแข็งป่น |
2 ถ้วยตวง |
เนื้อมะพร้าวหั่นเป็นเส้นสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
นำส่วนผสมทุกอย่างปั่นจนละเอียด รินใส่แก้ว ตกแต่งด้วยเนื้อมะพร้าวหั่นเป็นเส้นๆ
Red Dragon
ส่วนผสม
น้ำหวานเข้มข้น กลิ่นสละ |
1/2 ถ้วยตวง |
เนื้อมะพร้าว |
150 กรัม |
เนื้อแก้วมังกร |
150 กรัม |
นมสดรสหวาน |
1/3 ถ้วยตวง |
นมข้นหวาน |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำแข็งป่น |
2 ถ้วยตวง |
เชอร์รี่สำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1.ผสมน้ำหวานเข้มข้น กลิ่นสละ นมสดรสหวาน และนมข้นหวานเข้าด้วยกัน
2.ปั่นน้ำแข็งป่นกับเนื้อมะพร้าว และเนื้อแก้วมังกร ค่อย ๆ เทส่วนผสม ข้อที่ 1 ลงไป ปั่นจนละเอียด
3.รินใส่แก้ว ตกแต่งด้วยเชอร์รี่ และแก้วมังกร
Yellow Beach
ส่วนผสม
น้ำหวานเข้มข้นกลิ่นสับปะรด |
1 ถ้วยตวง |
น้ำมะนาว |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเชื่อม |
½ ถ้วยตวง |
เนื้อสับปะรด |
150 กรัม |
เนื้อแคนตาลูป |
150 กรัม |
นมสดรสหวาน |
75 กรัม |
เกลือป่น |
¼ ช้อนชา |
น้ำแข็งป่น |
2 ถ้วยตวง |
พาร์สเล่ย์สำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1.เทน้ำหวานเข้มข้น กลิ่นสับปะรด 2 ช้อนโต๊ะ ลงในแก้ว
2.ปั่นส่วนผสมทุกอย่างรวมกันจนละเอียด รินใส่แก้ว (ข้อที่ 1)
3.ตกแต่งด้วยแคนตาลูปหั่นเป็นท่อน และพาร์สเล่ย์