แม่บ้านแจกสูตรเมนูเบเกอรี่ยอดนิยม ชีสเค้ก ใครที่ตามหาสูตรชีสเค้กอร่อย ๆ อยู่ห้ามพลาด รีบกดแชร์สูตรเก็บไว้ลองทำตามได้เลย รับรองหอม อร่อย ไม่แพ้ร้านแน่นอนค่าาา
ส่วนผสมแป้งพาย
ไดเจสทีฟบิสกิต |
400 กรัม |
เนยสดชนิดเค็มละลาย |
200 กรัม |
น้ำตาลไอซิ่ง |
50 กรัม |
วิธีทำ
1. ใส่ไดเจสทีฟบิสกิตลงในเครื่องปั่น ปั่นให้ละเอียด ใส่น้ำตาลไอซิ่ง และเนยสดละลาย ปั่นต่อพอเข้ากัน
2. แบ่งส่วนผสมแป้งพายออกเป็น 2 ส่วน เท่า ๆ กัน
3. ส่วนที่ 1 กรุลงก้นพิมพ์ที่รองด้วยกระดาษไข นำเข้าแช่เย็นให้เซ็ตตัว เตรียมไว้
4. ส่วนที่ 2 กรุลงก้นพิมพ์ นำเข้าแช่เย็นให้เซ็ตตัว เตรียมไว้
ส่วนผสมครีมชีส
ครีมชีสพักไว้ให้คลายความเย็น |
1200 กรัม |
ซาว์รครีม |
300 กรัม |
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ |
100 กรัม |
ส่วนผสมชีสเค้กแบบอบ
ครีมชีสผสมแล้ว |
800 กรัม |
น้ำตาลป่น |
160 กรัม |
แป้งเค้ก |
15 กรัม |
ไข่ไก่ |
2 ฟอง |
ไข่แดง |
1 ฟอง |
ส่วนผสมชีสเค้กแบบไม่อบ
ครีมชีสผสมแล้ว |
800 กรัม |
น้ำตาลป่น |
180 กรัม |
วิปปิ้งครีม |
100 กรัม |
เจลาตินแช่น้ำเย็นจนนุ่ม และตุ๋นให้ละลาย |
7 แผ่น |
วิธีทำ
1. ตีครีมชีสพอนุ่ม นำขึ้นตั้งไฟตุ๋นจนส่วนผสมเนื้อเนียน ยกลง ใส่ซาว์รครีม และโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ผสมจนเข้ากัน
2. แบ่งส่วนผสมออกเป็น 2 ชุด เท่า ๆ กัน
3. ส่วนผสมที่ 1 ชีสเค้กแบบอบ ผสมครีมชีส น้ำตาลป่น ไข่แดง ไข่ไก่ และแป้งเค้ก ให้เข้ากัน จากนั้นกรองส่วนผสม เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าอบแบบรองน้ำที่ไฟอุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียส ประมาณ 50-60 นาที พอสุกปิดไฟ พักไว้ในเตาอบประมาณ 30 นาที นำออกจากเตาอบ พักไว้ในพิมพ์ จนส่วนผสมเย็นสนิท จึงนำออกจากพิมพ์ ตัดเป็นชิ้น รับประทานคู่กับสตรอว์เบอร์รีกวน
4. ส่วนผสมที่ 2 ชีสเค้กแบบไม่อบ ผสมครีมชีส น้ำตาลป่น วิปปิ้งครีม และเจลาตินให้เข้ากัน จากนั้นกรองส่วนผสม เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ นำเข้าแช่เย็นประมาณ 1-2 ชั่วโมง จนเซ็ตตัว ตัดเป็นชิ้น รับประทานคู่กับ บลูเบอร์รีกวน
ส่วนผสมสตรอว์เบอร์รีกวน
สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง |
500 กรัม |
น้ำตาลทราย |
100 กรัม |
น้ำมะนาว |
4-5 ช้อนชา |
แป้งข้าวโพด |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำเปล่าสำหรับละลายแป้งข้าวโพด |
|
วิธีทำ
1. นำสตรอว์เบอร์รีขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำเปล่า และน้ำตาลทราย ผสมพอเข้าด้วยกัน รอจนส่วนผสมเดือด
2. ผสมแป้งข้าวโพดกับน้ำเปล่าสำหรับละลายแป้ง ให้เข้ากัน คนจนส่วนผสมข้นปิดไฟ ใส่น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน
3. ตักใส่โหล พักไว้ให้เย็น รับประทานคู่กับชีสเค้กหรือเค้กตามชอบ
ส่วนผสมบลูเบอร์รีกวน
บลูเบอร์รีแช่แข็ง |
500 กรัม |
น้ำตาลทราย |
100 กรัม |
น้ำมะนาว |
4-5 ช้อนชา |
แป้งข้าวโพด |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำเปล่าสำหรับละลายแป้งข้าวโพด |
|
วิธีทำ
1. นำบลูเบอร์รีขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำเปล่า และน้ำตาลทราย ผสมพอเข้าด้วยกัน รอจนส่วนผสมเดือด
2. ผสมแป้งข้าวโพดกับน้ำเปล่า ให้เข้ากัน คนจนส่วนผสมข้นปิดไฟ ใส่น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน
3. ตักใส่โหล พักไว้ให้เย็น รับประทานคู่กับชีสเค้กหรือเค้กตามชอบ