Cooking Clip : ซี่โครงหมูบาร์บีคิว | ซี่โครงหมูบาร์บีคิว เนื้อนุ่มละมุนลิ้น หอมกลิ่นเครื่องเทศขั้นสุด!

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
2,706    0    0    3 พ.ค. 2565 15:38 น.
แบ่งปัน

แม่บ้านแจกสูตร #ซี่โครงหมูบาร์บีคิว ซี่โครงหมูบาร์บีคิวย่างร้อน ๆ เนื้อนุ่มละมุนลิ้น หอมกรุ่นกลิ่นเครื่องเทศขั้นสุด! ใครได้ลองชิมเป็นต้องตกหลุมรัก เมนูง่าย ๆ ที่ทำได้ที่บ้านคุณ ยิ่งช่วงนี้มีวันหยุดเยอะเมนูนี้เหมาะอย่างยิ่ง สำหรับปาร์ตี้สังสรรค์กับคนในครอบครัว อย่ารอช้ารีบจดสูตรลองทำตามเลย

สูตรซี่โครงหมูบาร์บีคิว
ซี่โครงหมู 1500 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น 200 กรัม
กระเทียม 6 กลีบ
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา
ผงกระเทียม 2 ช้อนชา
ปาปริก้า 1 ช้อนชา
ใบไทม์สด 6 กิ่ง
ใบกระวาน 2 ใบ
อบเชยขนาด 2 นิ้ว 3 แท่ง
พริกไทยดำเม็ด 2 ช้อนชา
น้ำสับปะรด 1/2 ถ้วยตวง
ซอสบาร์บีคิว 1 ถ้วยตวง
น้ำเปล่าสำหรับตุ๋น  
โรสแมรี่สด ใบไทม์สดสำหรับรมควัน  
น้ำจิ้มแจ่ว  
ซอสมะเขือเทศ  
ซาวร์เคราท์  
มันบด  
ผักสลัดตามชอบ  

วิธีทำ
1. ตัดแต่งซี่โครงหมู เลาะพังผืดแล้วดึงออก
2. ผสมเกลือป่น พริกไทยดำบดหยาบ ปาปริก้า ผงกระเทียม คนพอเข้ากัน
3. โรยส่วนผสมข้อที่ 2 ลงบนซี่โครงหมูทาจนส่วนผสมเข้าเนื้อ พักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
4. ต้มน้ำเปล่า ใส่หอมหัวใหญ่ กระเทียม พริกไทยดำเม็ด ใบกระวาน อบเชย ใบไทม์ น้ำสับปะรด ซอสบาร์บีคิว คนให้เข้ากันใส่ ซี่โครงหมู ตุ๋นต่อประมาณ 2 ชั่วโมง หรือจนกว่าซี่โครงนุ่ม
5. นำซี่โครงหมูขึ้นย่างบนเตาไฟ ทาซอสบาร์บีคิวลงบนซี่โครงหมูทั้ง 2 ด้าน พอเข้าเนื้อยกตะแกรงขึ้น ใส่โรสแมรี่ ใบไทม์ ลงบนถ่าน นำตะแกรงขึ้นวางอีกครั้งปิดฝาเพื่อรมควัน ให้ซี่โครงหมูมีกลิ่นหอม อบไว้สักครู่
6. จัดซี่โครงหมูบาร์บีคิวใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว ซอสมะเขือเทศ ซาวร์เคราท์ มันบด ผักสลัด

สูตรซอสบาร์บีคิว
มะเขือเทศ 300 กรัม
หอมหัวใหญ่ 250 กรัม
พริกหวานสีแดง 200 กรัม
น้ำตาลทรายแดง 50 กรัม
วูสเตอร์ซอส 1 ช้อนโต๊ะ
มัสตาร์ด 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 250 กรัม
ซอสพริก 100 กรัม
ปาปริก้ารมควัน 1 ช้อนชา
ใบไทม์แห้ง 1 ช้อนชา
ออริกาโนแห้ง 1 ช้อนชา
พริกไทยดำป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปหมู 1/2 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. เผาพริกหวาน หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศบนเตาถ่าน พอสุกเกลียม
2. ลอกผิวที่ดำออก หั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่พริกหวาน มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ลงผัดพอหอม
4. เติมน้ำซุปผัดพอเข้ากัน เทใส่เครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้ละเอียด เทใส่กระทะนำขึ้นตั้งไฟอีกครั้ง
5. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายแดง เกลือป่น ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ปาปริก้า พริกไทยดำ ใบไทม์ ออริกาโน วูสเตอร์ซอส มัสตาร์ด คนพอเข้ากัน พอเดือดเบาไฟเคี่ยวพอข้นใส่เนยสดคนให้เข้ากัน ยกลง
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด