กินให้ท้องอุ่นกับ “หมาล่าหม้อไฟ ปลาทับทิม ซีพี”
ช่วงนี้พายุเข้าไทยกันแบบไม่พัก ฝนตกแบบฟ้ารั่วเกือบทุกวัน ส่งผลให้ร่างกายย่ำแย่ไปด้วย เลยต้องหาเมนูร้อน ๆ เอาไว้กินให้ร่างกายอบอุ่นกันหน่อย “หมาล่าหม้อไฟ ปลาทับทิม ซีพี” เมนูรสเผ็ดร้อนซ่าที่มีส่วนผสมของเครื่องเทศจีนอย่าง หมาล่า ต้มมาจนเดือดกินพร้อม ปลาทับทิม ซีพี แล่เป็นชิ้น ๆ ให้รสนุ่มนวล เนื้อปลาละเอียด ชุ่มฉ่ำ ละมุนลิ้นมาก ๆ ที่สำคัญคือสด สะอาด รสชาติดี ปรุงเป็นเมนูอะไรก็อร่อย เพราะเลี้ยงจากฟาร์มที่ได้มาตรฐาน มั่นใจ ตรวจสอบย้อนกลับได้ กินกับผักหลายชนิด และที่ขาดไม่ได้เลยคือ เส้นมันเทศเหนียวหนึบโดนใจ นับเป็นเมนูที่ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน เหมาะกับวันที่อากาศอึมครึม ช่วยให้รู้สึกสดชื่นและเพิ่มความอบอุ่นในร่างกายได้ดีมาก
สำหรับ ปลาทับทิม ซีพี ที่เราเลือกมานี้หาซื้อได้ง่ายมากที่ Makro และ Lotus’s ทุกสาขาทั่วประเทศ และตลาดสดชั้นนำที่มีเครื่องหมาย “ผลิตภัณฑ์สัตว์น้ำ ซีพี” หรือสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ที่ โลตัส ออนไลน์ : www.lotuss.com แม็คโคร คลิก : www.makroclick.com/th และ ซีพีเอฟ อควาโปรดักซ์ : https://aquaproducts.cpf.co.th แอดไลน์ : @cpaqua หรือสแกนผ่าน QR Code
ส่วนผสม
ปลาทับทิม ซีพี |
1 ตัว |
เส้นมันเทศ |
150 กรัม |
ผงหมาล่า |
15 กรัม |
กระเทียมบุบพอแตก |
5 กลีบ |
ขิงหั่นแว่น |
5 แว่น |
ต้นหอมหั่นท่อน |
20 กรัม |
พริกขี้หนูแห้ง |
15 เม็ด |
น้ำมันพืช |
40 กรัม |
น้ำมันงา |
10 กรัม |
ซีอิ๊วขาว |
10 กรัม |
งาขาวคั่ว |
5 กรัม |
น้ำซุปหมู |
4 ถ้วยตวง |
ผักสดตามชอบ เช่น ผักกาดขาว ผักบุ้ง ข้าวโพด ข้าวโพดอ่อน กวางตุ้ง เห็ดเข็มทอง เห็ดออรินจิ เห็ดชิเมจิ |
|
วิธีทำ
1. แล่เนื้อ ปลาทับทิม ซีพี เป็นชิ้นเตรียมไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม ขิง พริกขี้หนูแห้ง ต้นหอม ผงหมาล่า ผัดพอหอม ใส่น้ำมันงาผัดพอเข้ากัน
3. เติมน้ำซุป ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย คนพอเข้ากัน
4. ใส่เส้นมันเทศ ผักสด ปลาทับทิม ซีพี เติมน้ำซุปหมาล่า โรยงาขาว จัดเสิร์ฟ