เย็นนี้ได้กับแกล้มอีกเมนูแล้วจ่ะแม่! #ยำเนื้อย่างน้ำโจ้ก เนื้อย่างฉ่ำ ๆ เนื้อนุ่ม ๆ หั่นเป็นชิ้นพอดีคำก่อนราดด้วยน้ำยำสุดแซ่บ ใครเห็นแล้วหิวจดสูตรทำตามด่วน อร่อยเหมือนเดิม แม่บ้านคอนเฟิร์มค่าาาาา
ส่วนผสม
เนื้อวัวส่วนสันนอกหนาประมาณ 1 นิ้ว |
1 ชิ้น |
พริกสดสีแดง |
15 เม็ด |
พริกขี้หนูสวน |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำตาลปี๊บเคี่ยว |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำมะนาว |
6 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา |
5 ช้อนโต๊ะ |
หอมแขกหั่นชิ้น |
1 ถ้วยตวง |
ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ |
1/4 ถ้วยตวง |
มะนาวหั่นชิ้น |
|
เกลือป่นหยาบ และพริกไทยบดหยาบ |
|
น้ำมันพืชสำหรับย่าง |
|
วิธีทำ
1. โรยเกลือป่น ลงบนเนื้อวัว นวดให้เข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช พอร้อน นำเนื้อวัวลงย่าง โรยพริกไทยป่นจนทั่ว ย่างจนสุกทั้ง 2 ด้าน
3. หั่นเนื้อวัวย่างเป็นชิ้น เตรียมไว้
4. ใส่พริกสดสีแดง พริกขี้หนูสวนลงในเครื่องปั่น ปั่นพอหยาบ
5. ใส่น้ำตาลเคี่ยว น้ำปลา พริกที่บดไว้ และน้ำมะนาว คนให้เข้ากันดี ใส่หอมแขก คนให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะวางเนื้อย่าง โรยผักชีฝรั่ง จัดเสิร์ฟพร้อมมะนาวหั่นชิ้น