Cooking Clip : เกี๊ยวกุ้งฮ่องเต้ | เมนูติ่มซำสุดสร้างสรรค์ รสชาติอร่อย อัดแน่นเต็มคำด้วยหมูสับและกุ้งสับ

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
3,363    0    0    29 เม.ย. 2565 12:08 น.
แบ่งปัน

แม่บ้านใจดีแจกสูตร #เกี๊ยวกุ้งฮ่องเต้ เมนูติ่มซำสุดสร้างสรรค์ รสชาติอร่อย อัดแน่นเต็มคำด้วยหมูสับและกุ้งสับ นึ่งร้อน ๆ ก่อนจัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มจิ๊กโฉ่ว รับรองใครได้กินเป็นต้องขอเพิ่มอีกชิ้นแน่นอนจ้า

สูตรเกี๊ยวกุ้งฮ่องเต้
กุ้งสดปอกเปลือกไว้หางดึงเส้นดำออก 30 ตัว
เนื้อกุ้งปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 200 กรัม
เนื้อหมูแช่เย็น 350 กรัม
มันหมูบดแช่เย็น 50 กรัม
ซอสเห็ดหอม (1) 4 ช้อนชา
ซอสเห็ดหอม (2) 1/2 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนชา
น้ำมันงา (1) 1/2 ช้อนชา
น้ำมันงา (2) 1 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนชา
แผ่นเกี๊ยวอย่างดีสำหรับห่อ  
น้ำมันกระเทียมเจียวสำหรับทา  
กระเทียมเจียวสำหรับโรย  
ไข่กุ้งสำหรับโรย  
ต้นหอมซอยสำหรับโรย  
จิ๊กโฉ่ว  

วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันงา (1) พริกไทยป่น ซอสเห็ดหอม (1) ลงในกุ้ง คลุกเคล้าพอเข้ากัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที
2. ตบเนื้อกุ้งพอแหลก ตักขึ้น
3. สับเนื้อหมูพอละเอียด ตักขึ้นพักไว้
4. ใส่เนื้อหมูสับ เนื้อกุ้ง มันหมูบดลงในอ่างผสม นวดพอเข้ากัน
5. ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม (2) น้ำตาลทราย เกลือป่น ซีอิ๊วขาว น้ำมันงา (2) ใส่แป้งข้าวโพด คลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้ในตู้เย็นประมาณ 1 ชั่วโมง
6. วางแผ่นเกี๊ยวลงบนภาชนะ ตักส่วนผสมที่เตรียมไว้ วางกุ้ง ห่อแผ่นเกี๊ยวให้สวยงาม
7. ตั้งน้ำเปล่าพอเดือด นำเกี๊ยวขึ้นนึ่งประมาณ 3-5 นาที พอสุกยกลง ทาด้วยน้ำมันกระเทียมเจียว
8. จัดใส่ภาชนะ โรยไข่กุ้ง ต้นหอมซอย กระเทียมเจียว จัดเสิร์ฟพร้อมจิ๊กโฉ่ว
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด