11 เมนูโกอินเตอร์จากผลิตภัณฑ์มันฝรั่งแช่แข็ง รสชาติอร่อยแบบออริจินัลจากหลายสัญชาติ

แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
แเสดงความคิดเห็น
ถูกใจ
5,266    8    -4    20 มี.ค. 2563 18:13 น.
แบ่งปัน

11 เมนูโกอินเตอร์จากผลิตภัณฑ์มันฝรั่งแช่แข็ง รสชาติอร่อยแบบออริจินัลจากหลายสัญชาติ

   อาหารต้นตำรับ เป็นอาหารที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชนชาตินั้น ๆ ได้ดีที่สุด ทั้งลักษณะความเป็นอยู่ ความเจริญ ภูมิประเทศ อากาศ ซึ่งแต่ละประเทศนั้นมีความโดดเด่นต่างกันออกไป เราจะเห็นได้ว่าประวัติศาสตร์บางอย่างก็เกิดขึ้นจากเมนูอาหารของชาตินั้น ๆ ส่วนการนำอาหารออริจินัลมาดัดแปลงนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ เนื่องจากวิถีการดำเนินชีวิตที่เปลี่ยนไปทำให้อาหารถูกปรับเปลี่ยนไปได้เช่นกัน การรับประทานอาหารให้อร่อยจึงขึ้นอยู่กับการดัดแปลงให้เข้ากับยุคสมัยนั่นเอง

ครั้งนี้เรานำสินค้ามันฝรั่งแช่แข็ง ฟาร์มฟริตส์ มันฝรั่งคุณภาพดีจากประเทศเนเธอร์แลนด์ มาประยุกต์ให้เข้ากับเมนูออริจินัลของประเทศต่าง ๆ ได้อย่างดีไม่มีที่ติ อาจเป็นเพราะมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกหลากหลาย คุณภาพระดับพรีเมี่ยม เพราะฟาร์มฟริตส์เข้าไปมีส่วนร่วมในทุกขั้นตอนของการเพาะปลูกมันฝรั่ง ตั้งแต่การคัดสรรสายพันธุ์และวัตถุดิบมันฝรั่งที่ดีที่สุด เพื่อให้ได้รสชาติแสนอร่อยของมันฝรั่งแท้และวัตถุดิบหัวมันฝรั่งที่มีขนาดใหญ่พิเศษเพื่อให้ได้เฟรนช์ฟรายเส้นยาวระดับพรีเมี่ยม ประกอบกับความใส่ใจทุ่มเทในกระบวนการผลิตร่วมกับการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อให้แน่ใจว่าจะได้ผลิตภัณฑ์มันฝรั่งที่มีคุณภาพระดับพรีเมี่ยมสม่ำเสมอตลอดทั้งปี

สำหรับเมนูครั้งนี้ค่อนข้างคุ้นเคยแต่ไม่จำเจ อาทิ บั๋นแซว บั๋นหมี่ แหนมเนือง อาหารเวียดนามรสชาติคุ้นลิ้น รับประทานคู่กับผักสดหลายชนิด หรือจะเป็นอาหารฟิลิปปินส์อย่าง ซีซิก และอโดโบ นอกจากนั้นยังมีอาหารเกาหลียอดฮิตอย่าง ต๊อกบกกี และชีสบลูดัก ปิดท้ายด้วยเมนูสไตล์ญี่ปุ่น เทมากิ สลัดโชยุ โอโคโนะมิยากิ และข้าวแกงกะหรี่ นับเป็นการผสมผสานอาหารได้อย่างลงตัวระหว่างรสชาติสไตล์ดั้งเดิมในโซนเอเชีย และมันฝรั่งคุณภาพจากเนเธอร์แลนด์ ส่วนใครที่มองหาผลิตภัณฑ์มันฝรั่งแท้เนื้อแน่น ฟาร์มฟริตส์มีให้เลือกหลากหลายชนิด โดยสามารถซื้อได้ที่แม็คโครทุกสาขาทั่วประเทศค่ะ

เคล็ดลับการทอดเฟรนช์ฟรายส์กรอบนาน ไม่อมน้ำมัน
แนะนำให้นำเฟรนช์ฟรายส์ออกจากช่องแช่แข็งแล้วทอดทันทีไม่ต้องรอให้ละลาย จากนั้นทอดในน้ำมันอุณหภูมิ 175 องศาเซลเซียส ตามเวลาที่แนะนำ ดังนี้
 
