อาหารจานหลักของคุณคืออะไรคะ... คงปฏิเสธไม่ได้ว่าในอาหารแต่ละมื้อนั้นมักมี “ข้าว” เป็นจานหลักเสมอ ในบ้านเรามีข้าวหลากหลายสายพันธุ์ให้เลือกรับประทาน แต่ที่ถูกใจน่าจะเป็น “ข้าวหอมมะลิ” ข้าวสีขาวนวลที่มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ มีรสชาติหวานอ่อนๆ นอกจากรับประทานพร้อมกับอาหารอื่นๆ แล้ว ยังสามารถนำมาปรุงอาหารจานอร่อยได้อีกหลายชนิดด้วย
ในข้าวหอมมะลิอุดมด้วยสารอาหารนานาชนิด จัดเป็นคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน (Complex Carbohydrate) ที่มีการย่อยและดูดซึมอย่างช้าๆ ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ในระดับสมดุล และยังมีวิตามิน B1 ช่วยป้องกันโรคเหน็บชา และวิตามิน B2 ที่ช่วยป้องกันโรคปากนกกระจอก มีโอเมก้า 3 ที่ช่วยในการบำรุงสมอง รวมทั้งมีธาตุเหล็กยังมีความจำเป็นต่อการพัฒนาสมอง ดังนั้นข้าวหอมมะลิจึงนับเป็นอาหารที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย และสามารถรับประทานได้ทุกมื้อตามที่คุณต้องการ
การนำข้าวหอมมะลิมาปรุงอาหารนับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของใครหลายคน ไม่ว่าจะเป็น ข้าวผัด ข้าวต้ม รวมไปถึงโจ๊ก แต่เรามีวิธีที่ง่ายกว่านั้นมาแนะนำ เพียงแค่คุณเติมน้ำร้อนลงไปใน
โจ๊กกึ่งสำเร็จรูป ตรา คนอร์ แล้วทิ้งไว้ 2 นาที คุณก็จะได้อิ่มอร่อยกับเมนูโจ๊กที่ใช้ข้าวหอมมะลิแท้ ส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลาย ทั้งยังอัดแน่นไปด้วยประโยชน์มากมายทั้ง B1, B3, และ B6 จึงเหมาะเหลือเกินสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลา แต่ต้องของอร่อย ง่าย และมีประโยชน์