ส่วนผสมสลัด (สำหรับ 1 ที่)
แอปเปิลสีแดง |
หั่นชิ้นบาง 50 กรัม |
ทับทิม |
แกะเม็ด 2 ช้อนโต๊ะ |
วอลนัทอบสุก |
สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ |
แครนเบอร์รี |
2 ช้อนโต๊ะ |
ผักสลัด |
ตามชอบ |
วิธีทำ
- จัดผักสลัดและแอปเปิลใส่จาน
- โรยทับทิม แครนเบอร์รี วอลนัท จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำสลัด
ส่วนผสมน้ำสลัด (สำหรับ 3-4 ที่)
น้ำแอปเปิล |
คั้นสด ½ ถ้วยตวง |
น้ำทับทิม |
คั้นสด ½ ถ้วยตวง |
แอปเปิลไซเดอร์ |
¼ ถ้วยตวง |
น้ำผึ้ง |
2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือสมุทร |
½ ช้อนชา |
พริกไทยดำ |
บดหยาบ ¼ ช้อนชา |
น้ำมันมะกอก |
¼ ถ้วยตวง |
วิธีทำ ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในขวดแก้ว เขย่าแรง ๆ ให้เข้ากัน
สูตรจาก หนังสือ Clean Food สนพ.แม่บ้าน