ดาเมจแรงขนาดนี้ไม่ลองทำตามไม่ได้แล้วจ้า แม่บ้านใจดีแจกสูตร
#ไข่ปลาหมึกทอด พร้อมสูตร
#น้ำจิ้มซีฟู้ด รสแซ่บจัดจ้านถึงใจ ดูจบทำกินที่บ้านหรือทำขายเป็นรายได้เสริมสบาย ๆ กำไรงามแน่นอน
สูตรไข่ปลาหมึกทอด
ไข่ปลาหมึกกล้วย |
1 กิโลกรัม |
เกลือสมุทร |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำส้มสายชู |
2 ช้อนโต๊ะ |
กะหล่ำปลี |
1 หัว |
ผักชีสำหรับโรย |
|
น้ำมันพืช |
|
สูตรน้ำจิ้ม
พริกขี้หนูสวนสีเขียว |
30 กรัม |
พริกขี้หนูสีเขียว |
50 กรัม |
กระเทียม |
80 กรัม |
รากผักชีซอย |
10 กรัม |
ก้านผักชี |
15 กรัม |
น้ำมะนาว |
3/4 ถ้วยตวง |
น้ำปลา |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำเชื่อม |
1/4 ถ้วยตวง |
เกลือสมุทร |
1 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. หั่นครึ่งกะหล่ำปลี ซอยบาง ๆ
2. นำไปล้างให้สะอาด 2-3 ครั้ง ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ นำเข้าตู้เย็นหรือถังน้ำแข็งแช่ไว้จะทำให้กะหล่ำปลีกรอบอร่อยยิ่งขึ้น
3. ใส่เกลือสมุทร น้ำส้มสายชูลงในไข่ปลาหมึก คลุกเคล้าเบา ๆ ให้เข้ากัน (จะช่วยลดความคาว) ล้างน้ำเปล่าให้สะอาด 2-3 ครั้ง ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
4. ใส่กระเทียม พริกขี้หนู พริกขี้หนูสวน (เพื่อเพิ่มความเผ็ดและหอมให้กับน้ำจิ้ม) รากผักชี ก้านผักชี เกลือสมุทร น้ำปลา น้ำเชื่อม ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ปิดฝา บีบน้ำมะนาวใส่ ปั่นให้ละเอียด
5. เทใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน
6. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชประมาณ 1/4 ถ้วยตวง พอร้อนใส่ไข่ปลาหมึก เกลี่ยให้ทั่วกระทะ
7. ทอดพอเหลืองกลับด้าน ถ้าติดกระทะเติมน้ำมันพืชเพิ่มได้ทีละน้อย ทอดจนสุกเหลืองกรอบตามชอบ ตักขึ้นใส่ลงในจานที่เตรียมกะหล่ำปลีซอยไว้ โรยผักชี ราดน้ำจิ้ม จัดเสิร์ฟ