พร้อมเสิร์ฟแบบยั่ว ๆ แล้วจ้า #ขนมปังกระเทียมครีมชีส อบใหม่ ๆ หอมกรุ่นจากเตา แถมหอมกลิ่นกระเทียมสุด ๆ ใครที่ชอบเมนูเบเกอรี่ห้ามพลาดลองทำตามได้เลย ไม่มีผิดหวังแน่นอน อร่อยจริง อะไรจริง คอนเฟิร์มเลยจ่ะแม่!
สูตรขนมปังกระเทียมครีมชีส
ขนมปัง |
10-15 ลูก |
ครีมชีส สำหรับบีบขนมปัง |
|
ซอสกระเทียม สำหรับชุปขนมปัง |
|
พาสเลย์อบแห้ง สำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. ผ่าแบ่งขนมปังออกเป็น 6 แฉกอย่าให้ขาด
2. บีบครีมชีสใส่ลงตามช่องของขนมปังให้ครบ
3. ชุปขนมปังลงในซอสเนยสดกระเทียม วางเรียงบนถาด
4. บีบด้วยครีมชีสตรงกลาง
5. โรยด้วยพาสเลย์อบแห้ง พอทั่ว
6. นำเข้าอบที่ไฟอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซีส ประมาณ 10 นาที จนเหลืองนำออกจากเตา โรยด้วยพาสเลย์อบแห้ง เสิร์ฟคู่กับชา กาแฟหรือเครื่องดื่มร้อน ๆ
สูตรครีมชีส
ครีมชีส |
250 กรัม |
วิปปิ้งครีมชนิดจืด |
100 กรัม |
น้ำตาลทราย |
30 กรัม |
น้ำเลมอน |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ใส่ครีมชีสลงในถ้วย คนจนครีมชีสเนื้อนิ่ม
2. ใส่วิปปิ้งครีม น้ำตาลทราย และน้ำเลมอน คนให้เข้ากัน
สูตรซอสกระเทียม
เนยสดชนิดจืดละลาย |
450 กรัม |
กระเทียมสับหยาบ |
120 กรัม |
พาร์มีซานชีส |
60 กรัม |
นมข้นหวาน |
70 กรัม |
น้ำผึ้ง |
6 ช้อนโต๊ะ |
ไข่ไก่ |
3 ฟอง |
เกลือป่นละเอียด |
1 ช้อนชา |
พาสเลย์อบแห้ง |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตักใส่หม้อตั้งไฟพอเนยสดละลาย ยกลง
2. ใส่กระเทียม พาร์มีซานชีส นมข้นหวาน น้ำผึ้ง ไข่ไก่ เกลือป่นละเอียด และพาสเลย์อบแห้ง คนให้เข้ากัน
เคล็ดลับ
1. ควรผ่าแบ่งขนมปังให้เท่าๆ กัน เพื่อให้ครีมชีส และซอสกระเทียมทั่วถึงกัน
2. เวลาผ่าแบ่งขนมระวังอย่าให้ขาดจากกัน เพื่อให้ง่ายต่องานบีบครีมชีสและการชุปซอสกระเทียม
3. พอชุปขนมปังลงซอสกระเทียม เสร็จควรจับขนมปังแยกกันเล็กน้อย เพิ่มให้ตัวซอสกระเทียมเข้าทั่วถึง