สินค้า เวลา (นาที)
มันฝรั่งแช่แข็ง ซุปเปอร์ไฟน์ 5 มม. ตราฟาร์มฟริตส์ 2.30-3.00
มันฝรั่งแช่แข็ง ชูสตริง 7 มม. ตราฟาร์มฟริตส์ 2.45-3.00
มันฝรั่งแช่แข็ง สเตรทคัท 10 มม. ตราฟาร์มฟริตส์ 3.00-3.30
มินิวาฟเฟิลฮัชบราวน์ ตราฟาร์มฟริตส์ 3.00-4.00
มินิชั้งกี้ไตรแองกูลาร์ฮัชบราวน์ ตราฟาร์มฟริตส์ 3.00-4.00
 

บั่นแซว (ขนมเบื้องญวน)

ส่วนผสม
มินิชั้งกี้ไตรแองกูลาร์ฮัชบราวน์ ตราฟาร์มฟริตส์ ทอดกรอบ 300 กรัม
แป้งข้าวเจ้า 200 กรัม
แป้งถั่วเขียว 30 กรัม
ไข่เป็ด 1 ฟอง
หัวกะทิ 1 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำปูนใส 1  ถ้วยตวง
ต้นหอม (เฉพาะสีเขียวซอย) 1/2 ถ้วยตวง
ผงขมิ้น 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  
ใบสะระแหน่สำหรับโรย  
น้ำมันพืช  

วิธีทำ
1. ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งถั่วเขียวให้เข้ากัน ใส่ไข่เป็ด และหัวกะทิ คนให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำปูนใส เกลือป่น ผงขมิ้น น้ำตาลทราย คนให้ละลายเป็นเนื้อเดียวกัน  ใส่ต้นหอม คนให้เข้ากันอีกครั้ง
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชแค่เคลือบกระทะพอร้อน ตักแป้งกลอกให้เป็นแผ่นกลมบาง 
4. ตักไส้ที่ผัดไว้ใส่ ตามด้วยมินิชั้งกี้ไตรแองกูลาร์ฮัชบราวน์ ตราฟาร์มฟริตส์  โรยผักชี ใบสาระแหน่ พับแป้งเป็นชิ้นครึ่งวงกลม ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม

ส่วนผสมไส้
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 150 กรัม
เห็ดหอมหั่นเส้น 50 กรัม
ถั่วงอก 150 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
กระเทียมสับ 2 ช้อนชา
น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่กระเทียมลงเจียวพอเหลือง ใส่กุ้งลงผัดพอสุก ใส่เห็ดหอม ถั่วงอก ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา  ซีอิ๊วขาว ผัดพอเข้ากัน ตักขึ้นพักไว้

ส่วนผสมน้ำจิ้ม
น้ำส้มสายชู 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง
พริกขี้หนูสีแดงโขลกหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
แตงกวาหั่นชิ้น  
ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ  

วิธีทำ
1. ใส่น้ำส้มสายชู  น้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำเปล่าลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือด เบาไฟเคี่ยวสักครู่ ใส่พริกขี้หนูคนให้เข้ากัน ยกลงพักไว้ให้เย็นสนิท
2. ใส่แตงกวาลงในถ้วย ราดส่วนผสมข้อที่ 1 โรยถั่วลิสง จัดเสิร์ฟ

บั๋นหมี่ (แซนด์วิชสไตล์เวียดนาม)

ส่วนผสม
มินิวาฟเฟิลฮัชบราวน์ ตราฟาร์มฟริตส์ ทอดกรอบ 6 ชิ้น
หมูยอหั่นชิ้น 100 กรัม
ตับไก่บด 2 ช้อนโต๊ะ
แตงกวาหั่นชิ้น 50 กรัม
ขนมปังฝรั่งเศสหั่นท่อนยาวประมาณ 5 นิ้ว 2 ท่อน
ผักชีสำหรับโรย  
พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่นแว่นสำหรับโรย  
มายองเนส  
ผักดอง  

วิธีทำ
1. นำขนมปังฝรั่งเศสขึ้นย่างบนเตาไฟพอเหลืองกรอบเล็กน้อย
2. ใช้มีดผ่าขนมปังฝรั่งเศส ทาตับไก่บดจนทั่ว ใส่แตงกวา หมูยอ ผักดอง มินิวาฟเฟิลฮัชบราวน์ ตราฟาร์มฟริตส์ 
3. ราดมายองเนส โรยผักชี  พริกชี้ฟ้า จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมผักดอง
แคร์รอตซอยเส้น 100 กรัม
หัวไชเท้าซอยเส้น 100 กรัม
น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำเปล่า 1/4 ถ้วยตวง

วิธีทำ
1. ใส่น้ำส้มสายชู  น้ำตาลทราย เกลือป่น น้ำเปล่าลงในหม้อ ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือด เบาไฟเคี่ยวสักครู่ ยกลง พักไว้ให้เย็นสนิท 
2. ใส่แคร์รอต และหัวไชเท้า คนให้เข้ากัน แช่ไว้ในตู้เย็น 30-60 นาที

แหนมเนือง

ส่วนผสม
มันฝรั่งแช่แข็ง สเตรทคัท 10 มม. ตราฟาร์มฟริตส์ ทอดกรอบ 200 กรัม
หมูย่างแหนมเนืองหั่นชิ้น 200 กรัม
กล้วยน้ำว้าดิบหั่นชิ้น 50 กรัม
พริกขี้หนูสีแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมหั่นชิ้น 2 ช้อนโต๊ะ
มะม่วงเปรี้ยวหั่นชิ้น 50 กรัม
แตงร้านหั่นชิ้น 50 กรัม
ผักสด เช่น ผักกาดหอม ใบสะระแหน่ ใบโหระพา ผักชีฝรั่ง ผักแพว  
แผ่นแป้งเปาะเปี๊ยะญวน  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
- ชุบแผ่นแป้งลงในน้ำเปล่า วางบนภาชนะเรียบ เรียงมันฝรั่งแช่แข็ง สเตรทคัท 10 มม. ตราฟาร์มฟริตส์ และส่วนผสมที่เหลือใส่ ราดน้ำจิ้ม จัดเสิร์ฟพร้อมผักสด

ส่วนผสมน้ำจิ้ม
มันฝรั่งต้มสุก 250 กรัม
น้ำมะขามเปียกคั้นข้นปานกลาง 200 กรัม
ตับหมูต้มสุกบดละเอียด 35 กรัม
เต้าเจี้ยว 1 1/2 ช้อนชา
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 170 กรัม
น้ำตาลทราย 170 กรัม
ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ  
น้ำส้มพริกดอง  

วิธีทำ
1. ใส่มันฝรั่ง เต้าเจี้ยว น้ำเปล่าลงในเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ปั่นให้ละเอียด เทใส่หม้อ
2. ใส่ น้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ เกลือป่น และตับหมูลงในส่วนผสมข้อที่ 1 ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือด เบาไฟ เคี่ยวพอข้น ยกลงพักไว้ให้เย็น
3. ตักน้ำจิ้มใส่ถ้วย ใส่น้ำส้มพริกดอง โรยถั่วลิสง จัดเสิร์ฟ

ข้าวแกงกะหรี่กุ้งทอด

ส่วนผสม
มินิวาฟเฟิลฮัชบราวน์ ตราฟาร์มฟริตส์ ทอดกรอบ 4 ชิ้น
ข้าวญี่ปุ่นหุงสุก 1 ถ้วยตวง
สะโพกไก่เลาะกระดูกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 50 กรัม
แคร์รอตหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 30 กรัม
มันฝรั่งหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 30 กรัม
หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 30 กรัม
ผงกะหรี่ไทย 2 ช้อนชา
เครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่นชนิดก้อน 2 ก้อน
น้ำซุปปลาแห้ง 1 1/2 ถ้วยตวง
เนยสดชนิดเค็ม 20 กรัม
ต้นหอมญี่ปุ่นเฉพาะส่วนสีขาวหั่นท่อน 20 กรัม
โยเกิร์ตรสผลไม้รวม 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
กุ้งชุบแป้งทอดหรือกุ้งเทมปุระ 1 ตัว

