ช้อนคู่กับส้อม ปาท่องโก๋คู่กับน้ำเต้าหู้ และแน่นอนว่าอาหารทะเลย่อมคู่กับ
น้ำจิ้มซีฟู้ด เรียกว่าขาดกันไม่ได้ น้ำจิ้มแซบ ๆ ที่ช่วยเพิ่มความอร่อยให้กับมื้ออาหารได้เป็นอย่างดี วันนี้เราก็มีสูตรน้ำจิ้มซีฟู้ดถึง 3 รส 3 แบบมาฝากกัน บอกเลยว่าทำง่ายมากจ้า
น้ำจิ้มซีฟู้ด
ส่วนผสม
พริกขี้หนูสวน 20 เม็ด
กระเทียมไทย 5 กลีบ
รากผักชี 3 ราก
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนู กระเทียม รากผักชี ให้ละเอียด
2. ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ
น้ำจิ้มซีฟู้ดวาซาบิ
ส่วนผสม
พริกขี้หนูสวน 15 เม็ด
กระเทียมไทย 5 กลีบ
รากผักชี 3 ราก
วาซาบิ 2 ช้อนชา
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนู กระเทียม รากผักชี ให้ละเอียด
2. ใส่วาซาบิ
3. ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ
น้ำจิ้มถั่วตัด
วิธีทำ
พริกขี้หนูสวน 15 เม็ด
กระเทียมไทย 5 กลีบ
รากผักชี 3 ราก
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 4 ช้อนชา
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนชา
ถั่วตัด 50 กรัม
ปลาเผา
วิธีทำ
1. โขลกพริกขี้หนูสวน กระเทียม รากผักชี ให้ละเอียด
2. ใส่ถั่วตัดลงโขลกพอเข้ากัน
3. ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ คนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ
4. จัดเสิร์ฟทั้ง 3 รสชาติพร้อมปลาเผาหรืออื่น ๆ ตามชอบ