ทุเรียนเลิฟเว่อร์ห้ามพลาดค่าาาา แจกสูตร
เค้กทุเรียน สไตล์โฮมเมด อร่อย นุ่ม ฟิน หอมกลิ่นทุเรียนขั้นสุด! ใครเห็นแล้วหิว อยากกินขึ้นมา อย่ารอช้า รีบเตรียมส่วนผสมแล้วเข้าครัวทำตามได้เลย
สูตรเค้กทุเรียน
แป้งเค้ก |
135 กรัม |
แป้งข้าวโพด |
10 กรัม |
ผงวานิลลา |
1/2 ช้อนโต๊ะ |
ผงฟู |
1 1/4 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย (1) |
80 กรัม |
ไข่แดง |
6 ฟอง |
น้ำเปล่า |
45 กรัม |
น้ำใบเตย |
45 กรัม |
น้ำมันพืช |
65 กรัม |
เกลือป่น |
1/2 ช้อนชา |
ไข่ขาว |
6 ฟอง |
น้ำตาลทราย (2) |
100 กรัม |
ครีมอออฟทาร์ทาร์ |
1/2 ช้อนชา |
วิปปิ้งครีมชนิดจืด |
500 กรัม |
เนื้อทุเรียนสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ทาพิมพ์ด้วยเนยขาว แล้วรองด้วยกระดาษไข ทาเนยขาวอีกครั้งจนทั่ว พักไว้
2. ร่อนแป้งเค้กแป้งข้าวโพด ผงวานิลลา และผงฟูเข้าด้วยกันลงอ่างผสม ผสมเข้าด้วยกันเตรียมไว้
3. เตรียมไข่แดง น้ำตาลทราย (1) น้ำเปล่า น้ำใบเตย น้ำมันพืชและเกลือป่นผสมจนส่วนผสมละลายดี เทลงในส่วนผสมแป้งผสมด้วยตะกร้อมือจนเข้ากัน พักไว้
4. ตีวิปปิ้งครีมให้ขึ้นฟู เตรียมไว้
5. ตีไข่ขาวพอขึ้นฟู ค่อย ๆ เติมน้ำตาลทราย (2) ทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนส่วนผสมตั้งยอด นำไข่ขาวแบ่งลงผสมในส่วนผสมในข้อที่ 3 จนเข้ากัน เทลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าอบอุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ประมาณ 50-60 นาที แซะขนมออกจากพิมพ์พักขนมบนตะแกรงจนเย็นสนิท แล้วสไลด์เนื้อเค้กให้ได้ 3 ชั้น แต่ละชั้นปาดด้วยวิปปิ้งครีม แต่งด้วยเนื้อทุเรียนชั้นสุดท้ายปาดด้วยวิปปิ้งครีมจนทั่ว ตกแต่งด้วยเนื้อทุเรียนตามชอบ