วิธีทำ
1. ใส่เนยสดลงในกระทะพอร้อน ใส่เนื้อไก่ลงผัด ใส่แคร์รอต มันฝรั่ง ต้นหอมญี่ปุ่น และหอมหัวใหญ่ลงผัดให้เข้ากัน
2. ใส่ผงกะหรี่ไทย เกลือป่น พริกไทยป่น ผัดจนสุกทั่ว    
3. เติมน้ำซุปปลาแห้งพอเดือด คนให้เข้ากัน เบาไฟเคี่ยวประมาณ 20 นาที
4. ใส่เครื่องแกงกะหรี่ญี่ปุ่น คนให้ละลาย ใส่โยเกิร์ต คนให้เข้ากัน เคี่ยวต่อพอข้น ยกลง ตักข้าวญี่ปุ่นใส่ภาชนะ เรียงมินิวาฟเฟิลฮัชบราวน์ ตราฟาร์มฟริตส์ ใส่ด้านบน ตามด้วยกุ้งชุบแป้งทอด ราดน้ำแกงกะหรี่ที่เตรียมไว้ จัดเสิร์ฟ

โอโคโนมิยากิ (พิซซาญี่ปุ่น)

ส่วนผสม
มันฝรั่งแช่แข็ง สเตรทคัท 10 มม. ตราฟาร์มฟริตส์ ทอดกรอบ 300 กรัม
กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก 100 กรัม
หนวดปลาหมึกยักษ์ 70 กรัม
แป้งสาลีญี่ปุ่น 100 กรัม
น้ำซุปปลาแห้ง 1/2 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กะหล่ำปลีหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ 120 กรัม
ต้นหอมญี่ปุ่นสับหยาบ 50 กรัม
มันมือเสือญี่ปุ่นปอกเปลือกขูดละเอียด 100 กรัม
ขิงดองญี่ปุ่น (สีแดง) 1 ช้อนโต๊ะ
เกล็ดแป้งเทมปุระ 50 กรัม
มายองเนส  
ซอสพิซซาญี่ปุ่น (ซอสโอโคโนมิยากิ)  
ปลาโอแห้งสำหรับโรย  
สาหร่ายญี่ปุ่นตัดเป็นเส้นสำหรับโรย  
น้ำมันพืชสำหรับทอด  

วิธีทำ
1. นำแป้งสาลีใส่ภาชนะ ใส่น้ำซุปปลาแห้ง และไข่ไก่ คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน
2. ใส่มันมือเสือ กะหล่ำปลี ต้นหอม ขิงดอง เกล็ดแป้งเทมปุระ คนให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย พอร้อนตักส่วนผสมแป้งที่เตรยมไว้ใส่เป็นแผ่นกลม
4. เรียงกุ้งสด หนวดปลาหมึกยักษ์ มันฝรั่งแช่แข็ง สเตรทคัท 10 มม. ตราฟาร์มฟริตส์ พอทั่ว ทอดจนสุกเหลืองทั้ง 2 ด้าน
5. ตักขึ้น ใส่มันฝรั่งแช่แข็ง สเตรทคัท 10 มม. ตราฟาร์มฟริตส์ ที่เหลือ ราดซอสพิซซาญี่ปุ่นและมายองเนสด้านบน โรยปลาโอแห้งและสาหร่าย จัดเสิร์ฟ

แคลิฟอร์เนียเทมากิซูชิ

ส่วนผสม
มันฝรั่งแช่แข็ง ซุปเปอร์ไฟน์ 5 มม. ตราฟาร์มฟริตส์ ทอดกรอบ 100 กรัม
ปลาแซลมอนหั่นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/4 ถ้วยตวง
ไข่ปลาแซลมอน 2 ช้อนโต๊ะ
หน่อไม้ฝรั่งหั่นท่อนยาว 3 นิ้ว 2 ต้น
แคร์รอตหั่นแท่ง 4 แท่ง
แตงกวาญี่ปุ่นหั่นแท่ง 4 แท่ง
ข้าวซูชิ 50 กรัม
สาหร่าย 1 แผ่น
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น)  
วาซาบิ  

