ส่วนผสม
มันฝรั่งแช่แข็ง ซุปเปอร์ไฟน์ 5 มม. ตราฟาร์มฟริตส์ |
100 กรัม |
หอยนางรมสด |
100 กรัม |
หมูสับ |
150 กรัม |
น้ำปลา |
1 1/2 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
2-3 ช้อนโต๊ะ |
ยอดกระถิน |
|
น้ำพริกเผา |
|
หอมแดงเจียว |
|
วิธีทำ
1. ใส่หมูสับ น้ำปลา น้ำเปล่าลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ รวนจนสุก ยกลง
2. ละเลงแป้งลงบนหม้อที่ขึงผ้าไว้ ปิดฝาพอแป้งสุก เปิดฝา ใส่หมูสับที่รวนไว้ และหอยนางรม พับแป้งปิดไส้ให้สวยงาม ตักใส่ภาชนะ
3. ตักน้ำพริกเผาใส่บนแป้งเล็กน้อย โรย
มันฝรั่งแช่แข็ง ซุปเปอร์ไฟน์ 5 มม. ตราฟาร์มฟริตส์ ยอดกระถิน หอมแดงเจียว จัดเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม
ส่วนผสมแป้ง
แป้งข้าวเจ้า |
2 1/4 ถ้วยตวง |
แป้งมันสำปะหลัง |
3 ช้อนโต๊ะ |
แป้งเท้ายายม่อม |
3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเปล่า |
3 ถ้วยตวง |
วิธีทำ
- ผสมแป้งทั้ง 3 ชนิด รวมกัน ค่อย ๆ ใส่น้ำเปล่า คนจนแป้งเป็นเนื้อเดียวกัน กรองด้วยกระชอน เตรียมไว้
ส่วนผสมน้ำจิ้มซีฟู้ด
กระเทียม |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูสวนสีเขียว |
2 ช้อนโต๊ะ |
รากผักชีซอย |
2 ราก |
น้ำปลา |
3 1/2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว |
1/4 ถ้วยตวง |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
- โขลกกระเทียม พริกขี้หนู รากผักชีรวมกันให้ละเอียด ตักใส่ภาชนะ ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน
ส่วนผสมน้ำจิ้มหวาน
น้ำส้มสายชู |
1/2 ถ้วยตวง |
น้ำตาลทราย |
1 ถ้วยตวง |
เกลือป่นหยาบ |
1 ช้อนชา |
น้ำเปล่า |
1/2 ถ้วยตวง |
พริกขี้หนูสีแดงโขลกหยาบ |
1 ช้อนโต๊ะ |
ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ |
|
วิธีทำ
1. ใส่น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำเปล่าลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือด เบาไฟเคี่ยวสักครู่ ใส่พริกขี้หนู คนให้เข้ากัน ยกลงพักไว้ให้เย็นสนิท
2. ตักน้ำจิ้มใส่ถ้วย โรยถั่วลิสง จัดเสิร์ฟ
เฟรนซ์ฟรายส์ซอสชีสโคชูจัง
ส่วนผสม
มันฝรั่งแช่แข็ง ชูสตริง 7 มม. ตราฟาร์มฟริตส์ ทอดกรอบ |
300 กรัม |
ซอสชีสสำเร็จรูป |
200 กรัม |
โคชูจัง (ซอสพริกเกาหลี) |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
สลัดครีม |
50 กรัม |
เบคอนหั่นชิ้นทอดกรอบ |
80 กรัม |
ต้นหอมซอยสำหรับโรย |
|
งาขาวคั่วสำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. ผสมซอสชีสสำเร็จรูป โคชูจัง และสลัดครีม คนให้เข้ากัน
2. จัด
มันฝรั่งแช่แข็ง ชูสตริง 7 มม. ตราฟาร์มฟริตส์ ราดซอสชีสโคชูจังข้อที่ 1 โรยต้นหอม เบคอนทอด งาขาวคั่ว จัดเสิร์ฟ
สปาเกตตีฉู่ฉี่ทะเล
ส่วนผสม
มันฝรั่งแช่แข็ง สเตรทคัท 10 มม. ตราฟาร์มฟริตส์ ทอดกรอบ |
150 กรัม |
กุ้งสดปอกเปลือกดึงเส้นดำออก |
4 ตัว |
ปลาหมึกหั่นแว่น |
4 ชิ้น |
เส้นสปาเกตตีต้มสุก |
150 กรัม |
น้ำพริกแกงฉู่ฉี่ |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
หัวกะทิ |
2 ช้อนโต๊ะ |
กะทิเข้มข้นปานกลาง |
6 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปี๊บ |
1 1/2 ช้อนชา |
ใบมะกรูดซอย |
1 ช้อนโต๊ะ |
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นเส้น |
1 เม็ด |
สับปะรดหั่นชิ้น |
4 ชิ้น |
มะเขือเทศราชินี |
4 ลูก |
พริกหวานสีเขียวหั่นชิ้น |
4 ชิ้น |
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้น |
50 กรัม |
ใบโหระพาสำหรับโรย |
|
เกลือป่นหยาบ |
|
พริกไทยดำบดหยาบ |
|
วิธีทำ
1. นำไม้บาร์บีคิวเสียบกุ้ง ปลาหมึก พริกหวาน สับปะรด มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่สลับกันให้น่ารับประทาน
2. โรยเกลือป่น พริกไทยดำ เล็กน้อย นำขึ้นย่างบนเตาไฟพอสุกเหลือง ยกลง
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่น้ำพริกแกงฉู่ฉี่ลงผัดพอหอม ใส่หัวกะทิทีละน้อย ผัดจนน้ำพริกสุกหอม
4. ใส่กะทิที่เหลือ ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ ผัดพอเข้ากัน
5. จัดเส้นสปาเกตตี ใส่ภาชนะ ราดซอสฉู่ฉี่ โรยพริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด ใบโหระพา เสิร์ฟพร้อม
มันฝรั่งแช่แข็ง สเตรทคัท 10 มม. ตราฟาร์มฟริตส์ และบาร์บีคิว
มินิฮัชบราวน์กะเพราหมูสับไข่ดาว
ส่วนผสม
มินิวาฟเฟิลฮัชบราวน์ ตราฟาร์มฟริตส์ ทอดกรอบ |
300 กรัม |
หมูสับ |
270 กรัม |
กระเทียมกลีบใหญ่ |
5 กลีบ |
พริกขี้หนูสีแดง |
10 เม็ด |
ซอสเห็ดหอม |
1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1/2 ช้อนชา |
น้ำมันพืช |
1 ช้อนโต๊ะ |
ใบกะเพราทอดกรอบสำหรับโรย |
|
พริกชี้ฟ้าแห้งหั่นชิ้นทอดกรอบ |
|
ไข่นกกระทาดาวสำหรับตกแต่ง |
|
วิธีทำ
1. โขลกกระเทียม พริกขี้หนู พอหยาบ ตักขึ้นพักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่หมูสับผัดพอสุก ปรุงรสด้วย ซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ผัดพอเข้ากัน ตักขึ้น
3. ตักผัดกะเพรา ใส่ลงบน
มินิวาฟเฟิลฮัชบราวน์ ตราฟาร์มฟริตส์ ตกแต่งด้วยไข่นกกระทา โรยใบกะเพราทอดกรอบ และพริกชี้ฟ้าแห้ง จัดเสิร์ฟ
ไข่กระทะฮัชบราวน์
ส่วนผสม
มินิชั้งกี้ไตรแองกูลาร์ฮัชบราวน์ ตราฟาร์มฟริตส์ ทอดกรอบ |
3 ชิ้น |
เบคอนทอด |
20 กรัม |
กุนเชียงหั่นแว่น |
100 กรัม |
ไข่ไก่ |
3 ฟอง |
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม |
1/4 ถ้วยตวง |
นมสด |
3 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยป่น |
1/8 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
เนยสดชนิดเค็ม |
1 ช้อนโต๊ะ |
มอซซาเรลลาชีส |
|
ต้นหอมซอยสำหรับโรย |
|
วิธีทำ
1. ผสมไข่ไก่ นมสด เกลือป่น พริกไทยป่น ตีพอเข้ากัน
2. ตั้งกระทะใส่เนยสดพอละลาย ใส่มะเขือเทศ ผัดพอเข้ากัน เทส่วนผสมไข่ผัดพอสุก
3. โรยมอซซาเรลลาชีส ปิดฝาพอชีสละลายยกลง
4. เรียง
มินิชั้งกี้ไตรแองกูลาร์ฮัชบราวน์ ตราฟาร์มฟริตส์ เบคอน หมูสับผัดซีอิ๊ว กุนเชียง ใส่ด้านบน โรยต้นหอม จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมหมูสับผัดซีอิ๊ว
หมูสับ |
100 กรัม |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว |
1 ช้อนชา |
น้ำตาลทราย |
1 ช้อนชา |
น้ำมันพืชเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หมูสับ ผัดสักครู่ ปรุงรสด้วยเกลือป่น ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ตักขึ้น
เฟรนซ์ฟรายส์ไก่ซอสโคชูจังกับขนมปังชีสซาวร์ครีม
ส่วนผสม
