ยั่ว ๆ เลยจ้าแม่จ๋า แจกสูตร #ปลาทับทิมสามรส ปลาทับทิมทอดราดน้ำซอสสามรสสูตรเด็ด เปรี้ยว หวาน เค็ม จัดเสิร์ฟพร้อมข้าวสวย อร่อยเข้ากั๊น เข้ากัน จะรอช้าอยู่ใย รีบจดสูตรทำตามด่วนค่าาาา
ส่วนผสม
ปลาทับทิมขอดเกล็ดนำไส้ออก |
1 ตัว |
กระเทียมโขลกหยาบ |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูสีแดงโขลกหยาบ |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกชี้ฟ้าสีเหลืองโขลก |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะขามเปียก |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำตาลปี๊บ |
1/3 ถ้วยตวง |
น้ำปลา |
2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำส้มสายชู |
1 1/2 ถ้วยตวง |
น้ำมันพืชสำหรับผัด |
1 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นหยาบสำหรับล้างปลา |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ทิชชูอเนกประสงค์สำหรับซับปลา |
|
ผักชีสำหรับตกแต่ง |
|
น้ำมันพืชสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. โรยเกลือป่นลงบนตัวปลา ถูจนทั่ว ล้างน้ำเปล่าให้สะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ ใช้ทิชชูซับปลาจนแห้ง
2. บั้งปลาตามต้องการ
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำปลาทับทิมลงทอดพอสุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียม พริกทั้ง 2 ชนิด ลงผัดพอหอม
5. ปรุงรสด้วย น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำส้มสายชู คนพอเข้ากัน เบาไฟเคี่ยวพอส่วนผสมเหนียว
6. จัดปลาทับทิมใส่ภาชนะ ราดด้วยซอสสามรส โรยผักชี จัดเสิร์ฟ