วิธีทำ
1. ตัดครึ่งสาหร่ายเป็น 2 แผ่น
2. วางสาหร่ายบนมือ ใส่ข้าวซูชิ เรียงมันฝรั่งแช่แข็ง ซุปเปอร์ไฟน์ 5 มม. ตราฟาร์มฟริตส์ หน่อไม้ฝรั่ง แตงกวาญี่ปุ่น แคร์รอต ม้วนเป็นทรงกรวย 
3. ใส่ปลาแซลมอน ไข่ปลาแซลมอน ด้านบน จัดเสิร์ฟพร้อมวาซาบิ และโชยุ
 
สลัดโชยุ

ส่วนผสม
มันฝรั่งแช่แข็ง ชูสตริง 7 มม. ตราฟาร์มฟริตส์ ทอดกรอบ 50 กรัม
เต้าหู้หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 50 กรัม
ไควาเระ 20 กรัม
ผักสลัด 50 กรัม
มะเขือเทศเชอร์รี 20 กรัม

วิธีทำ
- จัดมันฝรั่งแช่แข็ง ชูสตริง 7 มม. ตราฟาร์มฟริตส์ และส่วนผสมที่เหลือใส่ภาชนะ ราดน้ำสลัดโชยุ จัดเสิร์ฟ

ส่วนผสมน้ำสลัดโชยุ
โชยุ (ซีอิ๊วญี่ปุ่น) 1/2 ถ้วยตวง
น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 1/2 ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายไม่ฟอกสี 1/2 ถ้วยตวง
มิริน (เหล้าหวานญี่ปุ่น) 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 1/2 ช้อนชา
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
งาขาวคั่วบดหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมโชยุ น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย และเกลือป่น ยกขึ้นตั้งไฟอ่อน พอเดือด ยกลงพักไว้ให้เย็น
2. ใส่มิริน พริกไทยดำ กระเทียม งาขาวคั่ว และน้ำมันงา คนให้เข้ากัน เทใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

ชีสบลูดัก

ส่วนผสม
มินิวาฟเฟิลฮัชบราวน์ ตราฟาร์มฟริตส์ ทอดกรอบ 7 ชิ้น
อกไก่หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม 500 กรัม
พริกป่นเกาหลี 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสพริกเกาหลี (โคชูจัง) 1/4 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 4 ช้อนชา
พริกไทยดำบดหยาบ 1/2 ช้อนชา
น้ำเชื่อมข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ขิงแก่สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำซุปปลาแห้ง 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
มอซซาเรลลาชีสสำหรับโรย  
ต้นหอมซอยสำหรับโรย  

วิธีทำ
1. ผสมพริกป่นเกาหลี ซอสพริกเกาหลี ซีอิ๊วขาว น้ำมันพืช พริกไทยดำ น้ำเชื่อมข้าวโพด กระเทียม และขิงแก่ คนให้เข้ากัน
2. ใส่เนื้อไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 15 นาที
3. ตั้งกระทะพอร้อน ใส่ไก่ที่หมักไว้ลงผัดสักครู่ เติมน้ำซุปปลาแห้ง คนพอเข้ากัน พอเดือด เบาไฟ เคี่ยวจนงวด ยกลง
4. ตักส่วนผสมที่ได้ใส่ภาชนะสลับกับมินิวาฟเฟิลฮัชบราวน์ ตราฟาร์มฟริตส์ โรยมอซซาเรลลาชีส ให้ทั่ว นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 5 นาที หรือจนชีสละลาย นำออกจากเตาอบ โรยต้นหอม จัดเสิร์ฟ
 
ต๊อกโบกี

ส่วนผสม
มินิวาฟเฟิลฮัชบราวน์ ตราฟาร์มฟริตส์ ทอดกรอบ 6 ชิ้น
แป้งต๊อก (เค้กข้าว) 300 กรัม
หอมหัวใหญ่สับหยาบ 50 กรัม
กะหล่ำปลีซอยเส้น 50 กรัม
แคร์รอตซอยเส้น 25 กรัม
ต้นหอมซอย 50 กรัม
กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนชา
ซอสพริกเกาหลี (โคชูจัง) 5 ช้อนโต๊ะ
พริกป่นเกาหลี 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วเกาหลี 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเชื่อมข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
น้ำซุปปลาแห้ง 2 ถ้วยตวง
พริกไทยป่นเกาหลีสำหรับโรย  
น้ำเปล่า  

วิธีทำ
1. ล้างแป้งต๊อก 2-3 ครั้ง ใส่ตะแกรงพักให้สะเด็ดน้ำ
2. ต้มน้ำซุปปลาแห้งพอเดือด ใส่แป้งต๊อก ต้มพอนุ่ม ใส่พริกป่นเกาหลี ซอสพริกเกาหลี น้ำเชื่อมข้าวโพด ซีอิ๊วเกาหลี น้ำตาลทราย กระเทียมสับ และพริกไทยป่น เดือดอีกครั้งเบาไฟ เคี่ยวพองวด
3. ใส่หอมหัวใหญ่ กะหล่ำปลี แคร์รอต ผัดพอสุก ใส่ต้นหอม มินิวาฟเฟิลฮัชบราวน์ ตราฟาร์มฟริตส์ คนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

หมูอโดโบ

ส่วนผสม
มินิวาฟเฟิลฮัชบราวน์ ตราฟาร์มฟริตส์ ทอดกรอบ 7 ชิ้น
หมูสามชั้นหั่นชิ้นพอคำ 500 กรัม
กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
ใบกระวาน 2 ใบ
พริกไทยดำ (เม็ด) 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 4 ถ้วยตวง
น้ำส้มสายชู 1/4 ถ้วยตวง
ซีอิ๊วขาว 1/4 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง
เกลือป่นหยาบ 2 ช้อนชา
ซีอิ๊วดำเค็ม 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หมูสามชั้นลงผัดพอผิวตึง ตักขึ้นใส่หม้อ
2. เติมน้ำเปล่า น้ำส้มสายชู กระเทียมสับ ใบกระวาน และพริกไทยดำ ยกขึ้นตั้งไฟ พอเดือด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ และเกลือป่น 
3. เบาไฟ เคี่ยวจนหมูสามชั้นนุ่ม ใส่มินิวาฟเฟิลฮัชบราวน์ ตราฟาร์มฟริตส์ คนให้เข้ากัน ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

ซีซิก  (เมนูยอดฮิตของชาวฟิลิปปินส์)

ส่วนผสม
มันฝรั่งแช่แข็ง ซุปเปอร์ไฟน์ 5 มม. ตราฟาร์มฟริตส์ ทอดกรอบ 100 กรัม
หูหมูพะโล้หั่นชิ้น 250 กรัม
ตับหมูหั่นชิ้น 150 กรัม
หัวใจหมูหั่นชิ้น 150 กรัม
หอมหัวใหญ่สับ 100 กรัม
ขิงสับ 2 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสีแดง สีเขียวซอย 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนชา
น้ำสับปะรด 50 กรัม
น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์ขาว 30 กรัม
พริกไทยดำบดหยาบ 1 ช้อนชา
เนยสดชนิดเค็ม 1 1/2 ช้อนชา
พริกคาเยน 1 ช้อนชา
ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
เกลือป่นหยาบ 1/4 ช้อนชา
ใบกระวาน 1 ใบ
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
มะนาวหั่นชิ้น  
ไข่ไก่  

วิธีทำ
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดพอหอม ใส่ขิง กระเทียม พริกขี้หนูลงผัดพอเข้ากัน
2. ใส่หัวใจหมู ตับหมูลงผัดพอสุก ใส่หูหมู ผัดพอเข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำสับปะรด น้ำส้มสายชู ซีอิ๊วขาว พริกไทยดำ ผงกระเทียม พริกคาเยน เกลือป่น ใส่ใบกระวาน ผัดจนส่วนผสมแห้ง
3. ใส่เนยสด ผัดพอเข้ากัน ใส่มันฝรั่งแช่แข็ง ซุปเปอร์ไฟน์ 5 มม. ตราฟาร์มฟริตส์ ทอดกรอบ ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ยกลงตักใส่ภาชนะ 
4. ตอกไข่ไก่ใส่ด้านบน นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 5 – 10 นาที หรือจนไข่สุกตามชอบ ยกออกจากเตาอบ บีบน้ำมะนาวใส่ จัดเสิร์ฟ
บทความแนะนำอื่นๆ
สูตรอาหารน่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น

* จำเป็นต้องกรอก

คะแนนสำหรับบทความนี้ *
รายละเอียด *
ยังไม่มีรีวิว
บทความใกล้เคียงดูบทความทั้งหมด