คือดีงามมากแม่จ๋าาา แจกสูตร #ขนมปังสังขยา4สี รสชาติเข้มข้น หอม อร่อย จัดเสิร์ฟคู่กับขนมปังนึ่ง
หรือปาท่องโก๋ก็เข้ากันสุด ๆ ทำกินก็เลิศ ทำขายก็ได้กำไร อย่ารอช้าจดสูตรทำตามเลย
ส่วนผสม
ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) |
4 ฟอง |
นมข้นจืด |
4 ถ้วยตวง |
หัวกะทิ |
8 ถ้วยตวง |
น้ำตาลทราย |
1 1/2 ถ้วยตวง |
กลิ่นวานิลลา |
2 ช้อนชา |
แป้งข้าวโพด |
110 กรัม |
น้ำใบเตย / น้ำชา / น้ำอัญชัน / น้ำบีตรูต |
1/4 ถ้วยตวง |
ขนมปังนึ่งสำหรับจัดเสิร์ฟ |
|
วิธีทำ
1. แยกไข่ไก่ใช้เฉพาะไข่แดง
2. ใส่น้ำตาลทราย แป้งข้าวโพด นมข้นจืด หัวกะทิ
ไข่แดง และกลิ่นวานิลลา ผสมให้เข้ากัน
3. กรองส่วนผสมสังขยาเตรียมไว้
4. แบ่งส่วนผสมสังขยาออกเป็น 4 ส่วน เท่า ๆ กัน
5. ผสมสังขยาส่วนที่ 1 กับน้ำชา 1/4 ถ้วยตวง ให้เข้ากัน
6. ผสมสังขยาส่วนที่ 2 กับน้ำใบเตย 1/4 ถ้วยตวง ให้เข้ากัน
7. ผสมสังขยาส่วนที่ 3 กับน้ำอัญชัน 1/4 ถ้วยตวง ให้เข้ากัน
8. ผสมสังขยาส่วนที่ 4 กับน้ำบีตรูต 1/4 ถ้วยตวง ให้เข้ากัน
9. นำส่วนผสมสังขยาแต่ละชนิดขึ้นตั้งไฟ กวนจนส่วนผสมข้น ยกลง
10. จัดเสิร์ฟกับขนมปังนึ่งร้อน ๆ