Cooking Clip : ไข่ปลาหมึกทอด (น้ำจิ้มซีฟู้ด) | ดูจบทำกินที่บ้านหรือทำขายเป็นรายได้เสริมสบาย ๆ

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
2,514    0    0    3 พ.ค. 2565 15:24 น.
แบ่งปัน

ดาเมจแรงขนาดนี้ไม่ลองทำตามไม่ได้แล้วจ้า แม่บ้านใจดีแจกสูตร #ไข่ปลาหมึกทอด พร้อมสูตร #น้ำจิ้มซีฟู้ด รสแซ่บจัดจ้านถึงใจ ดูจบทำกินที่บ้านหรือทำขายเป็นรายได้เสริมสบาย ๆ กำไรงามแน่นอน

สูตรไข่ปลาหมึกทอด
ไข่ปลาหมึกกล้วย 1 กิโลกรัม
เกลือสมุทร 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
กะหล่ำปลี 1 หัว
ผักชีสำหรับโรย  
น้ำมันพืช  

สูตรน้ำจิ้ม
พริกขี้หนูสวนสีเขียว 30 กรัม
พริกขี้หนูสีเขียว 50 กรัม
กระเทียม 80 กรัม
รากผักชีซอย 10 กรัม
ก้านผักชี 15 กรัม
น้ำมะนาว 3/4 ถ้วยตวง
น้ำปลา 1/2 ถ้วยตวง
น้ำเชื่อม 1/4 ถ้วยตวง
เกลือสมุทร 1 ช้อนชา

วิธีทำ
1. หั่นครึ่งกะหล่ำปลี ซอยบาง ๆ
2. นำไปล้างให้สะอาด 2-3 ครั้ง ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ นำเข้าตู้เย็นหรือถังน้ำแข็งแช่ไว้จะทำให้กะหล่ำปลีกรอบอร่อยยิ่งขึ้น
3. ใส่เกลือสมุทร น้ำส้มสายชูลงในไข่ปลาหมึก คลุกเคล้าเบา ๆ ให้เข้ากัน (จะช่วยลดความคาว) ล้างน้ำเปล่าให้สะอาด 2-3 ครั้ง ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
4. ใส่กระเทียม พริกขี้หนู พริกขี้หนูสวน (เพื่อเพิ่มความเผ็ดและหอมให้กับน้ำจิ้ม) รากผักชี ก้านผักชี เกลือสมุทร น้ำปลา น้ำเชื่อม ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ปิดฝา บีบน้ำมะนาวใส่ ปั่นให้ละเอียด
5. เทใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน
6. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชประมาณ 1/4 ถ้วยตวง พอร้อนใส่ไข่ปลาหมึก เกลี่ยให้ทั่วกระทะ
7. ทอดพอเหลืองกลับด้าน ถ้าติดกระทะเติมน้ำมันพืชเพิ่มได้ทีละน้อย ทอดจนสุกเหลืองกรอบตามชอบ ตักขึ้นใส่ลงในจานที่เตรียมกะหล่ำปลีซอยไว้ โรยผักชี ราดน้ำจิ้ม จัดเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด