คาราเมลช็อกโกแลตคัสตาร์ดเค้ก
สายหวานต้องไม่พลาดกับเมนูนี้ #คาราเมลช็อกโกแลตคัสตาร์ดเค้ก เมนูนุ่มนิ่มที่ให้รสเข้มข้นมากๆ เป็นการนำเค้กมาผสมผสานให้เข้ากับคัสตาร์ด โดยตัวคัสตาร์ดมีส่วนผสมหลักจาก
ครีมนมหวาน กล่องสีเขียว ตรา AROMA เป็นครีมนมหวาน หอม มัน อร่อยครบจบในกล่องเดียว ที่สำคัญคือไม่ต้องนำมาปรุงให้ยุ่งยาก แค่เปิดกล่องก็พร้อมใช้งานได้ทันที สามารถนำมาทำเมนูได้หลากหลาย ส่วนตัวเค้กมีส่วนผสมหลักเป็น ผงโกโก้ชนิดสีน้ำตาล ตรา อโรม่า ให้รสโดนใจ กินเข้ากันดีกับรสหวานกลมกล่อมของคัสตาร์ด ปิดท้ายด้วยรสหวานปนขมนิดๆ จากน้ำตาลไหม้ บอกเลยว่าเมนูนี้อร่อยล้ำเกินต้านจริงๆ
#คาราเมลช็อกโกแลตคัสตาร์ดเค้ก #คัสตาร์ดเค้ก #ขนมอบ #เบเกอรี่ #ครีมนมหวานกล่องสีเขียวตราอโรม่า #ครีมนมหวานกล่องสีเขียว #ผงโกโก้ตราอโรม่า #ครีมนมหวาน #ครีมมิกซ์สูตรสำเร็จ #Aroma
ส่วนผสมช็อกโกแลตเค้ก
แป้งเค้ก |
320 กรัม |
ผงโกโก้ อโรม่า ชนิดสีน้ำตาล |
85 กรัม |
โซดาไบคาร์บอเนต |
7 กรัม |
เนยสดชนิดเค็มแช่เย็นจัด |
500 กรัม |
น้ำตาลทรายเม็ดเล็ก |
370 กรัม |
สารเสริมคุณภาพ (E.C.25K) |
30 กรัม |
ครีมนมหวาน ตราอโรม่า |
60 กรัม |
ไข่ไก่แช่เย็นจัด |
10 ฟอง |
น้ำตาลทรายสำหรับทำน้ำตาลไหม้ |
|
ดอกไม้ทานได้สำหรับตกแต่ง |
|
ไทม์สำหรับตกแต่ง |
|
สตรอว์เบอร์รี |
|
วิธีทำ
1. ใส่น้ำตาลทรายลงในหม้อ ตั้งไฟเคี่ยวจนน้ำตาลละลายและเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลไหม้ ตักหยอดลงพิมพ์ พักไว้จนเย็นสนิท
2. ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้ อโรม่า ชนิดสีน้ำตาล และโซดาไบคาร์บอเนต เข้าด้วยกันลงในอ่างผสม เตรียมไว้
3. ตีเนยสดพอนุ่ม เติมส่วนผสมที่เหลือทั้งหมดลงในโถตี ตีด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วต่ำจนส่วนผสมเข้า กัน เพิ่มเป็นความเร็วปานกลาง 8 นาที และลดเหลือความเร็วต่ำอีก 2 นาที
4. เทส่วนผสมที่ได้ใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ ประมาณ 3/4 ของพิมพ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 35-40 นาที หรือจนสุก พักไว้
5. จัดช็อกโกแลตคัสตาร์ดเค้ก ใส่ภาชนะตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รี ดอกไม้ และไทม์ ตามชอบ
ส่วนผสมคัสตาร์ด
ไข่ไก่ |
9 ฟอง |
น้ำเปล่า |
200 กรัม |
ครีมนมหวาน ตราอโรม่า |
600 กรัม |
กลิ่นวานิลลา |
10 กรัม |
วิธีทำ
1. ผสม ครีมนมหวาน ตราอโรม่า น้ำเปล่า และกลิ่นวานิลลาเข้าด้วยกัน ยกขึ้นตั้งไฟพออุ่น คนจนน้ำตาลละลาย ยกลง
2. เติมไข่ไก่ ตีพอส่วนผสมเข้ากัน กรองด้วยกระชอน ตักหยอดลงพิมพ์ช็อกโกแลตเค้ก นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 300 องศาฟาเรนไฮต์ โดยรองน้ำก่อนเข้าอบ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง พักจนเย็นสนิท จัดเสิร์ฟ