แม่บ้านใจดีแจกสูตร บราวนี่ 2 แบบ 2 สไตล์ บราวนี่คุกกี้ และ บราวนี่แครกเกอร์ ใครที่กักตัวอยู่บ้านช่วงนี้ห้ามพลาด รีบเตรียมส่วนผสมแล้วลองทำตามไปพร้อม ๆ กันได้เลย รับรองอร่อยแน่นอน แอดมินคอนเฟิร์มจ้าาา
สูตรบราวนี่
ดาร์กช็อกโกแลต |
800 กรัม |
เนยสดชนิดเค็ม |
80 กรัม |
ผงโกโก้ |
20 กรัม |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
160 กรัม |
ผงฟู |
2 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
300 กรัม |
น้ำตาลทรายแดง |
200 กรัม |
ไข่ไก่ เบอร์ 2 |
8 ฟอง |
ดาร์กช็อกโกแลตสำหรับตกแต่ง |
|
คุกกี้ช็อกโกแลตสำหรับตกแต่ง |
|
อัลมอนด์สไลซ์ สำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงโกโก้ และผงฟูให้เข้ากัน เตรียมไว้
2. นำดาร์กช็อกโกแลต และเนยสดชนิดเค็ม ตุ๋นให้ละลาย
3. ตีไข่ไก่กับน้ำตาลทราย และน้ำตาลทรายแดง จนส่วนผสมน้ำตาลละลาย
4. ใส่ส่วนผสมช็อกโกแลตที่ตุ๋นไว้ ผสมให้เข้ากัน
5. ใส่ส่วนผสมแป้ง ผสมให้เข้ากัน
6. แบ่งส่วนผสมออกเป็น 2 ส่วนเท่า ๆ กัน
7. บราวนี่คุกกี้ ส่วนผสมที่ 1 เทใส่ถาด ปาดให้เรียบ โรยด้วยดาร์กช็อกโกแลต ตกแต่งด้วยคุกกี้ช็อกโกแลต นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 30-40 นาที
8. บราวนี่แครกเกอร์ ส่วนผสมที่ 2 เทใส่ถาดปาดบาง ๆ ให้ทั่ว โรยด้วยอัลมอนด์สไลซ์ นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 40 นาที
9. จัดเสิร์ฟบราวนี่พร้อมเครื่องดื่มตามชอบ