1Minute Cooking :: ปลากะพงม้วนผักทอด By Maeban TV
เมนูอาหารจานทอด กรอบ อร่อย ได้คุณค่า ไม่มีกลิ่นหืน แม่บ้านเลือกใช้ปลากะพงที่มีไขมันต่ำนำมาแล่เป็นชิ้น ๆ โรยเกลือป่นและพริกไทยดำ นำไปม้วนกับผัก คลุกด้วยแป้งทอดกรอบ แล้วจึงนำไปทอดในน้ำมันพืชตรา Emerald สูตร Deep Frying Blend น้ำมันปาล์มโอเลอินผ่านกรรมวิธีผสมน้ำมันถั่วเหลืองผ่านกรรมวิธี ซึ่งลดไขมันอิ่มตัวลง 40% เพื่อช่วยลดอัตราการเกิดไขมันอุดตันในเส้นเลือด เสิร์ฟเป็นอาหารว่างหรืออาหารจานหลัก จิ้มกับซอสมะเขือเทศ อร่อยถูกใจทุกคนแน่นอนจ้า
#ดีต่อใจ #Emeraldoil #healthyfunctionaloil #น้ำมันผสม #รวมสิ่งดีๆไว้ในขวดเดียว
ส่วนผสม
ปลากะพงแล่เนื้อ |
2 ชิ้น |
หน่อไม้ฝรั่ง |
8 ต้น |
แคร์รอตหั่นท่อน |
8 ท่อน |
ไข่ไก่ตีพอแตก |
2 ฟอง |
เกลือป่นหยาบสำหรับโรย |
|
พริกไทยดำสำหรับโรย |
|
แป้งทอดกรอบสำหรับคลุก |
|
เกล็ดขนมปังสำหรับคลุก |
|
น้ำมันพืช ตรา Emerald สูตร Deep Frying Blend (สำหรับทอด) |
|
ซอสมะเขือเทศ |
|
วิธีทำ
1.โรยเกลือป่น พริกไทยดำ ลงบนปลากะพงทั้งสองด้าน วางหน่อไม้ฝรั่ง แคร์รอต ม้วนให้แน่น กลัดด้วยไม้ปลายแหลม
2.นำส่วนผสมข้อที่ 1 คลุกแป้งทอดกรอบ ชุบไข่ไก่ คลุกเกล็ดขนมปังพอทั่ว ตั้งกระทะใส่ น้ำมันพืช ตรา Emerald สูตร Deep Frying Blend พอร้อน นำปลาลงทอดพอสุกเหลืองตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน จัดใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟคู่กับซอสมะเขือเทศ
https://www.maeban.co.th
https://www.facebook.com/Maeban.co.th
อย่าลืมกด subscribe
https://www.youtube.com/c/MAEBANTV ด้วยนะจ๊ะ