แม่บ้านใจดีแจกสูตร
#กุ้งอบวุ้นเส้น ให้ลองไปทำทานที่บ้านกันฟรี ๆ สูตรนี้รับรองวุ้นเส้นเหนียวนุ่ม หอม รสชาติเข้มข้น จะลองทำกินหรือทำขายก็รับรองว่าดีแน่นอน
ส่วนผสม
กุ้งสด |
4 ตัว |
วุ้นเส้นแช่น้ำ |
300 กรัม |
หมูสามชั้นหั่นชิ้น |
80 กรัม |
ขิงหั่นแว่น |
2 แว่น |
ต้นหอมหั่นท่อน |
2 ต้น |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำกุ้งอบวุ้นเส้น |
1 1/4 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
1. ใส่วุ้นเส้นลงแช่ลงน้ำปรุง เตรียมไว้ประมาณ 10 นาที
2. เรียงหมูสามชั้น ขิงแก่ ต้นหอม ลงในภาชนะ ใส่วุ้นเส้นในข้อที่ 1 เรียงกุ้งด้านบนปิดฝา เปิดไฟอบจนส่วนผสมสุกทั่ว
3. เปิดฝาโรยขึ้นฉ่าย ปิดฝาต่อสักครู่ปิดไฟ จัดเสิร์ฟร้อนๆ