มันฝรั่งแช่แข็ง คริงเกิ้ลคัท 12 มม. ตราฟาร์มฟริตส์ ทอดกรอบ |
200 กรัม |
ไก่ป๊อปสำเร็จรูปทอดกรอบ |
100 กรัม |
ผงสาหร่าย สำหรับโรย |
|
พริกไทยดำบดหยาบสำหรับโรย |
|
ขนมปังเจาะเป็นรูตรงกลาง |
|
วิธีทำ
1. นำซอสชีสใส่ลงในขนมปัง เตรียมไว้
2. ตักซอสซาวร์ครีมโคชูจังใส่ภาชนะ เรียง
มันฝรั่งแช่แข็ง คริงเกิ้ลคัท 12 มม. ตราฟาร์มฟริตส์ และไก่ป๊อปใส่ภาชนะ
3. วางขนมปังที่เตรียมไว้ โรยผงสาหร่าย และพริกไทยดำ จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมซอสชีส
ส่วนผสม
พาร์มีซานชีส |
60 กรัม |
เชดดาร์ชีส |
10 กรัม |
นมสด |
200 กรัม |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ |
1 1/2 ช้อนโต๊ะ |
ออริกาโน |
1/2 ช้อนชา |
วิธีทำ
1. ต้มนมสดพอเดือด ใส่พาร์มีซานชีส เชดดาร์ชีสคนให้เข้ากัน โรยแป้งสาลี คนให้เข้ากัน
2. ยกลงใส่ออริกาโน คนพอเข้ากันอีกครั้ง
ส่วนผสมซาวร์ครีมโคชูจัง
ส่วนผสม
ซาวร์ครีม |
300 กรัม |
มายองเนส |
100 กรัม |
โคชูจัง (ซอสพริกเกาหลี) |
3 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
- ผสมส่วนผสมทุกอย่างคนพอเข้ากัน
เฟรนซ์ฟรายส์ซีซิกซอสอะโวคาโด
ส่วนผสม
มันฝรั่งแช่แข็ง ชูสตริง 7 มม. ตราฟาร์มฟริตส์ ทอดกรอบ |
250 กรัม |
มะเขือเทศหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า |
50 กรัม |
พริกชี้ฟ้าสีเขียวหั่นแว่น |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซาวร์ครีม |
|
วิธีทำ
- ผสม
มันฝรั่งแช่แข็ง ชูสตริง 7 มม. ตราฟาร์มฟริตส์ และซีซิกใส่ภาชนะ โรยมะเขือเทศ พริกชี้ฟ้าราดซาวร์ครีม และซอสอะโวคาโด จัดเสิร์ฟ
ส่วนผสมซีซิก
หูหมูพะโล้หั่นชิ้น |
250 กรัม |
ตับหมูหั่นชิ้น |
150 กรัม |
หัวใจหมูหั่นชิ้น |
150 กรัม |
หอมหัวใหญ่สับ |
100 กรัม |
ขิงสับ |
2 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูสีแดง สีเขียวซอย |
2 ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ |
2 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว |
1/2 ช้อนชา |
น้ำสับปะรด |
50 กรัม |
น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์ขาว |
30 กรัม |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1 ช้อนชา |
เนยสดชนิดเค็ม |
1 1/2 ช้อนชา |
พริกคาเยน |
1 ช้อนชา |
ผงกระเทียม |
1 ช้อนชา |
เกลือป่นหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
ใบกระวาน |
1 ใบ |
น้ำมันพืช |
2 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอหอม ใส่ขิง กระเทียม พริกขี้หนูลงผัดพอเข้ากัน
2. ใส่หัวใจหมู ตับหมูลงผัดพอสุก ใส่หูหมู ใบกระวาน ผัดพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำสับปะรด น้ำส้มสายชู ซีอิ๊วขาว พริกไทยดำ ผงกระเทียม พริกคาเยน เกลือป่น ผัดจนส่วนผสมแห้ง ใส่เนยสด ผัดพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ
ส่วนผสมซอสอะโวคาโด
อะโวคาโดสุก |
150 กรัม |
น้ำผึ้ง |
20 กรัม |
โยเกิร์ตรสธรรมชาติ |
2 ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่นละเอียด |
1/8 ช้อนชา |
พริกไทยดำบดหยาบ |
1/4 ช้อนชา |
น้ำเลมอน |
1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
- บี้เนื้ออะโวคาโดจนเนียน ใส่ส่วนผสมที่เหลือผสมให้เข้ากัน